เจ้าหมาทำตาแป๋ว ‘เหมือนไม่มีบ้าน’ แต่ที่จริงคือแผนเนียนหา ‘มื้อดึก’ มาโซ้ย

0
581

ความเจ้าเล่ห์เป็นคุณสมบัติประการหนึ่งที่ทำให้ทั้งมนุษย์และสัตว์โลก สามารถไขว่คว้าสิ่งที่ต้องการได้ และแน่นอนว่าเหล่าน้องหมาเองก็มีเล่ห์กลในแบบของตนเองเช่นกัน ที่มิได้น้อยหน้าเราๆแต่อย่างใดเลยล่ะจ้า

โดยคุณแม่ Betsy Reyes ได้เลี้ยงสุนัขไว้ตัวหนึ่งดุจลูกรัก แต่ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าลูกตัวแสบกลับมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างผิดปกติทั้งที่เธอเองก็ไม่น่าจะได้ให้อาหารเยอะขนาดนั้นแต่อย่างใด แถมยังพาเธอออกกำลังกายด้วยซ้ำ ฉะนั้นเรื่องนี้คุณแม่จึงเริ่มสงสัยว่ามันต้องมีความผิดปกติเกิดขึ้นแน่

ด้วยเหตุนี้คุณแม่จึงเริ่มจับตาเฝ้ามองพฤติกรรมของเจ้าตัวแสบ ว่าเธอไปทำอะไรที่ไหนบ้าง จนกระทั่งคืนหนึ่งเธอได้ตามไปและพบว่าเจ้าจอมดื้อมักจะมาแกล้งเนียนเดินเล่น แถวบริเวณร้านแมคโดนัลด์แบบีไดร์ฟทรู และกลิ่นบริเวณนั้นก็ช่างหอมหวนเย้ายวนใจเป็นอย่างมาก

ทีนี้ที่ทำเอาคุณแม่แทบเงิบคือ เจ้าลูกรักทำตัวเสมือนเป็นสุนัขที่ไม่มีบ้านอยู่ ที่กำลังเดินหาอาหารประทังชีวิตเพื่อให้ดูน่าเห็นใจ

จากนั้นคุณแม่ก็แอบขับรถเข้าไปใกล้ ซึ่งเจ้าหมาก็ตามเข้ามาเหมือนกับรู้ว่าตนกำลังจะได้อาหารเหมือนกับช่วงที่ผ่านมา ซึ่งปกติทุกครั้งแผนการคงสำเร็จไปได้ด้วยดีเป็นแน่ไม่งั้นน้ำหนักของเธอคงไม่เพิ่มขึ้นขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม คุณแม่ได้เฉลยและเผยตัวว่าใครกันที่แอบมาเฝ้าจับตาแบบคาหนังคาเขา และงานนี้ก็ทำเอาเจ้าหมาเงิบไปเลยล่ะจ้า

ทั้งนี้ปกติคุณแม่ก็ดูแลเจ้าลูกรักอย่างดีมาโดยตลอด สงสัยเจ้าลูกรักคงจะหลงทางไปเพราะโดนกลิ่นหอมหวนที่โชยมาเล่นงานฮ่าๆ แถมตอนนี้น้องมีเพจแฟนคลับของตัวเองละนะเนี่ย

ส่วนคนบนโลกออนไลน์ต่างพากันแซวว่า ดูท่าหลายคนจะหลงกลเข้าซะแล้ว ส่วนคนอื่นๆก็แซวว่าถ้าเป็นหมาตัวนี้ ฉันพร้อมจะแบ่งปันให้เจ้าตัวน้อยเสมอเลยแหละ

ที่มา: boredpanda