เปิด 7 ความอบอุ่นและชวนซาบซึ้ง ที่เกิดขึ้นจากความรักที่เรามีให้กัน

0
686

ความรักคือสิ่งสวยงามเสมอไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นกับผู้ใดก็ตาม โดยไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบคนรักหรือความรักในเชิงชู้สาวเท่านั้น แต่ความรักของคนในครอบครัว เพื่อน หรือแม้กระทั่งความรักของสัตว์ ก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความงดงามที่เกิดขึ้นจาก “ความรัก” ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละ การให้กำลังใจ การสนับสนุน หรือมิตรภาพ ระหว่างคนรัก เพื่อน ครอบครัว หรือสัตว์เลี้ยง ที่รับรองว่าจะทำให้คุณอิ่มเอมใจไปทั้งวัน

ในปี 1983 ชายคนหนึ่งบอกกับแฟนสาวของเขาว่าไม่อยากได้ของขวัญอะไรเลยในวันคริสต์มาสนอกจากก้อนหินก้อนเดียว เพราะทั้งคู่ยังอายุแค่ 14 ปีเท่านั้น และนี่คือก้อนหินที่เธอมอบให้กับเขา ต่อมาทั้งคู่ก็แต่งงานกัน และเขาก็ยังเก็บรักษาก้อนหินก้อนนี้ไว้อย่างดีเหมือนเดิมแม้จะผ่านมานานกว่า 35 ปีแล้วก็ตาม

ป้ายประกาศสั้นๆ ที่ทำให้คนที่ผ่านไปมาผ่านมายิ้มกว้างและรู้สึกอิ่มเอมหัวใจอย่างบอกไม่ถูก โดยป้ายเขียนว่าปิดร้านชั่วคราวเพราะเจ้าของร้านต้องไปพบกับน้องสาวที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 10 ปีแล้ว

เมื่อหลานสาวไปพบภาพถ่ายใบเก่าของคุณปู่และคุณย่าโดยบังเอิญ เป็นภาพที่ถ่ายไว้เพราะทั้งสองคนนึกสนุกอยากแต่งตัวแบบสลับเพศกัน โดยถ่ายไว้ตั้งแต่ช่วงปี 1940s

แม้ทุกสิ่งทุกอย่างจะเปลี่ยนไปแต่ความรักและความผูกพันนั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง ภาพถ่ายใบเก่าของคุณตาและหลานชายสุดที่รัก กับภาพถ่ายใบใหม่ที่หลานชายชวนคุณตามาถ่ายรูปด้วยกันอีกครั้ง

ภาพถ่ายสุดคลาสสิกของคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นชาวโปแลนด์ทั้งคู่ แต่ต่างฝ่ายต่างก็อพยพไปอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาจนได้บังเอิญมาพบกัน และปัจจุบันทั้งสองท่านก็ย้ายกลับไปอยู่บ้านเกิดด้วยกันอย่างมีความสุข

คู่รักวัยชราที่โพสต์ภาพรีวิวชุดให้กับร้านขายชุดแฟนซีทางออนไลน์ โดยฝ่ายสามีวัย 92 ปีนั้นแต่งตัวเป็นคนเลี้ยงผึ้ง ส่วนภรรยาวัย 88 ปีแต่งตัวเป็นผึ้งน้อย และทั้งคู่ก็บอกว่าประทับใจชุดแฟนซีของตัวเองมาก

คุณตามอบของขวัญสุดพิเศษให้กับหลานสาว เป็นสมุดบันทึกที่เก็บรวบรวมเรื่องราวและภาพถ่ายในทุกช่วงเวลาที่เธอและคุณตาได้อยู่ด้วยกัน ตั้งแต่อายุ 2 ขวบจนถึง 5 ขวบ

ที่มา: brightside