วิธีการแก้ไขปัญหา ที่อาจเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ทำให้เรารู้สึกปวดหัวหรือรำคาญใจได้

0
343

ทุกปัญหาบนโลกนี้มีทางแก้ไข ขึ้นอยู่กับความพยายาม ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถของเราเองว่าจะสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างเรียบร้อยสมบูรณ์หรือไม่ ถึงแม้ว่าบางครั้งวิธีการอาจจะดูแปลกไปบ้างก็ตาม

14 วิธีการแก้ไขปัญหาน่าปวดหัวที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน ซึ่งอาจดูเหมือนเรื่องเล็กน้อยที่หลายคนมองข้ามไป แต่บุคคลเหล่านี้ได้ประดิษฐ์คิดค้นและสร้างสรรค์สิ่งที่จะช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น

ผ้าปูเตียงที่จะช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเป็นกอง หมดปัญหาในเรื่องของการตามหารีโมตโทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือ หรือของชิ้นเล็กๆ ไม่เจอ เพราะสามารถเสียบไว้ในกระเป๋าพิเศษที่ติดมากับผ้าคลุมเตียงแบบนี้ได้เลย

หูฟังที่จะไม่มีวันพันกันอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าปัญหาหูฟังพันกันจะเป็นเรื่องเล็กมาก แต่ก็ทำให้เราเสียเวลาไปกับการแกะออกจากกันได้ไม่น้อย แล้วจะดีแค่ไหนถ้ามีหูฟังแบบซิปที่สามารถรูดเก็บได้อย่างเรียบร้อยสวยงาม

การทิ้งขยะให้ลงถังเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ แต่สำหรับบางคนมันก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก จึงมีคนช่วยทำให้การทิ้งขยะกลายเป็นเรื่องที่สนุกสนานและน่าสนใจด้วยการเอาแป้นบาสขนาดจิ๋วมาติดไว้

ผ้าขนหนูในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ดีต่อผู้ใช้บริการและแม่บ้านที่ต้องทำความสะอาดด้วย เพราะมีผ้าขนหนูที่เป็นสีดำไว้สำหรับเช็คเครื่องสำอางโดยเฉพาะ ทำให้ไม่มีคราบหรือร่องรอยเครื่องสำอางติดอยู่บนผ้า

USB ที่คนที่ทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ทุกคนจะต้องหลงรัก เพราะการเสียบสาย USB ผิดด้านนั้นเป็นเรื่องเล็กน้อยที่กวนใจมาก คงจะดีกว่าถ้าหากว่ามันสามารถเสียบได้ทั้งสองด้านเลย

ถาดอาหารบนเครื่องบินที่ใส่ใจผู้ใช้งานมาก เพราะมีช่องสำหรับเสียบไอแพดหรือแท็บเล็ตโดยเฉพาะอยู่ตรงกลาง ทำให้สามารถตั้งไว้เพื่อดูหนังฟังเพลงได้อย่างสบายๆ

โถสุขภัณฑ์ในห้องน้ำของสุภาพบุรุษที่มีแผ่นกระจกป้องกันการกระเด็นติดเอาไว้ตรงเท้า ช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้าเปรอะเปื้อนระหว่างทำธุระส่วนตัว เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ใส่ใจมากจริงๆ

ห้างสรรพสินค้าที่มีบ้านพักชั่วคราวของน้องหมาเอาไว้คอยบริการ ภายในมีเครื่องปรับอากาศที่ทำให้เจ้าของสามารถเอาน้องหมามาฝากไว้ได้ระหว่างเดินเลือกซื้อของโดยไม่ต้องเป็นห่วงว่ามันจะร้อนหรือหนาวเกินไป

แก้วกระดาษที่บริเวณหูจับนั้นมีกระดาษติดเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้มือสัมผัสกับความร้อนของแก้ว

โต๊ะในสวนสาธารณะที่ทุกคนสามารถใช้บริการร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีทั้งที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก เด็กโต และผู้ใหญ่รวมกันอยู่ในตัวเดียว

ชุมชนที่ไม่ตัดต้นไม้ที่เกะกะขวางทางเดินทิ้งไปจนหมด นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติแล้วยังทำให้เกิดเป็นทางเดินที่มีร่มเงาของต้นไม้บดบังแสงแดดให้กับคนที่เดินผ่านไปมา

การผูกเนคไทไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่เพิ่งเคยผูกเป็นครั้งแรกเพราะซับซ้อนและมีหลายวิธีด้วยกัน ผู้ผลิตเนคไทเจ้าหนึ่งจึงได้เขียนวิธีการผูกหลายๆ แบบติดเอาไว้ให้ด้วย

ตู้ขายสินค้าในห้องสมุดที่ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มหรืออาหารเท่านั้น แต่ยังมีตู้ที่ให้บริการของใช้จำเป็นสำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือใครก็ตามที่ต้องการใช้อุปกรณ์การเรียนแต่ไม่ได้เตรียมมา

กระป๋องเบียร์ที่สามารถเปิดออกมาได้ทั้งฝา สำหรับคนที่ไม่ชอบการดื่มจากรูเล็กๆ บนกระป๋องหรือต้องการให้เทเบียร์ออกได้ง่ายๆ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับการดื่มสังสรรค์ได้อย่างมากเลยทีเดียว

ใครมีไอเดียอะไรใหม่ๆที่ให้ชีวิตประจำวันเราง่ายขึ้นอีกมั้ย

ที่มา: brightside