พี่ใหญ่คอยทำหน้าที่ผู้พิทักษ์ ดูแลลูกชายเจ้านายตลอดเวลาแม้กระทั่งตอนป่วย

0
297

มิตรภาพและความรักนั้นสามารถเกิดขึ้นกับคนหรือสัตว์ต่างสายพันธุ์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กชายที่โตมากับสุนัขตัวใหญ่ จนทั้งคู่กลายเป็นทั้งเพื่อนรักเพื่อนซี้ พี่น้อง และสมาชิกในครอบครัวที่จะคอยดูแลกันและกันตลอดเวลา

นี่คือเรื่องราวน่ารักและอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณ Bryan Junior และภรรยา หลังจากเขารับเจ้า Riddick สุนัขพันธุ์พิทบูลมาเลี้ยง และต่อมาไม่นานก็ได้ให้กำเนิดลูกชายคนหนึ่งชื่อว่าน้อง Dawson

Riddick เป็นสุนัขพิทบูลที่ถูกเจ้าของเดิมปล่อยลงมาจากรถ ทำให้มันได้รับบาดเจ็บและต้องใช้เวลารักษาตัวอยู่กับสถานสงเคราะห์สัตว์ Rescue Dogs Rock NYC อยู่ช่วงเวลาหนึ่ง จนกระทั่งมันพร้อมที่จะมีบ้านใหม่

หลังจาก Riddick เข้ามาอยู่กับครอบครัวของคุณ Bryan และภรรยาได้ไม่นาน มันก็สามารถปรับตัวเข้ากับทุกคนได้ดีจนกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของบ้าน เช่นเดียวกับ Cambria สุนัขพิทบูลอีกตัวหนึ่ง และเมื่อภรรยาของ Bryan ให้กำเนิดลูกชายคนแรกชื่อว่า Dawson ทั้งเจ้า Riddick และ Cambria ก็ตกหลุมรักลูกชายของเจ้านายทันที นอกจากนี้พวกมันยังทำหน้าที่เหมือนผู้พิทักษ์ส่วนของหนูน้อย Dawson อีกด้วย

ตอนที่หนูน้อย Dawson ยังเป็นทารก ทุกครั้งที่เขาร้องไห้ เจ้าตูบทั้งสองตัวจะรีบวิ่งเข้ามาดูด้วยความเป็นห่วง จน Bryan และภรรยาเรียกพวกมันว่าผู้พิทักษ์สี่ขาส่วนตัวของ Dawson

เมื่อหนูน้อย Dawson โตขึ้น เขาและพี่ๆ ทั้งสองตัวจึงเป็นทั้งพี่น้องและเพื่อนซี้กัน ที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลาเล่น เวลากิน เวลานอน หรือแม้กระทั่งในยามเจ็บป่วยก็ตาม เพราะเมื่อวันหนึ่งที่หนูน้อย Dawson ป่วยเป็นไข้หวัดและอาการค่อนข้างหนัก ทำให้เขาไม่ต้องการทำอะไรหรือยุ่งกับใครเลย ยกเว้นแต่เพียง Riddick ที่เด็กชายยอมให้อยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา

เจ้า Riddick ดูเหมือนจะรู้ว่าเจ้านายตัวน้อยของมันกำลังป่วย มันจึงคอยเฝ้าและคอยดูแลไม่ห่าง เมื่อ Dawson เผลอหลับไปบนโซฟา เจ้า Riddick ก็ตามไปนอนเคียงข้างเพื่อคอยดูแลและให้ความอบอุ่นแก่เขา ภาพที่เห็นนั้นอบอุ่นหัวใจมากจนพ่อแม่ต้องบันทึกภาพเก็บเอาไว้ และนำมาแชร์ให้คนอื่นๆ ได้เห็นความน่ารักของทั้งคู่ด้วย และเมื่อหนูน้อยหายป่วย Riddick ก็ยังคอยอยู่เคียงข้างราวกับเป็นผู้พิทักษ์ประจำตัวเหมือนเดิม

Riddick นั้นเป็นสุนัขที่ใจดี ใจเย็น และเชื่องมาก ถึงแม้ว่ามันจะเป็นพันธุ์พิทบูลที่หลายๆ คนหวาดกลัว แต่ทุกคนในครอบครัวก็ไว้ใจมันมาก และต่างก็ยืนยันว่ามันเป็นสุนัขที่น่ารักและนิสัยดีที่สุดตัวหนึ่งเท่าที่พวกเขาเคยเห็นมา

ที่มา: thedodo