ภาพถ่ายของคนในครอบครัว ที่มีความเหมือนจนเข้าใจคิดว่าเป็นคนเดียวกัน

0
186

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะหน้าเหมือนพ่อแม่พี่น้องหรือบรรพบุรุษของเรา แต่บางครั้งคนสองคนในครอบครัวเดียวกันก็ดูเหมือนหรือคล้ายกันมาก จนไม่น่าเชื่อว่าพวกเขานั้นเป็นแค่ญาติ ไม่ได้เป็นฝาแฝดหรือเป็นคนเดียวกันแต่อย่างใด

รวมภาพความเหมือนที่น่าตกใจ ของคนในครอบครัวที่หน้าตาคล้ายคลึงกันราวกับฝาแฝด จนอาจทำให้คนที่ได้เห็นภาพเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วภาพของคนสองคนที่ถ่ายเอาไว้ในช่วงอายุที่เท่ากันเท่านั้นเอง

ภาพถ่ายของลูกชายในวัยใกล้เคียงกันกับภาพของคุณพ่อในอดีต แต่ตอนนั้นคุณพ่อมีลูกซึ่งก็คือตัวเขาเองแล้ว ส่วนเขาในตอนนี้มีเพียงสุนัขเป็นเพื่อนคู่ใจ

ภาพความเหมือนของคุณพ่อและลูกชาย ที่ถึงแม้ว่าสีผิวและดวงตาจะไม่เหมือนกัน แต่อวัยวะอื่นๆ บนใบหน้านั้นเหมือนกันมากจนสามารถนำมารวมเป็นภาพเดียวกันได้

คุณพ่อที่อุ้มลูกชายในปี 1983 และลูกชายที่ถ่ายภาพเหมือนกับภาพใบเก่าของคุณพ่อตอนที่เขามีทายาทตัวน้อยในปี 2014 เป็นระยะเวลาที่ห่างกันมากแต่ทั้งสองคู่นั้นดูเหมือนกันมากจริงๆ

ความเหมือนที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศ อย่างเช่นคุณพ่อและลูกสาวที่หน้าเหมือนกันราวกับฝาแฝด โดยภาพของคุณพ่อนั้นถ่ายในปี 1961 ส่วนภาพของลูกสาวถ่ายเอาไว้ในปี 1996

ลูกสาวที่คิดว่าตนเองหน้าไม่เหมือนแม่ แต่ทุกคนมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันเสมอ คุณแม่จึงเอาภาพของทั้งสองคนมารวมกันให้ลูกสาวดู

ภาพในวัยเด็กของคุณแม่ในวัย 4 ขวบ ถ่ายไว้ในปี 1971 เทียบกับภาพของลูกสาวในวัย 4 ขวบเท่ากัน และถ่ายไว้ในปี 2001

ความเหมือนที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ภาพของคุณปู่ที่ถ่ายที่ East Base Antarctica ในปี 1940 และภาพของหลานชายที่เพิ่งถ่ายเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

หลานชายที่บังเอิญเจอภาพถ่ายใบเก่าของคุณตา จึงได้รู้ว่าเขาหน้าเหมือนคุณตามาก ถึงแม้ว่าตอนนี้จะดูไม่ออก แต่เมื่อเทียบกับภาพในวัยหนุ่มต้องบอกว่าเหมือนกันจริงๆ

อีกหนึ่งตัวอย่างการนำภาพของคุณแม่และลูกสาวมารวมกัน จนกลายเป็นเหมือนภาพของคนๆ เดียวเลยด้วยซ้ำ เพราะคุณแม่และลูกสาวนั้นหน้าเหมือนกันมากอย่างเหลือเชื่อ

ถึงแม้วันเวลาจะผ่านไปและยุคสมัยรวมไปถึงเทรนด์แฟชั่นก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือความเหมือนระหว่างคุณแม่และลูกสาวคู่นี้

ภาพถ่ายใบเก่าของคุณทวดที่หลานชายของเขาเองก็แทบจะไม่รู้จักคุณทวดด้วยซ้ำไป แต่กลับได้รับมรดกเป็นใบหน้าและรอยยิ้มของคุณทวดมาทั้งหมด

ที่มา: brightside