รวมเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่ทำให้เราไม่ลืมความสุขเล็กๆในชีวิต

0
305

ทุกคนล้วนอยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่บางครั้งก็มีปัญหาและอุปสรรคผ่านเข้ามามากมายไม่จบสิ้น ดังนั้นนอกจากจะเผชิญหน้าและแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป เราจึงควรมองหาความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตด้วยเช่นกัน

พบกับเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ที่เต็มไปด้วยความน่ารัก ซาบซึ้ง และอบอุ่นหัวใจ ซึ่งจะทำให้เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะมากขึ้นในชีวิตประจำวันได้ แม้ว่าจะต้องพบเจอกับเรื่องเลวร้ายมากมายแต่โลกใบนี้ก็ยังมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเสมอ

เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่พยายามมีทายาทมานานแต่ก็ไม่สำเร็จสักที พวกเขาจึงรับสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยง และหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็มีทั้งทายาทคนแรกและเจ้าตูบเลย

คุณยายที่ชอบใช้เวลาว่างไปกับการถักนิตติ้ง และล่าสุดคุณยายก็ได้ลงมือถักผ้าห่มขนาดใหญ่ให้กับช้างในแอฟริกาใต้หลายตัวด้วยกัน เป็นผ้าคลุมที่สีสันสดใสน่ารักมาก

คุณปู่วัย 100 ปีที่ยังขี้เล่นและรักการเต้นมาก ในวันเกิดจึงมีการเต้นระบำหน้าท้องโชว์ให้คุณปู่ดูอย่างสนุกสนานและน่ารักสดใสมาก

เจ้าตูบที่ตัวค่อนข้างโตแต่มันเพิ่งอายุแค่ 3 เดือนเท่านั้น จึงทั้งขี้อ้อนและขี้กลัวมาก และนี่คืออาการของมันเมื่อมีเสียงฟ้าร้องดังขึ้นมา

สุนัขที่เจ้าของคนใหม่เพิ่งรับมันมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น แต่ทั้งคู่ก็สนิทสนมกันมาก และกลายเป็นเพื่อนแท้ของกันและกันไปแล้ว

ความเปลี่ยนแปลงที่ทั้งงดงามและอบอุ่นหัวใจ แมวเหมียวจรจัดที่เคยหวาดกลัวและระแวงคนมาก กลายเป็นแมวเหมียวแสนสวยที่น่ารักน่ากอดสุดๆ

รอยยิ้มของคุณแม่ที่เอาเจ้าตูบตัวจิ๋วใส่ไว้ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อนตอนที่กำลังทำงานบ้าน ส่วนเจ้าตูบนั้นยิ้มกว้างยิ่งกว่าเพราะมันติดคุณแม่มากๆ นั่นเอง

เจ้าเหมียวที่จะส่งเสียงร้องจนกว่ามนุษย์จะอุ้มมันขึ้นมาและเอามันใส่ไว้ในเสื้อฮู้ดแบบนี้ เมื่ออยู่ในฮู้ดแล้วมันก็จะหลับไปอย่างมีความสุขและสบายใจมากๆ

ความภาคภูมิใจของคุณแม่ที่มีลูกเป็นนักเขียน เมื่อคุณแม่เดินเข้าไปในห้องสมุดใกล้บ้านแล้วเห็นผลงานของลูกวางอยู่ก็ทำให้คุณแม่นั้นดีใจและภูมิใจมาก

ความน่ารักของคุณพ่อที่ในที่สุดก็ยอมตามใจลูกสาวด้วยการปล่อยให้ลูกสาวนั้นแต่งหน้าให้กับเขา ซึ่งทำให้สาวน้อยดีใจมากและยิ้มกว้างอย่างน่ารักแบบนี้

ที่มา: brightside