สุนัขเดินทางกลับบ้าน 2,000 กิโลเมตร เพื่อพบว่าเจ้านายอยากให้เธอไปมีบ้านใหม่

0
596

สุนัขหลงทางตัวหนึ่งถูกพบที่รัฐมิชิแกน ทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา เมื่อคนใจดีได้ช่วยเหลือมันและตรวจดูไมโครชิพก็พบว่าบ้านของมันนั้นอยู่ไกลถึงรัฐฟลอริดาทางตะวันออกเฉียงใต้ แต่ก็ยังมีคนอาสาพามันกลับไปส่งถึงบ้านแม้จะเป็นระยะทางไกลกว่า 2,000 กิโลเมตร เพียงเพื่อพบว่าเจ้าของนั้นไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไปแล้ว

Blue คือสุนัขพันธุ์ผสมพิทบูลที่ถูกช่วยเหลือมายังมูลนิธิ Humane Society of Midland County ในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบก็พบว่ามันมีไมโครชิพฝังเอาไว้ และเมื่อโทรติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ตามข้อมูลก็พบว่าบ้านของมันนั้นอยู่ไกลถึงรัฐฟลอริดา โดยเจ้าของเองนั้นก็ต้องการให้มันกลับบ้านด้วย

เจ้าของ Blue เผยว่าเธอเองก็ไม่ทราบเช่นกันว่าสุนัขของเธอนั้นหลุดออกไปจากบ้านได้อย่างไร โดยเธอคิดว่ามันน่าจะถูกอุ้มไปจากสวนหน้าบ้านของเธอเอง หรือไม่ก็หลุดออกไปวิ่งเล่นริมถนนแล้วมีคนพามันไปด้วย

หลังจากประกาศขอความช่วยเหลือ เพื่อตามหาผู้ที่จะสามารถพา Blue ขับรถไปส่งยังฟลอริดาได้ ก็ได้มีหญิงสาวใจดีคนหนึ่งพร้อมทั้งน้องชายของเธออาสาขับรถพามันไป นั่นก็คือคุณ Stephanie James

คุณ Stephanie เป็นคนที่รักสัตว์และที่บ้านของเธอเองนั้นก็รับสุนัขมาเลี้ยงเอาไว้หลายตัว เธอจึงรู้สึกสงสาร Blue มากและอยากให้มันกลับบ้านไปเจอกับเจ้าของที่มันรัก การเดินทางของ Blue และ Stephanie จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ถึงแม้ว่าจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ทันทีที่ก้าวขึ้นรถ Blue ก็เอาตัวมาอิงแอบแนบชิดเธอทันที ทำให้เธอได้รู้ว่ามันเป็นสุนัขที่น่ารัก ฉลาด และแสนรู้มาก ซึ่งก็ทำใหทริปการเดินทางของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

หลังจากแวะพักที่ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร และพักโรงแรมอยู่หลายครั้ง Stephanie และน้องชายก็สามารถพา Blue ไปถึงบ้านของมันในรัฐฟลอริดาได้ในที่สุด ปฏิกิริยาของ Blue เมื่อถึงบ้านนั้นเต็มไปด้วยความดีใจและผ่อนคลาย

แต่เมื่อพูดคุยกันได้เพียงไม่นาน เจ้าของ Blue ก็บอกว่าเนื่องจากเธอต้องทำงานประจำและแทบไม่มีเวลาดูแลเจ้าสุนัขเลย เธอจึงอยากขอให้พวกเขาพามันกลับไปที่มิชิแกน เพราะเห็นว่าคนที่นั่นน่าจะดูแลมันได้ดีกว่าเธอ

ถึงแม้ว่าจะทั้งช็อค ตกใจ และรู้สึกเศร้า แต่ Stephanie ก็พา Blue กลับขึ้นรถไปมิชิแกนด้วยกัน โดยมีเจ้า Blue ทำหน้างุนงงปนเศร้ามองบ้านของมันค่อยๆ หายลับไปจากสายตา

แต่หลังจาก Stephanie แจ้งข่าวร้ายไปยังมูลนิธิ พวกเขาก็รีบลงประกาศหาบ้านใหม่ให้กับ Blue ทันที พร้อมทั้งแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อให้คนที่เอาใจช่วยมันอยู่นั้นได้รับทราบข้อเท็จจริงอันน่าใจหาย

หลังประกาศออกไปเพียงไม่นานก็มีผู้คนมากมายติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยง Blue ทันที และทางมูลนิธิก็ได้เลือกคนที่น่าจะเหมาะสมกับ Blue ที่สุด นั่นก็คือคุณ Robert Allison

ทันทีที่กลับมาถึงมิชิแกน Blue ก็ได้มาพบกับคุณ Robert และทั้งคู่ก็สามารถเข้ากันได้ราวกับชะตาฟ้าลิขิตให้มาเจอกัน และในวันนั้นคุณ Robert ก็พาเจ้า Blue กลับบ้านไปด้วยกันเพื่อพบกับสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว

Blue ปรับตัวเข้ากับทุกคนในบ้านใหม่ของมันได้ดีมาก โดยเฉพาะลูกชายของ Robert ที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้กันทันที ถึงแม้ว่ามันจะต้องผ่านการผจญภัยที่ไม่เป็นใจ แต่มันก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในที่สุด

ที่มา: thedodo