รวม 9 ช่วงเวลาสำคัญที่บอกว่า ชีวิตนั้นมีทั้งความผิดหวัง สมหวังปนกันไป

0
806

ปัจจุบันผู้คนสามารถแชร์เรื่องราวต่างๆ ของตัวเองให้ผู้อื่นรับรู้ได้มากขึ้นผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งก็ทำให้เราได้มีโอกาสสัมผัสเรื่องราวมากมายที่ทั้งทำให้เรามีความสุข ประทับใจ ซาบซึ้ง หรือโศกเศร้าได้ และบางครั้งมันก็ทำให้เราอยากลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ เพื่อตอบแทนให้กับโลกใบนี้บ้าง

วันนี้จะพาไปชมภาพที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายของผู้คนทั่วโลก ที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา ที่ทำให้เราดีใจไปด้วยหรืออยากเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นไปได้

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนภาพธรรมดาทั่วไปไม่มีสิ่งใดผิดปกติ เป็นภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่ในบ้านที่โล่งจนไม่มีเฟอร์นิเจอร์เลยสักชิ้นเหมือนคนที่เพิ่งย้ายบ้าน แต่มันคือภาพวันแรกหลังจากที่เขาหย่าร้างกับภรรยา

ภาพของสาวน้อยที่กำลังยืนอยู่ในเครื่องช่วยยืนพร้อมรอยยิ้มเล็กๆ ที่แสดงความดีใจ เพราะนี่คือครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่เธอสามารถยืนได้ด้วยขาของตัวเอง

ภาพที่ดูเผินๆ ก็อาจจะดูไม่ออกว่าเป็นภาพคนกำลังทำอะไร แต่มันคือภาพของหน่วยกู้ภัยในเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่กำลังช่วยกันประคองร่างของผู้ป่วยที่เกิดอาการโรคหัวใจกำเริบอย่างกะทันหันไปส่งยังโรงพยาบาล Mercy Hospital เนื่องจากรถพยาบาลติดอยู่ในหิมะหลังเจอพายุพัดกระหน่ำ

หญิงสาวที่เพิ่งได้ทราบเรื่องน่าเศร้าว่าคนชรากว่า 60% ในบ้านพักคนชราแห่งหนึ่งไม่มีลูกหลานมาเยี่ยมและไม่ได้รับของขวัญเลยสักชิ้นในเทศกาลคริสต์มาส เธอจึงได้ระดมทุนมาซื้อของขวัญกว่า 61 ชิ้นให้กับคุณตาคุณยาย โดยในแต่ละห่อนั้นประกอบไปด้วยครีมทาผิว ลิปมัน กระดาษชำระ หนังสือเกมคำศัพท์ ปากกา และผ้าห่มอุ่นๆ

แกรี่ ซินิส นักแสดงชื่อดังระดับโลก ได้พาเด็กๆ ที่เป็นทายาทของทหารที่เสียชีวิตในสงครามกว่า 1,000 คน นั่งเครื่องบินไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่ Disney World

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ทำหน้าที่เป็นสัตว์เลี้ยงดีเด่น ที่คลานเข้ามาปลอบเจ้านายของมันทุกครั้งที่เจ้านายมีอาการโรคแพนิคหรือโรควิตกกังวล ซึ่งเป็นภาวะที่รุนแรงเมื่อผู้ป่วยมีอาการกลัวบางสิ่งบางอย่าง

Nixon หนูน้อยวัย 6 ขวบที่ชอบเล่นรถยนต์ขนาดจิ๋วมาก แต่เขาก็ได้เสียสละยกรถจิ๋วกว่า 50 คันให้กับเด็กชายอีกคนหนึ่งที่ Nixon ไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งสูญเสียทุกอย่างหลังเกิดเพลิงไหม้ รวมทั้งรถยนต์จิ๋วหลายคันของเขาเอง

สุนัขช่วยเหลือผู้พิการได้รับปริญญาพิเศษด้าน Occupational Therapy หรือการบำบัดฟื้นฟูผู้ป่วย จากมหาวิทยาลัย Clarkson University หลังจากมันเข้าเรียนครบทุกคาบเรียนพร้อมกับเจ้านายของมัน

ตู้หนังสือของชายคนหนึ่งที่ตัดสินใจเลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงหันมาใช้เวลาว่างไปกับการอ่านหนังสือแทน และนี่คือหนังสือทั้งหมดที่เขาอ่านได้ภายในเวลาเพียง 1 ปี

ที่มา: brightside