เผยเคล็ดลับในการรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว และโรแมนติกอยู่เสมอ

0
294

การหาแฟนหรือคนรักโดยเฉพาะคนที่เข้ากับเราได้เป็นอย่างดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยเมื่อเปรียบเทียบกับการรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ให้ยืนยาว เพราะเป็นเรื่องที่ยากกว่าการเริ่มต้นความสัมพันธ์มาก

เคล็ดลับการรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว เพื่อให้เราและคนรักนั้นสามารถใช้ชีวิตคู่ได้อย่างมีความสุขและหวานชื่นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะยังอยู่ในช่วงที่เพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์หรือคบหาดูใจกันมานานหลายปีแล้วก็ตาม

วางแผนเล็กๆ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินทางท่องเที่ยว ตกแต่งบ้าน ซื้อรถ ซื้อของชิ้นเล็กๆ หรืออะไรก็ตาม การมีเป้าหมายร่วมกันนั้นจะทำให้คู่รักมีความสุข มีความฝันร่วมกัน และรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเดิม

การละเลยกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็สามารถบั่นทอนความรู้สึกดีๆ ได้ทั้งนั้น เราจึงควรจดจำรายละเอียดและสิ่งสำคัญเกี่ยวกับคนรักเอาไว้ให้ดี โดยอาจจะจดวันสำคัญหรือของขวัญที่อีกฝ่ายชอบเอาไว้ในสมุดเล่มเล็ก

หลายคนคิดว่าการเซอร์ไพรส์หรือการทำสิ่งพิเศษให้กับคนที่เรารักนั้นไม่สำคัญ เพียงแค่อยู่ด้วยกันทุกวันก็เพียงพอแล้ว แต่ความโรแมนติกเล็กๆ จะช่วยเติมเต็มความสุขและความหวานแหววให้กับชีวิตคู่ได้เป็นอย่างดี

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเรามักจะคิดเข้าข้างตัวเองก่อนเสมอในยามที่มีปัญหา แต่ในความสัมพันธ์แบบคนรัก การเอาใจเขามาใส่ใจเรานั้นสำคัญที่สุด เราจึงไม่ควรโยนความผิดทั้งหมดให้อีกฝ่าย แต่ต้องทบทวนความผิดของตัวเองด้วย

คนรักกันควรช่วยเหลือและแบ่งปันกันในทุกๆ สิ่ง แม้กระทั่งการตัดสินใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เห็นว่าเรานั้นให้ความสำคัญกับความเห็นของอีกฝ่ายเสมอ ยกตัวอย่างเช่นการเลือกชมภาพยนตร์ ที่คนหนึ่งอาจเลือกภาพยนตร์ 3 เรื่องที่ตนเองชอบ และให้อีกคนหนึ่งเป็นคนตัดสินใจครั้งสุดท้ายว่าจะเลือกชมเรื่องใดจาก 3 เรื่องนั้น

การรับมือกับครอบครัวหรือญาติของคนรักนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เราก็สามารถผูกมิตรกับพวกเขาได้ง่ายขึ้นเพียงแค่รับหน้าที่เป็นคนพูดถึงเรื่องราวดีๆ อยู่เสมอ อย่างเช่นเป็นคนชวนพวกเขามารับประทานอาหาร เป็นคนกล่าวขอบคุณสำหรับของขวัญที่ได้รับมา หรือเป็นคนบอกเล่าเรื่องดีๆ เพื่อให้พวกเขารู้สึกชื่นชอบและสนิทสนมกับเรามากขึ้น

การทำงานร่วมกันช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ทุกรูปแบบ รวมทั้งความสัมพันธ์แบบคนรัก คู่รักจะรู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมและเข้าใจกันมากขึ้นเมื่อได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำอะไรบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่นการปรับปรุงบ้านหรือการทำสวน

นอกจากความใกล้ชิดทางใจแล้ว ความใกล้ชิดทางร่างกายก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน การสัมผัสสามารถทำให้คนเรารู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมและรักกันมากขึ้นได้ จึงควรแสดงความรักต่อกันเสมออย่างเช่นการกอดหรือจูบ

การทำกิจกรรมที่ชอบย่อมทำให้คนเรามีความสุข คู่รักจึงควรแบ่งเวลาเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โดยอาจใช้เวลาทำกิจกรรมที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชื่นชอบในวันหยุดแต่ละครั้งสลับสับเปลี่ยนกันไป

ที่มา: brightside