รวมเหตุการณ์แห่งความผิดหวัง ที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกช้ำใจ

0
414

การถูกล็อตเตอรี่เป็นเหมือนรางวัลชีวิตของใครหลายๆ คน รวมไปถึงการถูกล็อตเตอรี่อาหาร หรือการได้เจอกับอาหารที่อร่อย สวยงาม และสมบูรณ์แบบ และในทางกลับกันการได้พบเจอกับอาหารที่ไม่ดีก็ทำให้เราหดหู่ได้ทั้งวัน

ภาพถ่ายที่จะทำให้คนรักการกินผิดหวัง อาหารที่มีรูปร่างแปลกประหลาด ได้น้อยกว่าปกติ หรือมีรสชาติไม่อร่อยเอาเสียเลย ทำให้เรารู้สึกเหมือนซื้อล็อตเตอรี่แล้วไม่ถูกรางวัลเลยแม้แต่บาทเดียว

แครอทที่เมื่อดูจากภายนอกก็ไม่มีอะไรผิดปกติ เพราะมีใบงอกงามขึ้นมาเหนือพื้นดินไม่ต่างอะไรกับแครอทต้นอื่นๆ แต่เมื่อดึงขึ้นมาจนโผล่พ้นดินแล้วก็ต้องพบกับความผิดหวัง

สิ่งที่มีขนาดเล็กจิ๋วกว่าปกติอาจทำให้เรารู้สึกประทับใจ ตราบใดที่มันไม่ใช่ของกินแสนอร่อย เพราะไม่ว่าจะกินมากเท่าไหร่ก็คงไม่รู้สึกอิ่มง่ายๆ อย่างแน่นอน

ผักผลไม้นั้นดีต่อสุขภาพ แต่บางครั้งมันก็ไม่ดีกับจิตใจของเราซะเลย ยกตัวอย่างเช่นแตงโมที่ทำให้คนรักแตงโมใจสลาย เพราะถึงแม้จะลูกใหญ่แต่ก็แทบไม่มีเนื้อเลยแม้แต่นิดเดียว

หรือจะเป็นผลอะโวคาโดที่ถึงแม้ว่าเปลือกจะไม่ได้หนาเหมือนแตงโมลูกก่อนหน้า แต่ก็ทำให้ใจสลายได้ไม่แพ้กัน เพราะข้างในนั้นมีเมล็ดขนาดใหญ่ยักษ์ซ่อนอยู่

ขนมปังแสนอร่อยที่กินแค่ไม่กี่ก้อนก็ทำให้เราอิ่มท้องได้แล้ว ยกเว้นก็แต่ขนมปังก้อนนี้ ที่ด้านในนั้นอัดแน่นไปด้วยอากาศที่เบาหวิวราวกับถุงลม

ชีสเบอร์เกอร์ที่ไม่ได้ทำผิดอะไร เพราะมีแป้ง เนื้อ และชีสครบถ้วน ถึงแม้ว่าชีสนั้นจะเล็กจิ๋วจนแค่จามก็อาจทำให้ปลิวหายไปได้แล้ว

ไอศกรีมเป็นของหวานที่ทำให้เราอารมณ์ดีได้ บางครั้งก็เป็นเพราะรสชาติอร่อย บางครั้งก็เป็นเพราะความหวานและความเย็น และบางครั้งก็เป็นเพราะรูปร่างหน้าตาที่ไม่ตรงปกเอาเสียเลย

ขนมปังที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพราะดูเหมือนว่าจะถูกส่งเข้าไปในเครื่องตัดขนมปังแบบผิดด้าน ทำให้สามารถเอามาทำแซนด์วิชยักษ์ได้เลย

คนส่วนใหญ่นั้นชอบรับประทานไข่เพราะไข่แดงของมัน และไข่ใบนี้ก็คงทำให้หลายคนถึงกับหลั่งน้ำตา

อาหารหรือขนมบางอย่างนั้นน่ากินเพราะรูปลักษณ์ของมัน ทำให้หลายคนคาดหวังว่าเมื่อซื้อมาแล้วเราจะได้สัมผัสกับความอร่อยและความน่ารักด้วย แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อความน่ารักนั้นเป็นแค่เปลือกนอกเท่านั้นเอง

การผสมผสานที่ลงตัวของกะหล่ำดอกและบร็อคโคลี่ แต่เมื่อแกะถุงออกมาก็มีแต่กะหล่ำดอกเท่านั้น มีเพียงวิญญาณบร็อคโคลี่ที่เหลือทิ้งไว้ให้เราเจ็บใจเล่นๆ

ภาพที่ไม่แน่ใจว่าเป็นความโชคดีหรือโชคร้าย สำหรับไอศกรีมโคนที่ไม่มีโคน เพราะคนที่ชอบเนื้อไอศกรีมก็คงจะถูกใจมาก แต่คนที่อยากรับประทานโคนก็คงผิดหวังไม่น้อย

ปิดท้ายด้วยภาพของวาฟเฟิลที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรผิดปกติ แต่จริงๆ แล้วมันคือวาฟเฟิลบลูเบอร์รี่ ที่ไม่ควรจะมีบลูเบอร์รี่เพียงแค่ลูกเดียวอย่างในภาพ

ที่มา: boredpanda