ชีวิตแสนสงบของเจ้า Maggie น้องหมาโกลเด้นที่มีอายุครบ 15 ปีแล้ว

0
759

ถึงแม้ว่าสุนัขจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่มีอายุยืนยาวเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับอายุขัยของมนุษย์ แต่พวกมันก็เป็นเพื่อนแท้ที่คอยอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา และช่วงเวลาสิบกว่าปีที่ได้ใช้ร่วมกับน้องหมาก็เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ พวกมันคอยอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กับเราทุกเวลา ถึงแม้ว่าเราจะมีโอกาสได้แบ่งปันเวลาร่วมกับน้องหมาแค่ประมาณ 10-20 ปีเท่านั้น แต่ทุกๆ วันก็เป็นเหมือนของขวัญที่ฟ้าประทานมาให้

ความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่มีชื่อว่าเจ้า Maggie มันเป็นน้องหมาโกลเด้นที่มีอายุครบ 15 ปีแล้ว โดยเจ้าของเพิ่งฉลองวันเกิดให้มันไปหมาดๆ และถือว่า Maggie นั้นเป็นน้องหมาที่มีอายุค่อนข้างยืนเลยทีเดียว

สุนัขส่วนใหญ่มีอายุขัยเฉลี่ยแค่สิบกว่าปีเท่านั้น แต่ถ้าเราให้ความรักและดูแลพวกมันเป็นอย่างดี น้องหมาก็อาจจะมีอายุยืนยาวและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแม้จะอายุมากแล้ว อย่างเช่นความน่ารักของเจ้า Maggie ตัวนี้

ในแต่ละวัน Maggie ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพักผ่อนนอนหลับ เพราะมันอายุมากแล้วจึงไม่ได้มีแรงเหมือนลูกหมาอายุน้อย แต่ก็ยังเป็นลูกรักของคุณพ่อคุณแม่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ภาพความน่ารักของ Maggie เจ้าโกลเด้นวัย 15 ปีได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม Golden Retriever Club จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Mike Sisk

ที่มา: Mike Sisk