ใจอ่อนเพราะเธอ 13 ความตะมุตะมิ ของสัตว์โลกตัวเล็กจิ๋วผู้น่าทะนุถนอม

0
372

สัตว์ทุกชนิดบนโลกล้วนมีความน่ารักในแบบของมันเอง โดยเฉพาะสัตว์ที่ยังเด็กหรือมีขนาดตัวเล็กตะมุตะมิก็ยิ่งทำให้พวกมันน่าเอ็นดูเพิ่มขึ้นอีกหลายสิบเท่า เพราะพวกมันเป็นเจ้าตัวจิ๋วที่ไม่ว่าใครเห็นก็คงห้ามใจไม่ให้หลงรักไม่ได้

ส่วนใหญ่แล้วสัตว์โลกตัวเล็กมักจะน่ารักน่าเอ็นดูมากกว่าสัตว์โลกตัวใหญ่ เพราะพวกมันทำให้เรารู้สึกอยากดูแล ปกป้อง และให้ความรักกับพวกมัน ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตัวจิ๋วตัวเล็กๆ เหล่านี้ ที่ยิ่งดูก็ยิ่งมีแต่ความน่ารักเกินพิกัด

เริ่มกันที่ความน่ารักน่าชังของเจ้ากระต่ายน้อยสีดำสนิทตัวนี้ ที่ตัวเล็กตะมุตะมิจนสามารถอาบน้ำในอ่างล้างมือได้ และเมื่อขนเปียกน้ำมันก็ยิ่งตัวเล็กลงกว่าเดิม จนเกิดเป็นภาพที่น่าเอ็นดูแบบนี้ขึ้นมา

ความจิ๋วของกระต่ายน้อยขนฟูนุ่มนิ่ม ที่สามารถขดตัวนอนหลับอยู่ในมือเราได้พอดีเป๊ะ

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักเสมอไม่ว่ามันจะตัวเล็ก ตัวใหญ่ ยังเด็ก หรือเป็นสุนัขที่โตเต็มวัยแล้วก็ตาม เพราะพวกมันเป็นสัตว์ที่แสนรู้และขี้อ้อน ที่มีแววตาออดอ้อนให้เราหลงใหล อย่างเช่นเจ้าตัวน้อยตัวนี้

ความน่าเอ็นดูของลูกสุนัขที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไปนานเป็นภาพที่ใครก็คงไม่อาจปฏิเสธความน่ารักของมันได้ โดยเฉพาะตอนที่พวกมันกำลังแสดงพฤติกรรมน่ารักๆ อย่างเช่นการหาวอย่างไร้เดียงสาเหมือนเจ้าตัวนี้

ต่อกันด้วยภาพความน่ารักของเจ้าตัวจิ๋ว ที่เหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนไม่มีผิดเลย

ความงดงามและสวยบริสุทธิ์ของกระต่ายน้อย ที่มีขนสีขาวสะอาดนุ่มฟู และมันก็ยังดูใสซื่อน่ารักน่าเอ็นดูมากซะจนใครก็อดหลงรักมันไม่ได้

น้องหมาตัวน้อยที่กำลังสวมเสื้อไหมพรมที่ตัวเล็กๆ พอดีกับตัวมัน ช่างเป็นภาพที่ดูน่ารักเสียจริง

แมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดตัวเล็กๆ ดูน่ารักในสายตาคนส่วนมากอยู่แล้ว แต่นี่คือแมวที่มีดีกรีความน่ารักมากกว่าปกติหลายเท่าตัว เพราะมันเป็นแมวที่มีขาสั้นจนมีชื่อว่า แมวมันช์กิ้น ที่แปลว่าตัวเล็กตะมุตะมินั่นเอง

นี่ไม่ใช่ของเล่นหรือตุ๊กตาแต่อย่างใด แต่เป็นกระต่ายตัวจริงที่ดูน่ารักน่าทะนุถนอมมากเสียจนใครเห็นก็ต้องเอ็นดู

ลิงอาจเป็นสัตว์ที่ดูซุกซนและเฉลียวฉลาดมากไปนิด แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็มีมุมที่น่ารักน่าเอ็นดูไม่ต่างจากสัตว์อื่นๆ อย่างเช่นความน่ารักบ้องแบ๊วใสซื่อของเจ้าลิงน้อยตัวนี้

ความน่าเอ็นดูของนากตัวน้อย ที่กำลังดูดนมจากขวดอย่างเอร็ดอร่อย

หมูก็เป็นสัตว์ที่มีความขี้อ้อนและน่ารักมากอย่างที่หลายคนอาจไม่เคยคาดคิดมาก่อน อย่างเช่นความน่ารักของลูกหมูน้อยตัวนี้ ที่ดูยังไงก็น่ารักน่ากอดสุดๆ

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของเจ้าอัลปาก้าในวัยเด็ก ที่แม้จะตัวไม่เล็กเท่าไหร่ แต่ก็น่ารักไม่แพ้ใครเลย

ที่มา: brightside