คู่หูนักแสดงที่เข้ากันได้ดีมาก จนมีผลงานภาพยนตร์ด้วยกันมาแล้วหลายเรื่อง

0
204

มีนักแสดงหลายคนที่ของพวกเขาเข้ากันได้ดีมาก จนมักจะถูกเลือกให้มาแสดงภาพยนตร์ร่วมกันมากมายหลายเรื่อง ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงพวกเขาอาจจะเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นคู่แท้ในการทำงานเลยทีเดียว

พบกับนักแสดงที่ได้รับบทเป็นคู่รักหรือคู่หูกันมาแล้วมากมายหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่นนักแสดงระดับตำนานอย่าง Charlie Chaplin และ Edna Purviance ที่แสดงภาพยนตร์ด้วยกันมาแล้วมากกว่า 30 เรื่องเลยทีเดียว

เอมมา สโตน (Emma Stone) และไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ที่กลายเป็นขวัญใจผู้ชมในเรื่อง Crazy, Stupid, Love ปี 2011 ทำให้พวกเขาได้เล่นคู่กันอีกหลายเรื่องอย่าง Gangster Squad และ La La Land

เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) และลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) จากคู่รักระดับตำนานในเรื่อง Titanic ปี 1997 จนกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งใน Revolutionary Road

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) และแบรด พิตต์ (Brad Pitt) แสดงภาพยนตร์ด้วยกันครั้งแรกในปี 2005 เรื่อง Mr. & Mrs. Smith จนพวกเขาตกหลุมรักและได้แต่งงานกันจริงๆ และรับบทด้วยกันอีกในเรื่อง By the Sea

เซอร์ชา โรนัน (Saoirse Ronan) และทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet) นักแสดงที่ยังอายุน้อยด้วยกันทั้งคู่ แต่ก็เข้ากันได้ดีมากจากเรื่อง Lady Bird จนได้มาเจอกันอีกครั้งในเรื่อง Little Women

วิล เฟอร์เรล (Will Ferrell) และจอห์น ซี. ไรลีย์ (John C. Reilly) แสดงภาพยนตร์ด้วยกันครั้งแรกในปี 2006 เรื่อง Talladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby และมีผลงานด้วยกันมาแล้วทั้งหมด 3 เรื่อง

ทอม แฮงส์ (Tom Hanks) และเม็ก ไรอัน (Meg Ryan) ที่แสดงภาพยนตร์คู่กันหลายเรื่องตั้งแต่ Joe Versus the Volcano, Sleepless in Seattle (1993), You’ve Got Mail (1998) และ Ithaca (2015)

รอเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) และโจ เพสซิ (Joe Pesci) ที่แสดงภาพยนตร์ด้วยกันตั้งแต่ปี 1980 และมีผลงานร่วมกันถึง 4 เรื่อง อย่างเช่น The Irishmen (2019) ที่ได้เข้าชิงออสการ์ถึง 10 สาขาเลยทีเดียว

ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) และอดัม แซนด์เลอร์ (Adam Sandler) ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เล่นด้วยกันคือเรื่อง The Wedding Singer (1998) และยังมี 50 First Dates (2004) และ Blended (2014)

ทีนา เฟย์ (Tina Fey) และเอมี่ พเลอร์ (Amy Poehler) ที่เป็นเพื่อนรักกันทั้งในชีวิตจริง และแสดงภาพยนตร์ด้วยกันหลายเรื่องอย่าง Baby Mama (2008), Sisters (2015) และ Wine Country (2019)

จูเลีย โรเบิตส์ (Julia Roberts) และริชาร์ด เกียร์ (Richard Gere) ที่ถึงแม้ว่าจะแสดงภาพยนตร์ด้วยกันแค่ 2 เรื่องคือ Pretty Woman (1990) และ Runaway Bride (1999) แต่ก็เป็นคู่ที่แฟนๆ คิดถึงเสมอ

จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) และเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ (Helena Bonham Carter) พวกเขาแสดงภาพยนตร์ด้วยกันมาแล้ว 6 เรื่อง และเป็นภาพยนตร์ของ Tim Burton ถึง 5 เรื่องเลยทีเดียว

อูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) และจอห์น ทราโวลตา (John Travolta) แสดงภาพยนตร์ด้วยกันตั้งแต่เรื่อง Pulp Fiction (1994) จากนั้นก็มี Be Cool (2005) และ Savages (2012)

ที่มา: brightside