ความโชคดีอย่างสุดๆ ของบุคคลที่เรียกได้ว่างเป็นคนที่ดวงแข็งจริง

0
367

ทุกคนบนโลกต่างก็ต้องพบเจอกับเรื่องโชคดีและเรื่องโชคร้ายด้วยกันทั้งนั้น แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าใครบางคนมักจะได้พบเจอกับโชคดีที่มากหรือบ่อยกว่าคนอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่นโชคดีที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่น่าจะเป็นโชคร้ายได้

เรื่องราวของผู้คนที่โชคดีมากกว่าคนทั่วไป จนอาจเรียกได้ว่าพวกเขานั้นเป็นคนที่ดวงดีที่สุดคนหนึ่งในโลก เพราะพวกเขาได้รับโชคก้อนโต ได้เจอเรื่องดีๆ ในสถานการณ์เลวร้าย หรือได้ค้นพบสิ่งแปลกใหม่ในที่ที่แสนธรรมดา

ภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้เพื่อจับความเร็วของรถยนต์ เมื่อรถยนต์ขับรถเร็วเกินกำหนดกล้องก็จะทำการถ่ายภาพเอาไว้ แต่รถยนต์คันนี้กลับรอดตัวไปได้เพราะมีนกบินผ่านมาในจังหวะที่กล้องถ่ายภาพพอดี

คนที่กำลังทำการปรับปรุงและจัดแต่งสวนหลังบ้านตามปกติทั่วไป แต่ได้ค้นพบสิ่งที่ไม่ปกติเลยแม้แต่น้อย นั่นก็คือแร่ควอตซ์ขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีมูลค่ามากถึง 120 ล้านบาท

แจ็คพอตสุดเซอร์ไพรส์สำหรับคนที่ชอบรับประทานขนมหวานและช็อคโกแลต เมื่อจับคูปองได้รางวัลเป็น Snickers จำนวนมากถึง 360 ชิ้นโดยไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว

คนที่โชคดีที่สุดคือคนที่สามารถรอดตัวไปจากสถานการณ์เลวร้ายได้อย่างหวุดหวิด ยกตัวอย่างเช่นเจ้าของกุญแจรถคันนี้ ที่ถึงแม้ว่ากุญแจจะตกลงไปบนฝาท่อพอดีแต่ก็ไม่ร่วงหล่นลงไปข้างล่าง

ความโชคดีของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน ขณะที่คนส่วนใหญ่มักจะสุ่มดวงได้ส่วนลดแค่เพียง 5-10% เท่านั้น แต่ก็มีใครบางคนที่ได้รับส่วนลด 100% อยู่บนโลกนี้ด้วย

พื้นรองเท้าของหนึ่งในบุคคลที่โชคดีที่สุดในโลก เพราะถึงแม้ว่าเขาจะเหยียบไปบนตะปู แต่ตะปูกลับไม่ปักเท้าและเสียบเข้าไปในร่องของรองเท้าได้อย่างพอดิบพอดี

รถยนต์คันหนึ่งกับเหตุการณ์ที่ดูเหมือนปาฏิหาริย์ เพราะถ้าหากว่าเขาขับรถเร็วหรือเดินทางมาเร็วกว่านี้อีกแม้เพียงไม่กี่วินาที ท่อเหล็กที่อยู่บนถนนก็อาจจะมาอยู่บนรถของเขาแทนก็ได้

ความโชคดีเล็กๆ น้อยๆ ที่มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยามเช้าที่สดใส เมื่อใครบางคนกำลังทำอาหารเช้า แต่เมื่อตอกไข่ออกมาก็พบว่าไข่ทุกฟองนั้นเป็นไข่แฝด

ความโชคดีนั้นเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อเราปอกผลอะโวคาโดที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีเมล็ดขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ก็มีเมล็ดอันเล็กนิดเดียวและที่เหลือเป็นเนื้ออร่อยๆ ทั้งหมด

บางครั้งเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นได้ใกล้ตัวมาก อย่างเช่นตอนที่เรากำลังทำอาหาร แล้วพบว่าในพริกหยวกที่เราซื้อมานั้นมีพริกหยวกอันเล็กซ่อนอยู่อีกที

จะมีอะไรดีกว่าการที่เราได้รับประทานพิซซ่าแสนอร่อย และเมื่อแกะพิซซ่าออกมาก็พบว่าในกล่องพิซซ่าที่ควรจะมีแค่ 2 ชิ้นนั้นมีพิซซ่าซ้อนกันอยู่ถึง 3 ชิ้นด้วยกัน

ที่มา: brightside