สิ่งเล็กน้อยที่เกิดขึ้นทั่วไปในชีวิตประจำวัน แต่ก็ทำให้เราเห็นคุณค่าของความสุข

0
453

เราทุกคนต่างก็ต้องการเรื่องดีๆ ที่จะสร้างความสุขให้กับชีวิตของเราได้ แต่บางครั้งคนเราก็มักจะเผลอมองข้ามเรื่องเล็กน้อยและมองหาแต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ จนลืมไปว่าความสุขสามารถเกิดขึ้นได้จากสิ่งเล็กน้อยใกล้ตัวเราเสมอ

รวมภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเรื่องดีๆ นั้นอาจเกิดขึ้นได้จากสิ่งเล็กน้อยที่หลายคนนั้นมองข้ามไป และมองหาแต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่จนทำให้ไม่มีความสุข แต่ถ้าเราเปิดใจและหันไปมองสิ่งรอบข้างก็จะได้พบเจอกับเรื่องที่ทำให้ยิ้มได้เสมอ

สิ่งที่เป็นขยะในสายตาของใครบางคนจนทำให้พวกเขาต้องโยนทิ้งไป มันก็อาจจะกลายเป็นสิ่งมีค่าของสุนัขที่ต้องการเพื่อนสักคนและที่นอนที่อบอุ่นเอาไว้ให้มันได้พักพิงในยามหนาวก็ได้

เรื่องดีๆ นั้นเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่บางครั้งเราก็ไม่มีโอกาสได้สัมผัสเรื่องราวเหล่านั้นด้วยตัวเอง อย่างเช่นเรื่องราวของลูกสุนัขที่อ่อนแอและป่วยหนักแต่ก็ได้รับการดูแลจนเติบโต

สาวน้อยวัยเพียง 10 ปีที่รู้ดียิ่งกว่าผู้ใหญ่ว่าความสุขนั้นสามารถพบเจอได้จากเรื่องเล็กน้อยใกล้ตัว อย่างเช่นการที่ได้วิ่งเล่นริมชายหาดอย่างมีความสุขและร่าเริงสดใส

ในชีวิตของคนเราอาจจะได้พบเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย แต่เราก็สามารถเอาชนะมันได้อย่างภาคภูมิใจเหมือนชายคนนี้ที่เอาชนะโรค Anorexia

หญิงสาวที่มีความผิดปกติในด้านพัฒนาการทำให้เข้ากับคนในสังคมได้ยาก จนกระทั่งได้เจอกับคนที่ป่วยเหมือนกันและได้ทำความรู้จักจนไปออกเดตกันแบบนี้

ภาพความน่ารักของคุณปู่และหลานชายตัวน้อยที่ไม่ได้เจอกันมานาน และบอกได้ว่าทั้งคู่นั้นคิดถึงกันมาก เห็นได้จากแววตาที่มองกันด้วยความรัก

เจ้าหญิงดิสนีย์ที่จับมือแฟนคลับที่ดวงตามองไม่เห็นมาสัมผัสชุดและมงกุฎของเธอ เพื่อให้แฟนคลับได้สัมผัสและจินตนาการถึงความสวยงามของมัน

ที่มา: brightside