เผยนักแสดงหนังดัง ที่ปรากฎตัวทั้งในจักรวาลมาร์เวลและดีซี

0
172

โลกของซูเปอร์ฮีโร่และเหล่าร้ายจากมาร์เวลและดีซีนั้น เป็นสองจักรวาลที่แยกออกจากกันโดยไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย ซึ่งแต่ละจักรวาลก็มีความเท่ในแบบที่แตกต่างกันไป และโชคดีที่เหล่านักแสดงที่มีความสามารถนั้นไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างสองจักรวาล แต่สามารถรับบทในแต่ละจักรวาลได้อย่างสมจริงจนทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกติดขัดอะไรเลย

มีนักแสดงหลายคนที่มีความสามารถและสามารถรับบทได้อย่างหลากหลาย โดยทำให้ผู้ชมเชื่อได้ว่าพวกเขากลายเป็นตัวละครเหล่านั้นจริงๆ อย่างเช่นนักแสดงที่รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ทั้งในจักรวาลมาร์เวลและจักรวาลดีซีด้วย

ถึงแม้ว่าสองจักรวาลจะตัดขาดกัน แต่นักแสดงอย่าง ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) นั้นอยู่ทั้งสองจักรวาล โดยรับบทเป็นสองซูเปอร์ฮีโร่ที่แตกต่างกันอย่าง กรีน แลนเทิร์น และ เดดพูล

นักแสดงสาวสวย แฮลลี เบร์รี (Halle Berry) ที่รับบทเป็นสองตัวละครที่มีความแตกต่างกันมากอย่าง แคตวูแมน และ Storm จาก X-Men แต่เธอก็แสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาททั้งสองเรื่อง

เจมส์ มาร์สเดน (James Marsden) รับบทเป็น Cyclops ในภาพยนตร์ทั้งสามภาคของ X-Men ส่วนในเรื่อง Superman Returns เขารับบทเป็น Richard White

เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) นักแสดงมากความสามารถที่เล่นสองบทบาทได้อย่างเทพพอกัน ทั้งแบทแมนในเรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice และ Daredevil

คริส อีแวนส์ (Chris Evans) ก็ไม่เพียงรับบทเป็นกัปตันอเมริกาในทีม Avengers ที่เราคุ้นเคยกันดีเท่านั้น แต่เขายังรับบทเป็น Jensen ในเรื่อง The Losers ด้วย

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) นางเอกสาวสวยกับสองบทบาทที่แตกต่างกันทั้ง Evey จาก V for Vendetta และ Jane Foster จาก Thor: The Dark World

อิดริส เอลบา (Idris Elba) ที่สร้างชื่อเสียงจากบท เฮมดัลล์ จาก Thor: Ragnarok และเขายังรับบทเป็น Roque ในเรื่อง The Losers โคตรทีม อ.ต.ร. แพ้ไม่เป็น

ฮิวโก วีฟวิง (Hugo Weaving) ที่รับบทนำเป็น V ในภาพยนตร์เรื่อง V for Vendetta และรับบทเป็น Red Skull ใน Captain America: The First Avenger

จอช โบรลิน (Josh Brolin) กับสองบทบาทที่มีความโดดเด่นและแตกต่างกันมาก ไม่ว่าจะเป็น Jonah Hex หรือวายร้ายอย่าง Thanos ในเรื่อง Avengers: Infinity War

แอดิวาเล แอคินูเย-อากบาเจ (Adewale Akinnuoye-Agbaje) นักแสดงอีกคนหนึ่งที่รับบทโดดเด่นในภาพยนตร์สองเรื่องเช่นกัน คือ Killer Croc จาก Suicide Squad และ Kurse จาก Thor: The Dark World

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) กับบทบาท Burke จากเรื่อง Jonah Hex และ เอริค แลนเซอร์ หรือ แม็กนีโต ในภาพยนตร์ X-Men: Days of Future Past

โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana) รับบทเป็นทั้ง Aisha ในเรื่อง The Losers และอีกตัวละครที่แตกต่างกันอย่าง กาโมรา จาก Guardians of the Galaxy

ที่มา: brightside