เผย 10 สัญญาณที่บอกว่า คุณดูแล “เจ้าตูบ” ดียิ่งกว่าดูแลตัวเองซะอีก

0
415

สุนัขนั้นนอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ แล้ว พวกมันยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุด ฉลาดแสนรู้ที่สุด และใกล้ชิดกับมนุษย์เรามากที่สุด จนอาจทำให้มนุษย์หลงรักพวกมันเข้าอย่างเต็มเปาและโงหัวไม่ขึ้นเลยก็เป็นได้

สำหรับคนส่วนใหญ่นั้นถึงแม้ว่าอาจจะเคยไม่ชอบหรือกลัวสุนัขมาก่อน แต่เมื่อได้ใกล้ชิดกับน้องหมาแล้วก็จะพบกับความน่ารักที่ทำให้ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง จนทำให้เกิดอาการหลงรักน้องหมาสุดๆ อย่างเช่น 10 ข้อต่อไปนี้

พาน้องหมาไปเดินเล่นและพบปะกับเพื่อนๆ สุนัขของมันได้เป็นประจำทุกวันหรืออย่างน้องก็ทุกสัปดาห์ แต่เมื่อเพื่อนของคุณเองนัดเจอแค่เดือนละครั้ง ก็ได้แต่ตอบเพื่อนไปว่าไม่ว่างหรือรู้สึกเหนื่อยจนไม่อยากออกไปไหน

อินสตาแกรมหรือโซเชียลต่างๆ ที่คุณเปิดขึ้นมาเพื่อโพสต์รูปน้องหมานั้นมีผู้ติดตามมากถึงหลักพันคน เพราะคุณขยันโพสต์ภาพความน่ารักของมันทุกวัน ขณะที่แอคเคาท์ของคุณเองนั้นมีผู้ติดตามแค่หลักร้อยและไม่มีการเคลื่อนไหว

คุณยอมนั่งหรือนอนในท่าที่ไม่สบายและทำให้ปวดเมื่อยอยู่บ่อยครั้ง เพียงเพราะว่าน้องหมานั้นกำลังนอนหนุนหรือนอนทับคุณอยู่ และคุณก็ไม่อยากรบกวนหรือทำให้พวกมันรู้สึกไม่สบายตัวจนต้องเดินหนีไปนอนที่อื่น

ซื้อของเล่นที่น่ารักและแปลกใหม่มาฝากน้องหมาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนตัวคุณเองนั้นสามารถทนใช้โทรศัพท์ที่หน้าจอแตก สวมเสื้อผ้าที่เก่าจนขาด หรือใช้ของที่พังไปแล้ว เพราะต้องการเก็บเงินไว้เพื่อซื้อของให้น้องหมาเท่านั้น

น้องหมาของคุณนั้นมีปลอกคอหลากหลายสีสันหลากหลายรูปแบบ และมีกระทั่งแบบที่ประดับด้วยเพชรระยิบระยับสวยงามทันสมัย ส่วนตัวคุณนั้นสวมกางเกงยีนส์เก่าๆ หรือกางเกงวอร์มที่สวมใส่มาตั้งแต่สมัยมัธยม

คุณจัดงานปาร์ตี้วันเกิดให้น้องหมาอย่างทุ่มสุดตัว ส่วนวันเกิดของคุณเองนั้นแทบจะลืมไปเลย

ที่นอนของสุนัขของคุณนั้นเป็นที่นอนอันใหม่ที่ทั้งสวย สะอาด และเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นหมอน ผ้าห่ม ของเล่น และของอื่นๆ ส่วนที่นอนของคุณเองนั้นทั้งเก่า ขาด และมีแต่ของที่เสื่อมสภาพแล้ว

คุณจ่ายเงินจ้างคนอื่นให้พาสุนัขของคุณไปเดินเล่น ส่วนตัวคุณเองนั้นปล่อยให้บัตรสมาชิกฟิตเนสหมดอายุเพราะเสียดายเงินที่จะไปต่ออายุนั่นเอง

คุณแปรงฟันให้น้องหมาอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอแทบทุกวัน ส่วนตัวคุณเองนั้นแทบจะไม่ไปตามนัดของทันตแพทย์ที่นัดแค่ปีละ 1-2 ครั้ง

คุณไม่แคร์ว่าสุนัขของคุณนั้นจะมีชีวิตที่ดีและมีความสุขกว่าคุณ เพราะคุณรักมันและอยากให้มันมีความสุข

ที่มา: buzzfeed