นักเรียนออกแบบและตัดชุดราตรีด้วยตัวเอง สวยจนโลกออนไลน์ปรบมือให้

0
1351

ถ้าเราทำสิ่งใดด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ และรักในสิ่งที่ทำ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่สิ่งนั้นจะประสบความสำเร็จและได้รับความชื่นชมอย่างล้นหลาม และนี่คือเรื่องราวของนักเรียนคนหนึ่งที่ได้ลงมือตัดและเพ้นท์ชุดราตรีด้วยตัวเอง

งานเลี้ยงจบการศึกษาเป็นหนึ่งในงานเลี้ยงที่สำคัญที่สุดในชีวิตเด็กวัยรุ่นวัยเรียน และขณะที่หลายคนหาซื้อชุดสวยหรูราคาแพง นักเรียนหญิงคนหนึ่งก็ได้ลงมือออกแบบ ตัดชุด รวมทั้งวาดลวดลายลงบนชุดด้วยตัวเองทั้งหมด

Ciara Gan คือวัยรุ่นชาวฟิลิปปินส์ที่ได้ลงมือตัดชุดราตรีสำหรับสวมใส่ในงานเลี้ยงวันจบการศึกษาชั้นมัธยมด้วยตัวเองทั้งหมด และผลงานที่ออกมาก็สวยงามตระการตามาก จนทำให้เรื่องราวของเธอโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

Ciara สาวน้อยวัย 17 ปี ได้ลงมือตัดชุดราตรีด้วยตัวเองทั้งหมด ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ ตัดชุด และวาดลวดลายลงบนชุดด้วยพู่กัน โดยใช้เวลาทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายทั้งหมด 1 เดือนเต็มๆ

เธอเริ่มตั้งแต่การออกแบบชุดด้วยตนเอง Ciara นั้นมีความสนใจในเรื่องของแฟชั่น การออกแบบเสื้อผ้า การวาดภาพ และงานศิลปะอยู่แล้ว เธอจึงคิดว่าคงจะดีมากถ้าหากว่าเธอได้ลงมือตัดชุดให้ตัวเองในวันสำคัญ

เธอลงมือเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นตอนการตัดเย็บเสื้อผ้า ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้สวยสมบูรณ์แบบเหมือนเสื้อผ้าแบรนด์ดังที่ใช้เครื่องหรือใช้ช่างตัดชุดหลายคน แต่เธอก็ทำออกมาได้ดีมากโดยเฉพาะเมื่อเธอทำเองทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว

Ciara ที่เย็บชุดทุกขั้นตอนด้วยตัวเองทั้งหมด โดยเธอออกแบบชุดให้ออกมาสวยอลังการเหมือนเจ้าหญิง จึงต้องใช้ผ้าค่อนข้างมากและใช้เวลาในการเย็บชุดอย่างพิถีพิถันไปไม่น้อยเลย

เมื่อเย็บชุดจนเสร็จเรียบร้อย ก็เป็นขั้นตอนของการลงสี เธอเลือกที่จะวาดภาพลวดลายดอกไม้ลงไปบนชุดราตรีของเธอ เพราะอีกหนึ่งงานอดิเรกที่เธอมีความชื่นชอบและสนใจมากก็คือการวาดภาพนั่นเอง

จากชุดราตรีเปล่าๆ กลายเป็นชุดลายดอกไม้สวยงดงาม โดยเธอใช้เวลานานถึง 5 วันเต็มๆ ในการเพ้นท์ลายดอกไม้ให้ออกมาสวยอย่างที่ต้องการ เรียกได้ว่าเป็นการทำงานที่ละเอียดและพิถิพิถันมากเลยทีเดียว

และผลงานที่ออกมาก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เพื่อนร่วมชั้นต่างก็ตะลึงในความสวยของชุดที่เธอตัดเอง และเมื่อเธอแชร์ภาพลงบนโซเชียลมีเดียมันก็กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกทวิตเตอร์เลยก็ว่าได้

ภาพของ Ciara และเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าชุดที่เธอตัดเองดูสวยโดดเด่นและมีเอกลักษณ์มาก ขณะที่ชุดของคนอื่นก็สวยในแบบที่แตกต่างกันไป

Ciara บอกว่าเธอชอบลองทำอะไรใหม่ๆ จึงคิดว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่เธอจะตัดชุดขึ้นมาเองไม่ได้ และผลที่ออกมาก็ทำให้เธอภาคภูมิใจในตัวเอง รวมทั้งกลายเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตวัยเรียนของเธอ

ที่มา: boredpanda