เปลี่ยนร้ายเป็นดี 13 ยอดคนดวงดี ที่ชีวิตนี้ไม่เคยพบเจอคำว่าโชคร้าย

0
879

แม้ว่าความโชคดีจะเป็นแค่ปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ชีวิตคนเราประสบความสำเร็จ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าหากเลือกได้ เราทุกคนก็คงอยากมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความโชคดีกันทั้งนั้น ทำให้บางครั้งเราก็รู้สึกอิจฉาคนที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตา อย่างเช่นคนที่ถูกหวยรางวัลที่ 1 คนที่ได้พบเนื้อคู่ หรือคนที่โชคดีในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่ตลอดเวลา

นี่คือเรื่องราวของเหล่าบุคคลที่เกิดมาพร้อมกับ “ความโชคดีขั้นสูงสุด” ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเหมือนจะมีโชคคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ เพราะแม้กระทั่งความโชคร้ายที่คุณเองก็อาจพบเจอได้ในชีวิตประจำวัน พวกเขาก็สามารถเปลี่ยนมันให้เป็นเรื่องโชคดีได้ด้วยชะตาของตนเอง

ตอนยังเป็นเด็กเชื่อว่าทุกคนคงมีอาหารจานโปรดที่ตนเองชื่นชอบ แต่ก็มักจะถูกพ่อแม่ผู้ปกครองห้ามไม่ให้รับประทานบ่อยๆ เพราะเป็นอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์และไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย หนูน้อยคนนี้ก็มีอาหารจานโปรดเป็นพิซซ่าเช่นกัน แต่เขานั้นเกิดมาพร้อมโชคชะตา ที่ทำให้มีโอกาสได้กินพิซซ่าถาดยักษ์ตั้งแต่ยังเด็ก

การทำกุญแจตกลงไปในท่อหรือหลุมต่างๆ เป็นเรื่องโชคร้ายอันดับต้นๆ ที่ทุกคนล้วนเคยประสบพบเจอ แต่ด้วยความโชคดีของเจ้าของกุญแจพวงนี้ ทำให้กุญแจของเขาไม่ยอมหล่นลงไปในช่องว่าง

การซื้อช็อกโกแลตแสนอร่อยมารับประทานอาจทำให้คุณรู้สึกหดหู่แทนที่จะแฮปปี้ เมื่อต้องเจอกับช็อกโกแลตที่ให้ถั่วหรือข้าวพองมาแบบขี้เหนียวจนน่าเกลียด แต่นี่คือช็อกโกแลตของสุดยอดคนดวงดี ที่มาพร้อมกับเครื่องแน่นๆ

เราถูกสอนอยู่เสมอว่าเวลาจะไปไหนอย่าลืมสวมอุปกรณ์ป้องกันภัย แต่ถึงอย่างนั้นบางคนก็ยังประมาท และแม้ต้องทำงานที่เสี่ยงพวกเขาก็ยังละเลย ทว่าหนุ่มคนนี้ได้สวมแว่นป้องกันขณะไปทำงาน และมันได้ช่วยชีวิตเขาไว้อย่างหวุดหวิดยิ่งจากการแผ่นโลหะที่กระเด็นมา

แค่ไอศกรีมที่ซื้อมาไม่หัก แหว่ง หรือมีอะไรหายไปก็ทำให้เรารู้สึกโชคดีมากพอแล้ว แต่นี่คือคนซื้อไอศกรีมที่โชคดีที่สุด เพราะทันทีที่เปิดห่อเขาก็รู้สึกเหมือนมีโชคสองชั้น เมื่อเจอไอศกรีมอีกครึ่งแท่งแถมมาในห่อ

วินาทีที่ทำให้เรารู้สึกใจหายเหมือนโลกกำลังจะแตกเป็นเสี่ยงๆ ต่อหน้าต่อตาก็คือวินาทีที่โทรศัพท์ของเราหล่นจากมือ และยิ่งรู้สึกแย่เข้าไปอีกถ้ามันหล่นลงในชักโครก จนกระทั่งลืมตามองและพบว่าคุณยังมีโชคดีเหลืออยู่บ้าง

ถ้าจะมีอะไรที่ทำให้รู้สึกโชคดีไปกว่าการได้รับประทานพิซซ่าแสนอร่อย ก็คงเป็นการซื้อพิซซ่าแช่แข็งที่เขียนว่าบรรจุ 3 ชิ้น แต่เมื่อเปิดกล่องออกมาก็พบว่าคุณได้ของแถมเป็นพิซซ่าเต็มๆ ชิ้นอีก 1 ชิ้นด้วยกัน

ในช่วงชีวิตหนึ่งคนเรามีโอกาสไม่มากเท่าไหร่นักที่จะได้พบกับไข่แฝด แต่นี่คือคนที่ดวงกำลังขึ้นสุดๆ จนควรจะต้องรีบไปซื้อล็อตเตอรี่เก็บไว้สักใบ เพราะเธอมีโอกาสได้เจอกับไข่แฝดถึง 3 ฟองในคราวเดียวกัน

การเปิดเจอขนมรูปทรงแปลกๆ ในซองขนมที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก อย่างเช่นการค้นพบขนมสุดแปลกครั้งนี้ เป็นช็อกโกแลตหลากสีขนาดจิ๋วที่รวมตัวกันเป็นก้อนเดียว

โลกเรานั้นกว้างใหญ่ แต่ถ้านึกถึงสัตว์สำหรับขี่เราก็มักจะนึกถึงม้า ทว่าหนุ่มคนนี้ได้ไปเที่ยวแอฟฟริกาและได้มีโอกาสลองขี่นกกระจอกเทศเป็นครั้งแรกที่แอฟริกา ซึ่งนั่นทำให้เค้าตื่นเต้นกับประสบการณ์แปลกใหม่แบบสุดๆเลยล่ะ และน้อยคนจะเคยมีโอกาสเช่นนี้

เรื่องโชคดีที่สุดในวัยเด็กของใครหลายคนก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการได้กินขนมของโปรดเพิ่มขึ้นจากเดิมอย่างไม่ได้คาดคิดมาก่อน อย่างเช่นก้อนมาร์ชเมลโลว์ก้อนยาวเป็นพิเศษในซีเรียลชามนี้

นี่คือสีหน้าสุดแฮปปี้มีความสุขของเจ้าเหมียว เมื่อมันรู้ตัวว่ามันกำลังจะได้ออกจากคลินิกรักษาสัตว์

การซื้อขนมจากตู้หยอดเหรียญอาจเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนรู้สึกโชคร้ายได้ถ้าขนมของคุณไปติดอยู่ระหว่างทางและไม่ยอมหล่นลงมา แต่เมื่อคุณทำการเขย่าตู้เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเอง คุณก็อาจจะได้ขนมเพิ่มอีกก็เป็นได้

ที่มา: brightside