ความแข็งแกร่งเหนือกาลเวลา ของสิ่งที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี

0
413

เมื่อเราดูแลอะไรบางอย่างด้วยความรักและความทะนุถนอม สิ่งเหล่านั้นก็จะอยู่กับเราได้นานจนแม้แต่เราเองก็ไม่อยากจะเชื่อสายตาเลยด้วยซ้ำไปว่า อะไรบางอย่างจะสามารถอยู่กับเราได้นานหลายสิบปีหรือตลอดชั่วชีวิตจริงๆ

ภาพความแข็งแกร่งเหนือกาลเวลา ของสิ่งที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วยความรักและความเอาใจใส่ จนสิ่งเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ สถานที่ หรือความสัมพันธ์ ล้วนเป็นสิ่งที่อยู่ได้อย่างยาวนานหลายสิบปีเลยทีเดียว

หลายคนคิดว่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายนั้นมีอายุไม่กี่ปีเท่านั้น เพราะถ้ามันไม่เสื่อสภาพ มันก็อาจจตกยุคไปก่อน แต่นี่คือชุดสวยที่ส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่นตั้งแต่คุณยาย คุณแม่ มาจนถึงลูกสาวเลย

ความสวยงามที่พิสูจน์ให้เห็นว่ากาลเวลาก็ไม่อาจทำอะไรเพชรแท้ได้ เพราะเพียงแค่เรานำแหวนวงเก่าไปทำความสะอาดอย่างถูกต้อง ก็จะได้แหวนวงใหม่สวยงามกลับคืนมา

มิตรภาพก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถยั่งยืนได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อย่างเช่นคู่เพื่อนซี้ที่รู้จักกันในกองทัพเรือ และเป็นเพื่อนกันมาจนปัจจุบันอายุมากกว่า 93 ปี

การดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดีทำให้พวกมันสามารถกลับมาแข็งแรง สดใส และดูดีได้อีกครั้ง และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปี พวกมันก็อาจจะดูน่ารักยิ่งกว่าตอนที่อายุยังน้อย

ชุดแต่งงานของคุณยายที่มีความสวยคลาสสิก ที่หลานสาวยังสามารถนำมาสวมใส่ในวันแต่งงานของตนเองได้ หลังจากผ่านมานานเกือบ 60 ปี

กีตาร์ของคุณทวดที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี ทำให้มันยังมีสภาพดีมากและสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่นิดเดียว

รักแท้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถเอาชนะความเปลี่ยนแปลงของกาลเวลาได้ เพราะถึงแม้ว่าอะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนไป แต่รักแท้ยังคงอยู่เหมือนเดิมเสมอ

โทรศัพท์สุดคลาสสิกที่หลายคนคงเคยใช้ และส่วนใหญ่ก็ทำหายหรือทำพังไปแล้ว แต่โทรศัพท์เครื่องนีี้กลับยังสามารถใช้งานได้

รถยนต์ที่ไม่ได้เสื่อมสภาพตามกาลเวลาเสมอไป ถ้าเราดูแลรักษามันเป็นอย่างดี อย่างเช่นรถยนต์จากปี 1968 คันนี้ที่เป็นเหมือนมรดกตกทอดของคนในครอบครัว

คุณแม่ค้นเจอกล่องเสื้อกันหนาวที่คุณยายของคนเคยถักให้เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก และพบว่ามันยังสวยงามและสภาพดีมาก จึงนำมาให้ลูกใส่และหนูน้อยก็ใส่ได้อย่างพอดี

มรดกตกทอดของบางคนอาจเป็นทรัพย์สินมีค่า แต่มรดกตกทอดของครอบครัวนี้คือเต่าของคุณปู่ที่อายุยืนกว่า 56 ปีแล้วและได้มาอยู่ในความดูแลของคุณลุงแทน

ที่มา: brightside