พ่อเจอสุนัขหลงทางระหว่างไปทำงาน ในสภาพยังสวมชุดนอนน่าเอ็นดู

0
268

สุนัขที่หลงทางหรือพลัดหลงออกมาจากบ้านมักจะรู้สึกหวาดกลัวและวิตกกังวล แต่สำหรับเจ้าตูบตัวนี้ที่หลุดออกมาทั้งๆ ที่ยังสวมชุดนอนอยู่ นอกจากดูเหมือนจะไม่ค่อยกลัวแล้วยังรีบเข้าไปอ้อนว่าที่คุณพ่อคนใหม่ของมันทันที

นี่คือเรื่องราวความน่ารักน่าประทับใจที่เกิดขึ้นริมถนนแห่งหนึ่ง ระหว่างที่คุณ Kristofer Goldsmith กำลังขับรถไปทำงานในตอนเช้า ก็ต้องพบกับเหตุไม่คาดฝันเกี่ยวกับสุนัขที่กำลังหลงทาง

ระหว่างที่กำลังขับรถไปตามถนนเพื่อไปทำงานในตอนเช้า คุณ Kristofer ก็เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างที่มีสีฟ้าๆ ขาวๆ กำลังวิ่งอยู่ริมถนนอีกฟากด้วยท่าทีที่ดูเหมือนกำลังสับสนและตกใจ

เขารีบหาที่จอดรถและเดินลงไปดูทันที ก่อนจะพบว่าสีฟ้าและขาวที่เขามองเห็นนั้นก็คือสีของชุดนอน ส่วนสิ่งที่กำลังสวมชุดนอนวิ่งไปตามถนนก็คือสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังหลงทางนั่นเอง

เจ้าตูบหยุดชะงักเมื่อเห็นว่ามีคนเดินเข้ามาใกล้ มันดูกลัวและไม่มั่นใจเล็กน้อย แต่เมื่อคุณ Kristofer เดินเข้าไปจนถึงตัวมันก็ยอมให้อุ้มแต่โดยดี เขาจึงหาเชือกมามัดติดกับปลอกคอมัน

คุณ Kristofer พาเจ้าตูบไปเดินตามหาเจ้าของในละแวกนั้นเป็นระยะทางหลายร้อยเมตร ถึงแม้ว่าเขาจะต้องรีบไปทำงานก็ตาม แต่เมื่อพบว่าเจ้าตูบไม่มีทีท่าว่าจะจำบ้านหลังใดได้ เขาก็ตัดสินใจพามันขึ้นรถไปทำงานด้วยกัน

ทันทีที่ถูกอุ้มขึ้นมาบนรถเจ้าตูบก็ขดตัวนอนทันที และมันยังมาซบตักของคุณ Kristofer อีกด้วย และในระหว่างนั้นเขาก็ลองโทรไปที่เบอร์ที่ติดอยู่ที่ปลอกคอของมัน ซึ่งเป็นเบอร์ของคลินิกสัตวแพทย์

ทางคลินิกบอกว่าเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า Frosting อายุ 8 เดือน และเนื่องจากเหตุผลเรื่องความเป็นส่วนตัวจึงไม่สามารถบอกข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของได้ แต่จะรีบติดต่ออีกฝ่ายให้โดยด่วน

คุณ Kristofer คิดว่าคงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และเจ้าของคงจะกำลังตามหาเจ้าตูบตัวนี้เช่นเดียวกัน เพราะว่านอกจากมันจะน่ารักมากๆ แล้ว ยังมีนิสัยขี้อ้อนมากด้วย

ระหว่างที่อยู่ในที่ทำงานของคุณ Kristofer เจ้า Frosting ก็ตัวติดกับเขาตลอดเวลา มันนอนอิงแอบแนบชิดไม่ยอมห่างไปไหน และยังสนิทสนมกับเขาในเวลาอันรวดเร็วทันที

เนื่องจากบ้านที่คุณ Kristofer เช่าอยู่ชั่วคราวไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ เขาจึงต้องพามันไปนอนที่บ้านเพื่อน และเมื่อคุณ Kristofer เดินออกจากบ้านไปเจ้า Frosting ก็เอาแต่จ้องมองไปที่ประตูราวกับว่าเขาเป็นเจ้าของมันจริงๆ

คุณ Kristofer และภรรยามีแผนว่าจะหาสุนัขตัวเล็กๆ มาเลี้ยงหลังจากย้ายบ้านอยู่แล้ว ดังนั้นการที่เจ้า Frosting หลงทางมาจึงไม่ใช่ปัญหา เพราะถ้าไม่มีใครมารับมันกลับไปจริงๆ พวกเขาก็สามารถเลี้ยงมันได้อย่างแน่นอน

ที่มา: thedodo