วีรกรรมของหนุ่ม ผู้ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงกับกระโปรงเป็นชีวิตจิตใจ

0
1727

คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นมีการแบ่งแยกเพศในตัวมันเองอยู่แล้ว แต่ความจริงแล้วการแบ่งแยกเพศในการสวมใส่เสื้อผ้าเป็นเพียงความคิดของมนุษย์ และคนเราสามารถเลือกสวมใส่อะไรก็ได้ที่เราต้องการ

หลายคนคิดว่าเสื้อผ้านั้นมีการแบ่งแยกเพศ อย่างเช่นกระโปรงและรองเท้าส้นสูงที่สวมใส่ได้แต่ผู้หญิงเท่านั้น แต่ในความจริงแล้วยังมีผู้คนอีกหลายประเทศที่ผู้ชายก็สวมกระโปรงเช่นกัน หรือจะเป็นชายคนหนึ่งที่เลือกสวมทั้งกระโปรงและรองเท้าส้นสูงเพื่อทำลายกรอบการแต่งตัวแบบเดิมๆ

Mark Bryan เป็นชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนี เขาเป็นวิศวกรที่มีความสนใจเรื่องการแต่งกาย และต้องการทำลายกรอบความคิดแบบเดิมๆ เรื่องการแต่งตัวว่าต้องมีการแบ่งแยกเพศอย่างชัดเจน

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันผู้หญิงจะสามารถสวมใส่กางเกงได้เช่นเดียวกับผู้ชายจนเกือบเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่ในทางกลับกันผู้ชายกลับไม่สามารถสวมใส่กระโปรงหรือรองเท้าส้นสูงได้

เขาจึงได้เริ่มหันมาสวมใส่กระโปรงและรองเท้าส้นสูงแบบเดียวกับสุภาพสตรี โดย Mark บอกว่าเขาชื่นชอบและชื่นชมผู้หญิงที่สามารถเดินบนรองเท้าส้นสูงๆ ได้อยู่แล้ว

Mark บอกว่าที่เขาชื่นชอบรองเท้าส้นสูงของผู้หญิงนั้นไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่ชอบพลังอำนาจที่เกิดขึ้นเมื่อผู้หญิงสวมใส่รองเท้าส้นสูงออกมาได้อย่างดูดีและสง่างาม

สำหรับเขาแล้วเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นไม่มีเพศ ถ้าผู้ชายอยากสวมกระโปรงหรือรองเท้าส้นสูงก็ควรที่จะสวมใส่ได้ตามใจต้องการ เช่นเดียวกับผู้หญิงที่ควรจะสวมเสื้อผ้าแบบใดก็ได้ตามที่ต้องการเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้แล้วเขายังคิดว่าเสื้อผ้าผู้ชายนั้นน่าเบื่อและมีให้เลือกน้อยมาก โดยเฉพาะชุดทำงานที่มีแค่สีดำ เทา น้ำเงิน และขาว แตกต่างจากผู้หญิงที่มีสีสันและลวดลายให้เลือกหลากหลาย

เขาบอกว่าการสวมเสื้อผ้าแบบผู้หญิงไม่ได้ทำให้เขารู้สึกแปลกประหลาดหรืออะไรเลย มันก็เป็นแค่เสื้อผ้าชุดหนึ่งเท่านั้น และบางครั้งยังทำให้รู้สึกมีพลังหรือมั่นใจในตนเองมากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำไป

Mark แต่งงานกับภรรยามานานกว่า 11 ปีแล้ว และภรรยาของเขาก็สนับสนุนทางเลือกในการแต่งกายของเขาอย่างเต็มที่ และเธอยังช่วยแนะนำเสื้อผ้าสวยๆ ให้เขาได้เลือกสวมใส่อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์

หลายคนอาจสงสัยว่าเมื่อเป็นผู้ชายแล้วการเลือกซื้อเสื้อผ้าผู้หญิงนั้นมีปัญหาเรื่องขนาดหรือไม่ แต่ Mark เป็นผู้ชายที่ไม่ได้มีรูปร่างใหญ่อะไร เขาจึงสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเลย

แต่รองเท้าส่วนใหญ่ที่เขาซื้อนั้นสั่งมาจากทางออนไลน์ และเมื่อได้มาแล้วเขาก็จะเอามาลองใส่เดินเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ ไปทั่วบ้านเพื่อความคุ้นเคยนั่นเอง

เมื่อถามว่าคนส่วนใหญ่มีปฏิกิริยาอย่างไรกับการแต่งตัวของเขา Mark บอกว่าผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นกล่าวชม ส่วนผู้ชายอาจจะติติงหรือถามเหตุผลด้วยความไม่เข้าใจ

สามารถติดตามแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวของ Mark ได้ทางอินสตาแกรม @markbryan911

ที่มา: boredpanda