ความสุขของน้องหมาโกลเด้นที่ชอบดูน้ำ ถึงแม้จะเดินลำบากแต่ก็ไม่ยอมแพ้

0
265

สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์นั้นเป็นสายพันธุ์ที่ชอบน้ำมาก ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เล่นน้ำ หรือแม้แต่การมองดูน้ำอย่างเพลิดเพลิน อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ต้องเดินไปดูน้ำให้ได้เลย

ชมภาพความน่ารักของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ชอบน้ำมากเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากมันจะชอบว่ายน้ำและเล่นน้ำ ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มันโปรดปรานมาก นั่นก็คือการเดินไปมองดูน้ำกลางสะพานอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินแบบนี้

ความเพลิดเพลินของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวโตที่อายุค่อนข้างมากแล้ว แต่มันก็ยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นนอกบ้าน โดยเฉพาะการมองดูน้ำจากบนสะพานที่เป็นหนึ่งในกิจกรรมโปรดของมันเลย

ถึงแม้ว่าสะพานจะทำจากไม้ที่วางเรียงกันเป็นแผ่นๆ และมีช่องว่างอยู่ตรงกลาง สำหรับเจ้าตูบแล้วก็คงจะเดินยากลำบากมาก แต่เพื่อการเดินไปดูน้ำน้องหมาตัวนี้ก็ไม่ยอมแพ้ และค่อยๆ ไต่ไปอย่างตั้งอกตั้งใจ

น้องหมาโกลเด้นตัวนี้มีชื่อว่าการ์ฟิว หรือป้าการ์ฟิว เป็นน้องหมาพันธุ์โกลเด้นวัย 8 ปีที่มีน้ำหนักมากกว่า 47 กิโลกรัม แต่ถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ การ์ฟิวก็เป็นน้องหมาที่ซนและชอบเล่นน้ำมากเลยทีเดียว

ทุกครั้งที่เจ้าของพามาเดินเล่นการ์ฟิวก็จะต้องเดินมาดูน้ำเสมอ และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ยังเดินไปกลับบนสะพานหลายครั้ง ถึงแม้จะเดินยากแต่ก็ไม่หวั่นขอเพียงแค่ได้เดินไปดูน้ำเท่านั้นก็พอ

ที่มา: Atikan Ploy