เผยโฉมความต่าง หากตัวละครในภาพยนตร์ มีหน้าตาถอดแบบเหมือนหนังสือต้นฉบับ

0
1831

ตัวละครในภาพยนตร์หลายเรื่องนั้นอ้างอิงมาจากในหนังสือ แต่ก็อาจจะถูกทำให้เปลี่ยนแปลงไปจากต้นฉบับมาก และถ้าอ้างอิงรูปร่างหน้าตาของตัวละครมาจากหนังสือทั้งหมด ก็คงจะไม่ได้มีหน้าตาเหมือนในภาพยนตร์อย่างแน่นอน

จะเป็นอย่างไรถ้า 12 ตัวละครในภาพยนตร์หรือซีรีส์ที่เราคุ้นเคย ซึ่งเป็นตัวละครที่อ้างอิงมาจากหนังสือวรรณกรรมหรือนิยายที่ถูกเขียนเอาไว้ กลายเป็นคนจริงๆ ขึ้นมาและยังมีลักษณะรูปร่างหน้าตาเหมือนในหนังสือทั้งหมดเลย

สการ์เลตต์ โอฮารา (Scarlett O’Hara) จากหนังสือเรื่องวิมานลอย (Gone with the Wind) บทประพันธ์ของ Margaret Mitchell ที่บรรยายไว้ว่ามีผมสีบรูเน็ต ผิวซีด และดวงตาสีเขียว

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ (Sherlock Holmes) นับสืบผู้โด่งดังจากหนังสือของเซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ (Arthur Conan Doyle) ที่มีผมสีดำ ดวงตาสีเทา ริมฝีปากบาง และจมูกเหมือนเหยี่ยว

แมรี่ ป๊อปปินส์ (Mary Poppins) จากหนังสือชุด แมรี่ ป๊อปปินส์ โดย พาเมลา ลินดอน ทราเวอร์ส (Pamela Lyndon Travers) มีผมสั้นสีดำ ดวงตากลมโตสีฟ้า จมูกทู่ ริมฝีปากเชิด

เจน แอร์ (Jane Eyre) ตัวละครจากนวนิยายของนักเขียนชาวอังกฤษชาร์ล็อต บรอนท์ (Charlotte Brontë) เด็กสาวที่มีเส้นผมสีเฮเซล ดวงตาสีเขียว และมีรูปลักษณ์เหมือนเอลฟ์หรือเทพธิดา

แอร์กูล ปัวโร (Hercule Poirot) ตัวละครนักสืบชาวเบลเยียม ปรากฏในนิยายนักสืบของอกาธา คริสตี (Agatha Christie) ที่มีผมสีเข้ม และหนวดใหญ่ดกดำ

Tess Durbeyfield จากนวนิยายเรื่อง เทสส์ ผู้บริสุทธิ์ (Tess of the d’Urbervilles) โดยโทมัส ฮาร์ดี (Thomas Hardy) หญิงสาวหน้าตาน่ารัก ดวงตากลมโต ปากเล็กจิ้มลิ้ม

เบลล่า สวอน (Bella Swan) นางเอกในนิยายชุด Twilight Saga ของนักเขียนสเตฟานี่ เมเยอร์ (Stephenie Meyer) ที่มีผมยาวสีน้ำตาล ใบหน้ารูปหัวใจ ดวงตาห่าง จมูกเล็ก ริมฝีปากอิ่ม

แคตนิส เอฟเวอร์ดีน (Katniss Everdeen) ตัวละครหลักจากไตรภาคเกมล่าชีวิต (The Hunger Games) ของซูซาน คอลลินส์ (Suzanne Collins) ที่มีเส้นผมสีดำ ดวงตาสีเทา และผิวสีมะกอก

แดเนริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) ตัวละครในซีรีส์นวนิยายแฟนตาซีมหากาพย์เรื่อง A Song of Ice and Fire โดย George R. R. Martin เป็นสาวงามที่มีเส้นผมสีเงินและดวงตาสีม่วง

อันนา คาเรนินา (Anna Karenina) ตัวละครจากนวนิยายแนวโศกนาฏกรรมโรแมนติก บทประพันธ์โดยเลโอ ตอลสตอย (Leo Tolstoy) ที่มีเส้นผมสีดำและเครื่องหน้าสวยชัดเจน

Becky Sharp ตัวละครจากนวนิยาย Vanity Fair โดย William Makepeace Thackeray หญิงสาวที่มีดวงตาสีเขียว ผิวขาวซีด และหน้าตาสวยมีเสน่ห์

เจ้าชายน้อย (The Little Prince) จากหนังสือเรื่องเจ้าชายน้อย นวนิยายโดย อ็องตวน เดอ แซ็งแตกซูว์เปรี (Antoine de Saint-Exupéry) เด็กชายที่มีเส้นผมสีทองและหน้าตาน่ารัก

ที่มา: brightside