คู่หูนกนางนวลโผล่หน้าเข้ามาในกล้อง ช่วยรายการสภาพการจราจรในอังกฤษ

0
312

การรายงานสภาพการจราจรนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนแต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นสิ่งที่น่าเบื่อไม่น้อย นอกเสียจากว่าจะมีอะไรบางอย่างหรือใครบางคนมาช่วยเพิ่มสีสันให้กับการรายงานข่าวอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

นี่คือเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นกับสำนักข่าวที่ทำหน้าที่รายงานสภาพการจราจรในกรุงลอนดอนอย่าง Transport for London ที่ได้แชร์ข้อมูลต่างๆ ลงบนทวิตเตอร์ จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีสิ่งมีคาดคิดเกิดขึ้นกับรายงานของพวกเขา

วันหนึ่งสำนักข่าว Transport for London ก็พบภาพเหตุการณ์ที่ทำให้คนทั้งสถานีประหลาดใจ เมื่อมีผู้รายงานสภาพการจราจรหน้าใหม่โผล่ขึ้นมาบริเวณหน้ากล้องวงจรปิด นั่นก็คือนกนางนวลสีขาวตัวหนึ่ง

ภาพการรายงานสภาพการจราจรในกรุงลอนดอนภาพนี้โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ในทันที โดยมีผู้รีทวิตเกือบ 5 พันครั้งและมีคนเข้ามากดไลก์มากเกือบ 2 หมื่นคนเลยทีเดียว

และเรื่องราวทั้งหมดก็ยังไม่จบลงแค่นั้น เมื่ออีกหลายวันต่อมานกนางนวลก็โผล่มาหน้ากล้องอีก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนกนางนวลตัวเดิม ที่ยังคงสนใจการรายงานสภาพการจราจรในกรุงลอนดอนเหมือนเดิม

กล้องวงจรปิดนี้ติดตั้งอยู่บริเวณอุโมงค์ Blackwall Tunnel ในย่าน Poplar แถบ East London

และนอกจากนกนางนวลตัวเดิมที่โผล่หน้าเข้ามาในกล้องเพื่อรายงานสภาพการจราจรที่หนาแน่นแล้ว ครั้งนี้ก็ยังมีนกนางนวลอีกตัวโผล่มาด้วย กลายเป็นคู่หูนกนางนวลนักข่าวที่น่ารักน่าเอ็นดูมากในสายตาผู้ชม

เจ้านกนางนวลทั้งสองตัวยังแวะมาเยี่ยมเยียนกล้องอย่างสม่ำเสมอราวกับว่ากลายเป็นงานอดิเรกของพวกมันไปแล้ว

และภาพความน่ารักแสนรู้ของนกนางนวลทั้งสองตัวก็ทำให้ชาวเน็ตนำไปเทียบกับนกนางนวลในแอนิเมชั่น รวมไปถึงมีการตัดต่อภาพเข้ากับใบหน้าของ สตีเวน ซีกัล นักแสดงและผู้กำกับชื่อดังที่มีนามสกุลพ้องกับคำว่านกนางนวลด้วย

ที่มา: boredpanda