เปิด 13 การค้นพบความแปลกตา จากสิ่งธรรมดาที่ซ่อนอยู่รอบตัวผู้คน

0
272

โลกของเรานั้นกว้างใหญ่ไพศาลและเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์พันลึก ที่ยังรอให้ใครหลายคนเดินทางไปค้นพบมัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งธรรมดาที่ไม่ธรรมดา หรือสิ่งพิเศษที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อน ยกตัวอย่างเช่นความพิเศษต่อไปนี้

ภาพสิ่งแปลกตาน่าสนใจจากรอบโลก ทั้งสิ่งธรรมดาที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อนและสิ่งที่แปลกประหลาดน่าทึ่งราวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นและสามารถพบเห็นได้บนโลกที่กว้างใหญ่ของเรา

พืชพรรณชนิดต่างๆ บนโลกของเรานั้นมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะสายพันธุ์ใดก็ล้วนมีขนาดที่แตกต่างกันไปทั้งนั้น บางครั้งเราจึงมีโอกาสได้เห็นสิ่งที่เล็กจิ๋วอย่างน่าเหลือเชื่อ ยกตัวอย่างเช่นฝักถั่วที่เล็กเหมือนโดนย่อส่วน

บางครั้งเรื่องแปลกประหลาดก็เกิดขึ้นใกล้ตัวเรามากอย่างที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน อย่างเช่นพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งที่เดินเข้าไปในห้องครัวเพื่อหาส้อม แต่พอเปิดลิ้นชักก็พบกับลูกกวาดหลากหลายสีสันแบบนี้

มรดกตกทอดที่เราได้รับมาจากบรรพบุรุษหรือคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายนั้นมักจะมีสิ่งที่ทำให้เราประหลาดใจและรู้สึกทึ่งได้อยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่นหลานที่ได้เมล็ดพันธุ์พืชนานาชนิดพร้อมชื่อของมันมาจากคุณปู่

ซากฟอสซิลของเม็กกาโลดอน สิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างและลักษณะรวมทั้งพฤติกรรมคล้ายคลึงกับปลาฉลามขาว มีชีวิตอยู่ในราว 2.3 ถึง 2.6 ล้านปีก่อน ที่ถูกพบริมชายหาดแห่งหนึ่งในรัฐนอร์ทแคโรไลนา

กล้องโกโปรและอุปกรณ์ครบครันที่ตกอยู่ในน้ำมาเป็นเวลานาน แต่ตัวกล้องนั้นยังใช้งานได้

เจ้าของบ้านที่กำลังขุดหลุมในสนามหญ้าหน้าบ้านของตัวเอง แต่ก็ขุดพบสิ่งที่เขาไม่คาดคิด นั่นก็คือตุ๊กตาเฟอร์บี้ที่มีหน้าตามอมแมมน่าสงสาร

การค้นพบสิ่งที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้เป็นเวลานานนั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะการค้นพบอะไรที่ไม่น่าถูกทิ้งร้างอย่างเช่นถนนเส้นนี้

ธนบัตร 10 ดอลลาร์สหรัฐฯที่ชายคนหนึ่งบังเอิญเจอ แต่มันถูกฝังอยู่ใต้แผ่นน้ำแข็ง

กล่องเก็บสมบัติสภาพดีที่สวยและคลาสสิกมาก มันถูกค้นพบในโรงนาเก่าๆ แห่งหนึ่ง

เจ้าของบ้านหลังหนึ่งที่ได้ทำการรีโนเวทและซ่อมแซมบ้านของเขา และขณะที่กำลังทุบผนังห้องน้ำเพื่อทำใหม่ก็ได้พบข้อความจากเจ้าของบ้านคนเดิมที่เขียนไว้ในปี 1981

บางครั้งหนังสือเล่มเก่าก็ทำให้เราค้นพบอะไรบางอย่างที่มีอายุเก่าแก่มาก อย่างเช่นคุณแม่คนหนึ่งที่ซื้อหนังสือมือสองมาและได้พบกับตั๋วงานเทศกาลที่มีอายุมากถึง 108 ปี

ในโลกของเรานั้นมีแมลงอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน และบางชนิดนั้นก็มีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดมาก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่มีสีสันสวยงามและแวววาวเหมือนอัญมณี

ไข่สีสันสวยงามที่ถูกพบในพุ่มกุหลาบ ที่เจ้าของสวนได้ปล่อยมันทิ้งไว้ตามธรรมชาติต่อไป

ที่มา: brightside