เผย 10 การเปรียบเทียบ ระหว่างต้นฉบับกับตัวละครหลักมาร์เวล

0
11981

กระแสของภาพยนตร์จากมาร์เวลนั้นกำลังมาแรงมากในปัจจุบัน เพราะมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่โด่งดังเป็นพลุแตก แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่ทราบหรือลืมไปว่า จริงๆ แล้วตัวละครและเรื่องราวต่างๆ นั้นมีที่มาจากการ์ตูนด้วยกันทั้งสิ้น

พาไปชมภาพของตัวละครจากค่ายมาร์เวล ที่เราต่างก็คุ้นเคยกันดีกับเวอร์ชั่นที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องดัง แต่จริงๆ แล้วตัวละครทุกตัวนั้นมีต้นกำเนิดมาจากฉบับการ์ตูน ซึ่งมีทั้งความเหมือนและแตกต่างจากในภาพยนตร์มาก

Vision ตัวละครที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนอเมริกันที่ตีพิมพ์โดยมาร์เวลคอมิกส์ เป็นหุ่นยนต์และเป็นสมาชิกคนหนึ่งของอเวนเจอร์สที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Avengers # 57 และปรากฎตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน

Hawkeye หรือคลินต์ บาร์ตัน เป็นตัวละครหลักของมาร์เวล ปรากฏตัวครั้งแรกใน Tales of Suspense เล่มที่ 57 ส่วนในภาพยนตร์นั้นปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ในฐานะสมาชิกของหน่วยชีลด์

Thor ตัวละครหลักของมาร์เวลคอมิกส์ เป็นตัวละครที่สร้างมาจากธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าของตำนานเทพปกรณัมนอร์ส และมีภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เป็นของตัวเองเรื่อง ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า

Loki ตัวละครที่ปรากฎในเรื่องราวของ ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า เป็นน้องบุญธรรมของธอร์ที่พ่อแม่นั้นรับมาเลี้ยงดู ส่วนในปกรณัมนอร์สนั้นโลกิเป็นเทพที่มีความขี้เล่นและซุกซน จนกระทั่งกลายเป็นศัตรูกับเหล่าเทพแห่งแอสการ์ด

Black Panther เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร มีเค้าโครงจากตัวละครชื่อเดียวกันในมาร์เวลคอมิกส์ โดยรูปร่างลักษณะในการ์ตูนและภาพยนตร์นั้นไม่ค่อยแตกต่างกันมาก นอกจากชุดที่ถูกปรับให้ทันสมัยมากขึ้น

Ant-man ตัวละครซุเปอร์ฮีโรของมาร์เวลคอมิกส์ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลในภาพยนตร์ชื่อมนุษย์มดมหากาฬ และยังปรากฎตัวในหลายเรื่อง เช่น กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก หรือ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก

ป้าเมย์ เป็นคุณป้าที่คอยเลี้ยงดู ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมน ในฉบับการ์ตูนนั้นเป็นคุณป้าที่มีอายุพอสมควรตามประสาคุณป้าทั่วๆ ไป แต่ในภาพยนตร์นั้นถูกปรับลุคให้กลายเป็นคุณป้ายังสาวที่สวยมาก

Scarlett Witch หรือวันด้า แม็กซิมอฟฟ์ ตัวละครที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนของ Marvel Comics ส่วนในภาพยนตร์นั้นปรากฎตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน และมีคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างต่างจากการ์ตูนพอสมควร

Iron Man ตัวละครส่วนหนึ่งของมาร์เวลคอมิกส์ เป็นที่รู้จักกันดีในหน้าของนักรบใส่เกราะซึ่งมักจะใส่เกราะ แดง-เหลือง เป็นชุดประจำตัวอยู่เสมอ เขาเป็นคนที่ร่ำรวยมาก ในคฤหาสน์มีที่เก็บชุดเกราะมากมายหลายรูปแบบ

Captain America กัปตันอเมริกา ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่รักชาติที่เคยรบกับฝ่ายอักษะในสงครามโลกครั้งที่สอง จากนั้นเขาก็ได้ตกลงไปในทะเลและถูกแช่แข็งในก้อนน้ำแข็งนานหลายปี จนกระทั่งมีคนพบตัวเขาและปลุกเขาขึ้นมาจากภาวะจำศีลในยุคปัจจุบัน และเข้าร่วมการต่อสู้จนกลายเป็นผู้นำของอเวนเจอร์ส

ที่มา: brightside