รวมการสร้างผลงานที่สวยเหมือนมีเวทมนตร์ จากวัสดุธรรมชาติรอบตัว

0
276

เราสามารถสร้างผลงานศิลปะได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวิธีทั่วไปอย่างการวาดภาพหรือระบายสี ไปจนถึงวิธีการที่มีความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร อย่างเช่นศิลปินที่สร้างผลงานจากธรรมชาติรอบตัว

ชมผลงานศิลปะในแบบที่สวยงาม สร้างสรรค์ และไม่เหมือนใคร โดยศิลปินชาวอังกฤษ Andy Goldsworthy ที่ได้ลงมือสร้างผลงานศิลปะที่มีความสวยงามเหมือนเวทมนตร์ โดยใช้สิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติรอบตัวเขาเท่านั้นเอง

ผลงานศิลปะที่มีความสวยงามเหมือนมีเวทมนตร์ โดยศิลปินชาวอังกฤษ Andy Goldsworthy ที่ได้นำเอาสิ่งรอบตัวในธรรมชาติอย่างใบไม้หรือกิ่งไม้สามารถเป็นผลงานที่แปลกใหม่แบบนี้

ผลงานที่มีความสวยงามและดูแปลกตาเหมือนไม่ใช่สิ่งที่คนสร้างขึ้น แต่มันสร้างมาจากกิ่งไม้และเงาสะท้อนของน้ำเท่านั้น และดูน่าประทับใจราวกับเวทมนตร์เลยทีเดียว

ผลงานที่สวยงามแต่วิธีการสร้างสรรค์นั้นไม่ได้ยากเลย แค่ต้องใช้ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ในการเปลี่ยนสิ่งรอบตัวให้ดูสวยงามน่าสนใจขึ้นมาได้

ไม่ว่าจะเป็นใบไม้สีเดียวหรือหลายสีก็สามารถนำมาสร้างเป็นศิลปะที่สวยได้ไม่แพ้กัน อย่างเช่นผลงานชิ้นนี้ ที่มีความสวยราวกับภาพวาดเลย

แค่นำกิ่งไม้มาวางเรียงกันก็กลายเป็นผลงานที่สวยงามมหัศจรรย์ได้ อย่างเช่นภาพนี้ที่ดูเหมือนประตูเวทมนตร์ที่นำพาเราไปสู่ที่ไหนสักแห่งที่มีแต่ความมหัศจรรย์

การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากใบไม้ธรรมดา ที่เมื่อใส่ความคิดแปลกใหม่ลงไปก็ทำให้กลายเป็นสิ่งที่สวยงามขึ้นมาได้อย่างเหลือเชื่อแบบนี้

หลายคนอาจมองข้ามสิ่งธรรมดารอบตัวไปอย่างน่าเสียดาย แต่ Andy ได้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงามแปลกใหม่จากสิ่งธรรมดาเหล่านี้ได้จริงๆ

ภาพที่ดูสวยราวกับมีเวทมนตร์และมีความลึกลับอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ ถ้าไม่เห็นกับตาก็คงไม่เชื่อว่าสร้างมาจากสิ่งธรรมดาที่พบได้ทั่วไป

 

ที่มา: boredpanda