เผยฝีมือศิลปินหญิงผู้ชื่นชอบการแต่งหน้า ที่พัฒนาไปไกลจนล้ำเหนือจินตนาการ

0
456

ผลงานศิลปะไม่จำเป็นต้องสร้างขึ้นบนกระดาษหรือผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า แต่สามารถใช้สิ่งอื่นแทนได้ แม้แต่ใบหน้าของมนุษย์ก็ยังใช้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้ อย่างเช่นผลงานที่สวยงามแปลกตาของศิลปินและช่างแต่งหน้าคนหนึ่ง

ชมผลงานที่มีความสวยงาม แปลกตา และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินคนหนึ่ง ที่นอกจากจะเป็นศิลปินผู้มีใจรักในศิลปะแล้ว ยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ผลงานของเธอจึงเป็นการนำศิลปะและการแต่งหน้ามารวมกัน

ผลงานของศิลปินและช่างแต่งหน้าที่มีชื่อว่า RJ หรือ @cakefacerj ที่ใช้ใบหน้าของตนเองแทนผืนผ้าใบ และใช้เครื่องสำอางแต่งแต้มลวดลายและสีสันลงไปอย่างสวยงาม จนออกมาเป็นผลงานที่โดดเด่นและน่าสนใจ

เธอไม่ได้แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ผลงานของเธอยังมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่น้อยไปกว่าศิลปะประเภทอื่น เพราะเธอวาดภาพลงบนใบหน้าออกมาได้อย่างสมจริงมากเลยทีเดียว

ผลงานศิลปะที่สวยงามจนไม่น่าเชื่อว่าเกิดจากการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอาง นอกจากจะมีความสวยแปลกไม่เหมือนการแต่งหน้าทั่วไปแล้ว ผลงานหลายๆ ชิ้นก็ยังเป็นภาพวาดลวงตาที่ดูมีมิติและลึกลับน่าค้นหา

การสร้างผลงานที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างการวาดภาพและการแต่งหน้า นอกจากเธอจะวาดภาพดวงตาอีกหลายๆ คู่ลงไปบนใบหน้า ก็ยังแต่งแต้มดวงตาเหล่านั้นด้วยเครื่องสำอางสีสันสดใส

การแต่งหน้าไม่จำเป็นต้องทำตามแบบแผนเสมอไป แต่ RJ ได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะลงบนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่แปลกหรือโดดเด่นแค่ไหนก็ตาม

ผลงานการแต่งหน้าของเธอไม่ใช่แค่การแต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้าให้สวยงาม แต่ยังเป็นการสร้างภาพลวงตาขึ้นมาใหม่ ทำให้ใบหน้าของเธอมีทั้งความสวยงามมีเอกลักษณ์และน่าสนใจมากแบบนี้

นอกจากจะมีความสวยงามแปลกตา บางผลงานก็ยังมาพร้อมกับความน่ากลัวนิดๆ อย่างเช่นใบหน้าที่ถูกแต่งให้ดูเหมือนมีรอยแตกอยู่กลางหน้าผาก เป็นผลงานที่สวยแต่ก็ชวนให้ขนลุกไม่น้อย

บางครั้ง RJ ก็ยังมีการใช้ของอื่นๆ เข้ามาประกอบ ทำให้ผลงานศิลปะบนใบหน้าของเธอมีความสวยงามและสมจริงมากขึ้น อย่างเช่นการใช้ขวดน้ำผึ้งเข้ามาช่วยทำให้ดูเหมือนมีน้ำผึ้งไหลอยู่บนใบหน้าจริงๆ

สามารถติดตามชมผลงานการแต่งหน้าที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครได้ทางอินสตาแกรม cakefacerj

ที่มา: mymodernmet