ความซึ้งและอบอุ่นหัวใจ ที่ทำให้ชีวิตมีความหมาย

0
602

เราทุกคนต่างก็ต้องเคยมีวันที่รู้สึกเศร้า หดหู่ หรืออารมณ์เสีย เมื่อได้เจอกับเรื่องแย่ๆ ที่ผ่านเข้ามา แต่ขณะเดียวกันบนโลกใบนี้ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย ที่จะช่วยให้เรามีความสุขขึ้นมาได้อย่างเช่นภาพเหล่านี้

ภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพความสุข ความสนุกสนาน ไปจนถึงความซาบซึ้งอบอุ่นหัวใจ ที่จะทำให้เราทุกคนได้เห็นว่าโลกใบนี้ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป เพราะยังมีเรื่องดีงามเกิดขึ้นมากมายเช่นเดียวกัน

ภาพของเด็กชายที่กำลังนั่งเล่นกับสุนัขสองตัว ท่ามกลางน้ำที่ท่วมสูงในพื้นที่นั้น ทำให้เราเห็นว่าถึงแม้เรื่องแย่ๆ จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในชีวิตของคนเรา แต่ก็ยังมีสิ่งดีๆ อย่างเช่นมิตรภาพที่สวยงามเกิดขึ้นด้วย

หลายคนรู้สึกสิ้นหวังและไม่เชื่อมั่นในรักแท้ เพราะได้พบเจอแต่เหตุการณ์ที่ทำให้ใจสลาย แต่บนโลกนี้ก็ยังมีสิ่งที่เรียกว่ารักแท้เกิดขึ้นมากมาย อย่างเช่นภาพความรักที่ซาบซึ้งและอบอุ่นหัวใจของทหารหนุ่มกับแฟนสาว

มิตรภาพเป็นสิ่งที่งดงามที่สุดสิ่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพระหว่างมนุษย์ มนุษย์กับสัตว์ หรือสัตว์โลกด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ต่างชนิดกันพวกมันก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้

เรื่องราวที่ชวนซึ้งและอบอุ่นหัวใจมากๆ ชายชราวัย 83 ปีที่หาเงินด้วยการรับจ้างตัดหญ้า แต่เมื่อรถยนต์คันเก่าเสียเขาต้องเข็นรถตัดหญ้าไปไกลหลายกิโลเมตร คู่รักคู่หนึ่งจึงได้ระดมทุนเพื่อซื้อรถคันใหม่ให้กับเขา

เรื่องราวของกาเซลล์ สัตว์ชนิดหนึ่งที่คล้ายกับละมั่ง ที่ได้แวะเข้ามาในร้านขายของแห่งหนึ่ง เจ้าของจึงได้แบ่งขนมให้มันกิน หลังจากนั้นไม่กี่นาทีต่อมามันก็พาทั้งครอบครัวกลับมาหาเขาอีกครั้ง

คู่รักคู่หนึ่งไปเลือกซื้อต้นคริสต์มาสมาตกแต่ง และมองเห็นต้นไม้ที่มีรูปร่างไม่สวยงามจึงไม่มีใครต้องการมัน พวกเขาตัดสินใจซื้อมาและตกแต่งในแบบที่แตกต่างออกไปจากต้นคริสต์มาสปกติ

ความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อหลานชายลืมตุ๊กตาตัวโปรดไว้ที่บ้านของคุณตา ก่อนที่คุณตาจะทำการส่งพัสดุคืนมาให้กับเขาจึงได้จับมันถ่ายภาพเรื่องราวการผจญภัยเสียก่อน

ที่มา: brightside