แม่แมวและลูกน้อย 7 ตัว ได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

0
575

แมวเหมียวตัวหนึ่งต้องการบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย เพราะมันไม่ได้อยู่ตามลำพังแต่ยังมีลูกน้อยอีกมากกว่า 7 ตัวให้ต้องดูแล และเมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี มันก็สามารถดูแลลูกได้อย่างเต็มที่อีกครั้ง

เรื่องราวของแม่แมวเหมียวและลูกน้อย 7 ตัว ที่ต้องการที่พักพิงในยามที่พวกมันไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และเจ้าเหมียวก็โชคดีได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ จนได้มาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นกับลูกๆ อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Best Friends Felines ที่ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับแจ้งจากสัตวแพทย์ว่ามีแมวเหมียวต้องการความช่วยเหลือ ไม่ใช่แค่หนึ่งตัวแต่เป็นแม่แมวพร้อมกับลูกน้อยของมัน

ครอบครัวแมวเหมียวถูกส่งมาอยู่ในความดูแลของพวกเขา ทั้งแม่แมวและลูกแมวน้อยอีกมากกว่า 7 ตัวด้วยกัน พวกมันได้ไปอยู่ที่บ้านของคุณ Jen อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ที่จัดเตรียมที่พักพิงชั่วคราวเอาไว้ให้กับพวกมันทั้งหมด

คุณ Jen ตั้งชื่อให้กับแม่แมวว่า Phyllis และคอยดูแลมันกับลูกๆ อย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ว่าเจ้าเหมียวจะต้องการเวลาในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ แต่มันก็ดีใจที่ได้พาลูกๆ มาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัยและอบอุ่น

แม่แมว Phyllis และลูกๆ ได้มีที่อยู่ที่เงียบสงบและปลอดภัยสำหรับพวกมัน เจ้าเหมียวจึงสามารถดูแลลูกน้อยของมันได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกังวลเรื่องอื่น แม่แมวจะไปจากที่นอนแค่ตอนที่มันหิวหรือจำเป็นต้องขับถ่ายเท่านั้น

หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปแม่แมวก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น มันเริ่มมีความสนิทสนมกับคุณ Jen มากขึ้น แม้ว่าบางครั้งจะยังส่งเสียงขู่ด้วยความกลัวและไม่ไว้ใจ แต่พฤติกรรมโดยรวมทั่วไปของเจ้าเหมียวก็ดีขึ้นมาก

แม่แมว Phyllis ได้กินอาหารจนอิ่มท้องทำให้มันสามารถให้นมลูกน้อยทั้งหมดได้อย่างเต็มที่ ทำให้ลูกแมวเหมียวทั้ง 7 ตัวเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงสมบูรณ์ กลายเป็นลูกแมวน้อยที่ซุกซนและสดใสร่าเริงได้ตลอดเวลา

ครอบครัวแมวเหมียวโชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือ ทำให้มันได้มีที่พักพิงในยามที่เปราะบาง แม้ว่า Phyllis จะมีลูกมากถึง 7 ตัวให้ต้องดูแลด้วยความรัก แต่ตัวมันเองก็ได้รับความรักและการดูแลจนไม่ต้องกังวลเรื่องอะไร

เหล่าแมวเหมียวตัวน้อยก็เติบโตขึ้นมาเป็นแมวในบ้านที่มีความสุขมาก พวกมันไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนเหมือนแม่ของมันในอดีต แต่ได้เป็นแมวเหมียวที่ได้รับความรักและการดูแลอย่างเต็มที่พร้อมที่จะมีบ้านใหม่

ที่มา: lovemeow