13 ความจริงที่เกี่ยวกับนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท รับมือได้ทุกแนวอย่างพี่แมตต์ เดมอน

0
2467

แมตต์ เดมอน เป็นนักแสดงชายชาวอเมริกัน ที่อยู่ในรายชื่อนักแสดงแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ และเป็นนักแสดงระดับต้นของวงการฮอลลีวูด เขาเป็นคนดังที่คนทั่วโลกรู้จัก แต่ก็ยังมีหลายเรื่องราวที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยทราบ

13 ความจริงน่าสนใจเกี่ยวกับ แมตต์ เดมอน นักแสดงชายชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลออสการ์จากการเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting เป็นนักแสดงชายแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ และมีผลงานโดดเด่นมากมาย

แมตต์ เดมอน เป็นนักแสดงชายชาวอเมริกัน แต่พ่อของเขานั้นเป็นลูกครึ่งอังกฤษและสกอตแลนด์ ส่วนแม่ของเขามีเชื้อสายฟินแลนด์และสวีเดน ทำให้แมตต์มีทั้งเชื้อสายอังกฤษ สกอตแลน์ ฟินแลนด์ และสวีเดนด้วย

แมตต์ในวัย 16 ปี ตัดสินใจอย่างมุ่งมั่นว่าเขาจะเดินทางไปนิวยอร์กเพื่อทำตามความฝันในการเป็นนักแสดง แต่พ่อและแม่ของเขาไม่เห็นด้วย และไม่ได้ให้การสนับสนุนกับเขาโดยเฉพาะในเรื่องของค่าใช้จ่าย

เมื่อพ่อแม่ไม่สนับสนุนทางด้านการเงิน แมตต์ เดมอน จึงพยายามหาเงินด้วยการเต้นเบรกแดนซ์ที่ Harvard Square แต่น่าเสียดายที่ไม่เคยมีใครถ่ายคลิปการเต้นของเขาเอาไว้เลย

เขาเคยพักการทำตามความฝันในการเป็นนักแสดงชั่วคราว และเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด แต่สุดท้ายก็ดรอปออกมากลางคัน ดูเหมือนคนดังหลายคนจะต้องลาออกจากฮาร์วาร์ดอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต

เขาออกจากฮาร์วาร์ดเพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Geronimo: An American Legend ภาพยนตร์ตะวันตกประวัติศาสตร์ปี 1993 โดยคาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จ

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขาได้เล่นเป็นตัวละครที่มีบทพูด คือภาพยนตร์เรื่อง Mystic Pizza ภาพยนตร์แนวการก้าวผ่านวัยใน​ชีวิตวัยรุ่นของสหรัฐอเมริกา และบทพูดของเขาก็คือ “You want my green stuff?”

เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งองค์กร H2O Africa เป็นองค์กรที่ช่วยจัดหาน้ำสะอาดให้กับพื้นที่ขาดแคลน นอกจากนี้ยังก่อตั้งองค์กร Not On Our Watch ที่มีเป้าหมายเพื่อบรรเทาทุกข์และให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

แมตต์ เดมอน ลดน้ำหนักเพื่อมาคัดตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Rainmaker ทำให้ผู้กำกับ Francis Ford Coppola เห็นความตั้งใจของเขา และเลือกเขามารับบทนำ เป็นการรับบทนำครั้งแรกของแมตต์ เดมอน

ในทางกลับกัน ทอม แฮงส์ ไม่อยากได้เขามารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Saving Private Ryan เพราะคิดว่า แมตต์ เดมอน นั้นผอมเกินไปสำหรับบทนี้

เขาลงทุนไปทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ที่รัฐเทนเนสซี และจ้างลูกค้าที่มาใช้บริการให้ช่วยสอนสำเนียงชาวใต้ให้กับเขา เพื่อมารับบทในภาพยนตร์เรื่อง The Rainmaker

นอกจากแมตต์ เดมอน และเบน แอฟเฟล็ก จะเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมาก หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบว่าจริงๆ แล้วพวกเขาเป็นญาติกัน แต่เป็นญาติห่างๆ ที่ไม่ได้ใกล้ชิดกันมากนัก

เขาและเบน แอฟเฟล็ก เคยรับบทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง Field of Dreams พวกเขาอยู่ในบรรดาฝูงชนที่ยืนอยู่ใน Fenway Park ขณะที่เควิน คอสต์เนอร์ กำลังลักพาตัวเจมส์ เอิร์ล โจนส์

แมตต์ เดมอน เคยออกเดตกับเพื่อนนักแสดงจากเรื่อง Good Will Hunting อย่าง มินนี่ ไดรเวอร์ อยู่นานหลายปี แต่ความสัมพันธ์ก็จบลงเมื่อเขาบอกในรายการ Oprah Winfrey Show ว่าเขายังไม่มีแฟน

ที่มา: factinate