รวมไอเดียที่ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น

0
1333

บางครั้งความเคยชินก็ทำให้ผู้คนมองข้ามสิ่งที่อาจจะทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้นมาได้ ยกตัวอย่างเช่นปัญหาเล็กๆ ที่กวนใจ เราก็ไม่จำเป็นต้องทำใจให้ชินกับมันถ้าหากว่ามีคนคิดวิธีแก้ไขปัญหาที่ฉลาดล้ำขึ้นมาได้แบบนี้

ไอเดียการประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ที่สามารถกำจัดเรื่องจุกจิกกวนใจที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเราไปได้ และจะทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และง่ายดายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

หลายคนรู้สึกกังวลเมื่อต้องมัดเจ้าตูบไว้ที่หน้าร้านค้าร้านอาหารหรือสถานที่ต่างๆ ที่พวกมันไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้วย เพราะมันอาจร้อนเกินไปหรือหนาวเกินไป แต่ปัญหาจะหมดไปถ้าทุกแห่งมีที่พักสุนัขไว้คอยให้บริการ

บางครั้งปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจได้ อย่างเช่นการเสียบ USB เข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถ้าเสียบไม่ถูกด้านก็ไม่เข้า แต่ปัญหากวนใจจะหมดไปถ้าเรามี USB ที่เสียบได้ทั้งสองด้านเลย

กลอนประตูห้องน้ำที่เป็นถาดวางของในอันเดียวกัน นอกจากจะมีที่วางของที่ทำให้เราสามารถทำธุระได้อย่างสะดวกแล้ว ยังไม่ต้องกลัวลืมของทิ้งไว้ในห้องน้ำเพราะยังไงก็ต้องเปิดประตูก่อนอยู่แล้ว

ผังเมืองส่วนใหญ่ยังไม่สามารถสร้างความสะดวกสบายและปลอดภัยให้กับบรรดานักปั่นได้ดีเท่าที่ควร ยกตัวอย่างเช่นตอนที่รอสัญญาณไฟเขียว นักปั่นก็ต้องการที่จับแบบนี้เพื่อให้พวกเขาสามารถทรงตัวได้อย่างไม่ลำบาก

นาฬิกาธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะมีแค่เรือนเดียวก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกแล้ว เพราะมีหน้าปัดที่เอาไว้บอกเวลาถึง 3 ด้าน ไม่จำเป็นต้องย้ายไปมาหรือขยับตัวเพียงเพื่อดูเวลาเท่านั้น

การรักษาความปลอดภัยให้กับทุกคนในยามค่ำคืน บันไดที่มีแผ่นเรืองแสงติดเอาไว้ ทำให้สามารถเดินขึ้นลงบันไดได้อย่างปลอดภัยแม้กระทั่งในเวลากลางคืน

ถุงพลาสติกที่มีรูปร่างแปลกประหลาดกว่าถุงทั่วไปเพราะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ใส่พิซซ่าเท่านั้น มันช่วยให้พิซซ่าของเราไม่เลื่อนไหลจนหน้าเละหรือลงไปกองอยู่ที่มุมถาด

ผ้าปิดตาของสายการบินแห่งหนึ่งที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกสะดวกสบายขึ้นมา เพราะสามารถส่งสัญญาณบอกพนักงานได้ว่าต้องการให้ปลุกเพื่อรับประทานอาหารหรือไม่เพียงแค่พลิกด้านของผ้าปิดตาเท่านั้นเอง

ที่ตักผงธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะมีหวีสำหรับไม้กวาดโดยเฉพาะ ช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดและกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนไม้กวาดก่อนนำไปใช้งานต่อได้

เครื่องปิ้งขนมปังสำหรับคนที่รักขนมปังที่กรอบสุดๆ เพราะมีปุ่มสำหรับอบต่อจนเกรียมได้ในครั้งเดียว

เครื่องทำความร้อนที่นอกจากจะสามารถสร้างความอบอุ่นให้กับห้องหรือบ้านของเราได้แล้ว ยังสามารถใช้อุ่นอาหารต่างๆ อย่างเช่นพายหรืออาหารที่ปรุงสุกแล้วได้อย่างง่ายดาย

ที่มา: brightside