เจ้าไซบีเรียนดีใจ เมื่อได้พบพ่อที่จากกันไปนานถึง 4 ปีเต็ม

0
1417

สิ่งที่ทำให้คนเลี้ยงสัตว์รู้สึกเจ็บปวดใจที่สุดก็คือการที่สัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกเขาหายตัวไป โดยไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร จะกินอิ่มนอนหลับหรือไม่ และไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีโอกาสได้เจอกับพวกมันอีกหรือไม่ในชีวิตนี้

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวการหายตัวไปของสัตว์เลี้ยงแสนรัก คือเจ้าสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่ทำให้เจ้าของใจสลายเพราะเขานั้นพยายามออกตามหามันเป็นเวลานานหลายปี และถึงแม้ว่าจะทำทุกวิถีทางก็ยังไม่พบเจอตัวมัน

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ชื่อว่า Jack หายตัวไปตั้งแต่ 4 ปีก่อน แจ็คเป็นสุนัขของคุณ Mike Plas และมันได้หายตัวไปในรัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา โดย Mike พยายามออกตามหามันทุกวิถีทางแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

Mike ทั้งออกตามหาไปทั่วเมือง โพสต์ขอความช่วยเหลือบนโซเชียลมีเดีย และพิมพ์ใบปลิวแจกจ่ายให้กับผู้คนมากมาย จนกระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปหลายปีเขาก็ต้องพยายามทำใจยอมรับว่าแจ็คนั้นหายไปแล้วจริงๆ

แต่วันหนึ่งขณะที่เขากำลังทำงานตามปกติ ก็ได้รับสายจากใครบางคนในสถานที่ที่อยู่ห่างไกลออกไป บอกว่าพวกเขาพบตัวไมค์แล้ว โดยมันร่อนเร่อยู่ริมถนนที่ต้องใช้เวลาขับรถไปถึง 8 ชั่วโมง และตอนนี้มันก็ปลอดภัยดีแล้ว

แจ็คถูกพบตัวอยู่ริมถนนสายเดียวกับตำแหน่งที่ตั้งของโรงพยาบาลสัตว์ Centennial Animal Hospital ซึ่งอยู่ไกลออกไปถึงเมืองวินนิเพ็ก รัฐแมนิโทบา คนใจดีจึงได้รีบพามันเข้าไปที่โรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งคุณหมอก็ได้สแกนไมโครชิพจนพบข้อมูลติดต่อของ Mike Plas และยังทำการตรวจสุขภาพร่างกายให้กับมันด้วย

หลังจากเสร็จงานแล้ว Mike ก็รีบออกเดินทางไปยัง Centennial Animal Hospital ทันที เมื่อไปถึงก็พบแจ็คที่เตรียมตัวพร้อมแล้วสำหรับการพบเจอเขา และเมื่อมันเห็นหน้าเจ้าของที่จากกันไปนานถึง 4 ปีเต็ม เจ้าตูบก็แสดงอาการดีใจอย่างสุดขีด มันทั้งกระดิกหาง พุ่งเข้ามาเลียหน้า และส่งเสียงร้องครวญครางอย่างมีความสุข

Mike ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าเขาจะได้พบเจอสุนัขที่หายไปนานถึง 4 ปี แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นเขาก็ได้แต่หวังว่าแจ็คจะยังมีชีวิตอยู่ และเชื่อมั่นว่าวันหนึ่งจะได้พบเจอกันอีกครั้ง และวันนั้นก็เดินทางมาถึงแล้วจริงๆ

ที่มา: thedodo