รู้สึกดี 9 เรื่องราวอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ว่าโลกนี้ยังมีรักแท้และสิ่งสวยงาม

0
376

ถึงแม้ว่าโลกใบนี้จะมีเรื่องราวที่โหดร้าย น่ากลัว และน่าเศร้าใจเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่เรื่องราวดีๆ ก็เกิดขึ้นไม่น้อยไปกว่าเรื่องร้ายๆ เลย ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวเหล่านี้ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจและมองโลกในแง่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

รวมเรื่องราวความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นความรักในแบบของคู่รัก แต่อาจเป็นความรักในแบบของพ่อแม่ ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือเพื่อนร่วมโลกเดียวกัน

ภาพตุ๊กตาสองตัวที่เหมือนแต่ก็แตกต่างกันมาก เนื่องจากตุ๊กตาตัวที่เก่ากว่านั้นเป็นตุ๊กตาที่คุณป้าซื้อให้หลานสาวของเธอ เมื่อเวลาผ่านไปและคุณป้าจากไปแล้ว หลานสาวก็ได้พบว่าคุณป้านั้นซื้อตุ๊กตาที่เหมือนกันเก็บเอาไว้ด้วย

จิตใจที่ดีงามของชายคนหนึ่ง ที่ทุกๆ ปีเขาจะเดินทางมาซื้อตุ๊กตาและของเล่นจำนวนมากที่ห้างสรรพสินค้าเสมอ จากนั้นก็จะแต่งตัวเป็นซานตาคลอสและนำตุ๊กตาและของเล่นไปมอบให้กับเด็กๆ ในโรงพยาบาล

ไม่มีความรักใดที่ยั่งยืนกว่าความรักของคนในครอบครัวอีกแล้ว ยกตัวอย่างเช่นภาพนี้ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เป็นภาพของคุณยาย 2 พี่น้องที่ท่านหนึ่งอายุ 93 ปีและอีกท่านหนึ่งอายุมากถึง 96 ปี

ภาพคุณพ่อคุณแม่ในยุค 70s ที่ดูเหมือนภาพถ่ายทั่วไป แต่เรื่องราวเบื้องหลังนั้นซึ้งมาก เพราะนี่เป็นภาพที่ลูกสาวได้มาจากเพื่อนของคุณพ่อ ที่คอยค้นภาพเก่าๆ ส่งมาให้เสมอหลังจากคุณพ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่ตอนที่เธอยังเด็ก

หลายคนอาจคิดว่ารักแรกพบเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง แต่นี่คือภาพใบเก่าของคุณพ่อคุณแม่ที่ปัจจุบันยังรักกันดี เป็นภาพครั้งแรกที่พวกเขาได้พบกันระหว่างการแข่งขันวอลเลย์บอลในมหาวิทยาลัย

ปลอกหุ้มรีโมตที่สุดแสนน่ารัก ที่หลานทำให้กับคุณยายที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์

หนูน้อยวัย 8 ขวบที่รีบตื่นมาตั้งแต่เช้า เพื่อทำสิ่งนี้ให้กับคุณพ่อคุณแม่ เป็นถุงอาหารกลางวันที่ด้านในนั้นมีน้ำอัดลม ลูกกวาด ดินสอ ปากกา และเงินสำหรับซื้ออาหารเที่ยง

ภาพที่ซึ้งจนอาจทำให้คุณน้ำตาไหล เป็นภาพของลูกสาวที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ แต่แม่ของเธอนั้นจากโลกนี้ไปแล้ว ช่างภาพจึงได้ใช้ความสามารถในการตัดต่อเพื่อให้เธอมีภาพคู่กับคุณแม่ที่สะท้อนออกมาจากหน้าต่าง

หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับโรคออทิสติก และคนในครอบครัวไม่เคยเห็นเธอยิ้มกว้างอย่างมาความสุขมาก่อนเลย จนกระทั่งได้พบกับเพื่อนซี้เป็นนกแสนสวยที่ชื่อว่าเจ้า Fuzzy

ที่มา: brightside