เผยเรื่องราวมิตรภาพและความรัก ที่ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น

0
551

ไม่มีสิ่งใดที่งดงามมากไปกว่าความรัก ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบหนุ่มสาว ความรักของพ่อแม่ ความรักของพี่น้องหรือคนในครอบครัว หรือแม้กระทั่งความรักที่มนุษย์เรามีให้กับสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นกว่าเดิมมาก

ภาพความรักที่ทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นความรักของคนรัก คนในครอบครัว หรือความรักระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่จะทำให้วันของทุกคนกลายเป็นวันที่สดใสและมีความสุขอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ภาพความน่ารักและความอบอุ่นของคุณพ่อ ที่เพิ่งได้รับอนุญาตให้เลี้ยงสุนัขตัวแรก หลังจากพยายามเกลี้ยกล่อมคุณแม่มาเป็นเวลานานถึง 4 ปีเต็มๆ ไม่ต้องบอกก็รู้ได้เลยว่าคุณพ่อนั้นรู้สึกดีใจมากขนาดไหน

ว่าที่วิศวกรหนุ่มที่เพิ่งจบการศึกษาทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ โดยคุณพ่อของเขานั้นรับจ้างลากรถหาเงินส่งเขาเรียน ในวันที่เขาเรียนจบจึงเป็นฝ่ายลากรถพาคุณพ่อคุณแม่กลับบ้าน

คู่สามีภรรยาที่ส่งเสริมกันและกันไปในทางที่ดี โดยทุกๆ เดือนพวกเขาจะซื้อแฮมเบอร์เกอร์ 100 ชุดไปแจกให้กับคนยากจนหรือคนไร้บ้านเป็นประจำ

คู่รักที่เคยคบหากันเมื่อตอนยังเป็นวัยรุ่น แต่ตอนนั้นไม่ได้แต่งงานและต่างก็แยกย้ายกันไป ทั้งคู่มีชีวิตแต่งงานที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ในที่สุดก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนที่เป็นรักแรกเมื่อ 30 ปีก่อน

หญิงสาวที่รับสุนัขแก่อายุ 10 ปีมาเลี้ยง ซึ่งทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเดี๋ยวอีกไม่นานมันก็คงจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เมื่อเจ้าตูบได้รับความรักและการดูแลอย่างดี มันก็แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ และอยู่มาได้ 6 ปีแล้ว

ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่มาก เพราะแม่ไม่ต้องการอะไรเลยนอกจากอยากให้ลูกมีความสุข และสิ่งเดียวที่แม่อยากได้ตอบแทนมาก็คือความรักจากลูกๆ อย่างลูกสาวคนนี้ที่แอบเขียนโน๊ตทิ้งเอาไว้ตอนกลับมาเยี่ยมแม่ของเธอ

คุณพ่อที่ปากแข็งไม่ยอมรับว่าเขานั้นตกหลุมรักลูกแมวเหมียวที่ลูกสาวของเขาเอามาเลี้ยง แต่ภาพนี้ก็เป็นหลักฐานยืนยันที่ไม่ต้องการคำพูดใดๆ มาอธิบาย

คุณพ่อคุณแม่ที่แวะมาเยี่ยมลูกที่ต่างเมือง และนั่งรถจนดึกดื่นเพราะอยากรอลูกกลับมาถึงบ้านหลังเลิกงานกะดึก

หญิงสาวคนหนึ่งจะกลับถึงบ้านเวลาประมาณ 5 โมงครึ่งทุกวัน แต่วันหนึ่งเธอต้องไปประชุมที่ต่างเมือง และเมื่อถึงเวลา 6 โมงซึ่งเลยเวลากลับบ้าน สามีก็ส่งภาพเจ้าตูบของเธอที่ทำหน้าเศร้าแบบนี้มาให้ดู

ภาพความเปลี่ยนแปลงในชั่วพริบตาเดียวของเจ้า Tucker ช่วงเวลาที่มันต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาหลังจากมีคนรับมันมาเลี้ยงและมันเริ่มคุ้นเคยกับบ้านหลังใหม่

คุณพ่อคุณแม่ที่ช่วงนี้ค่อนข้างลำบากจึงไม่มีเงินซื้อเค้กสวยๆ เป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกสาว คุณพ่อจึงได้ลงมือทำเค้กด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าวันนั้นเขาจะทำงานหนักมาทั้งวันแล้วก็ตาม

ที่มา: brightside