คุณแม่ทำข้าวกล่องน่ารักให้ลูก ทั้ง 3 ทุกวัน พร้อมตัวการ์ตูนที่ทำขึ้นมาจากเมนูไข่

0
860

พ่อแม่ทุกคนรู้ดีว่า การทำอาหารให้ลูกๆ รับประทานนั้นไม่ใช่งานที่ง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องมีรสชาติอร่อยและมีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากก็คือหน้าตาที่จะเชิญชวนให้เด็กๆ มารับประทานได้

คุณแม่ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งจึงไม่เพียงแค่ทำอาหารอร่อยๆ ให้ลูกๆ ทั้ง 3 คนของเธอรับประทานเท่านั้น แต่ยังจัดการตกแต่งให้สวยงามน่ารัก กลายเป็นข้าวกล่องไข่ดาวที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นคนดังหรือตัวละครต่างๆ แบบนี้

คุณแม่ชาวญี่ปุ่นจากกรุงโตเกียวที่รู้จักกันในชื่อ Etoni Mama คือคุณแม่ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมกว่า 1 แสนคนด้วยกัน เพราะคุณแม่ได้แชร์ภาพความน่ารักของข้าวกล่องที่คุณแม่นั้นได้ทำให้กับลูกๆ ทั้ง 3 คนรับประทาน

ข้าวกล่องที่เด็กๆ ได้รับประทานในแต่ละวันนั้นมีหน้าตาน่ารักแตกต่างกันไปในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นรูปคนดัง ตัวการ์ตูน สัตว์ หรือพืชผักผลไม้ต่างๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่เด็กเท่านั้นที่ชื่นชอบ แต่ผู้ใหญ่เห็นแล้วก็ยังอยากชิมด้วย

ลูกสาวทั้ง 3 คนของคุณแม่ Etoni Mama นั้นอยู่ในวัย 7, 9 และ 11 ขวบ ซึ่งค่อนข้างเลือกรับประทานมาก ทำให้คุณแม่ต้องพยายามให้กลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ ในการหลอกล่อเพื่อให้เด็กๆ ได้รับสารอาหารครบทุกหมู่

จึงมาลงเอยที่การทำข้าวกล่องไข่ดาว รวมไปถึงไข่ต้ม ไข่ตุ๋น หรือสารพัดไข่พร้อมกับเนื้อสัตว์และผักหลากหลายชนิด ทำให้เด็กๆ ได้รับประทานอาหารครบ 5 หมู่โดยไม่อิดออดเมื่อได้เห็นความน่ารักของข้าวกล่องฝีมือคุณแม่

ฝีมือการทำข้าวกล่องของคุณแม่นั้นเทพมาก จนแม้แต่เพื่อนร่วมงานก็ยังบอกให้คุณแม่ลองเปิดอินสตาแกรมและโพสต์ภาพลงไป จนกระทั่งปัจจุบันอินสตาแกรมของคุณแม่มีผู้ติดตามมากกว่า 110k

ข้าวกล่องที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ วัยไหนก็ต้องอยากรับประทานโดยไม่อิดออด เพราะทั้งน่าอร่อยและยังรับประทานง่าย อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิดแต่มีรสชาติอร่อยล้ำ

นอกจากจะโพสต์ภาพข้าวกล่องในแต่ละวันลงบนอินสตาแกรมแล้ว ล่าสุดคุณแม่ยังได้เขียนหนังสือสอนวิธีการทำข้าวกล่องรูปการ์ตูนสุดน่ารัก เอาไว้เป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน

ข้าวไข่ดาวที่ได้แปลงร่างกลายเป็นคุณหมู ที่ดูน่ารักและน่ารับประทานมากๆ รอบๆ จานยังมีผักหลากหลายชนิดที่ทำให้เด็กๆ ได้รับวิตามินอย่างครบถ้วน

นอกจากข้าวกล่องที่ทำให้ลูกๆ ไปรับประทานที่โรงเรียน แม้แต่มื้ออาหารในบ้านเองคุณแม่ก็ได้ทำการตกแต่งจนดูน่ารักน่ารับประทานตลอดเวลา เรียกได้ว่าลูกสาวทั้ง 3 คนของคุณแม่นั้นน่าอิจฉามากจริงๆ

กองทัพไข่ต้มที่นอกจากคุณแม่จะตกแต่งเป็นตัวการ์ตูนโอลาฟแล้ว ยังมีที่วางไข่ที่เข้าชุดกันอีกด้วย

สามารถติดตามชมความน่ารักและไอเดียในการตกแต่งได้ทางอินสตาแกรม @etn.co_mam

ที่มา: boredpanda