ดีต่อใจ 10 ความอ้อนและน่ากอดจากน้องหมา ที่พบในประเทศลิทัวเนีย

0
335

การถ่ายภาพน้องหมาอาจเป็นได้ทั้งเรื่องยากและเรื่องง่าย เพราะต้องขึ้นอยู่กับจังหวะเวลา โอกาส และอารมณ์ของเหล่าน้องหมาเอง โดยเฉพาะการถ่ายรูปน้องหมาที่เดินผ่านไปผ่านมาตามถนนอย่างเช่นสิ่งที่คู่รักคู่นี้ชอบทำ

Dogs_of_Vilnius คือโปรเจ็กต์ถ่ายรูปภาพความน่าเอ็นดูของน้องหมาที่คู่รักชาวลิทัวเนีย Gabija Kavaliauskaite และ Karolis Jonusas ทำขึ้นมาร่วมกัน เพื่อถ่ายทอดและแบ่งปันภาพของน้องหมาที่น่ารัก

ประเทศลิทัวเนีย เป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่กลางทวีปยุโรป ทางฝั่งตะวันออกของทะเลบอลติก ที่มีประชากรราว 3 ล้านคนเท่านั้น แต่พวกเขาเป็นประเทศที่รักหมามาก จนมีจำนวนน้องหมามากถึงราว 730,000 ตัวด้วยกัน

ลิทัวเนียนั้นเป็นประเทศที่มีจำนวนน้องหมาต่อจำนวนประชากรมากที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีจำนวนน้องหมา 1 ตัวต่อประชากร 3.9 คนเลยทีเดียว ทำให้เราสามารถพบกับความน่ารักของน้องหมาได้ทุกที่ตามท้องถนน

เจ้าโกลเด้นผู้เริงร่าและมีความสุขมาก แค่มองจากแววตาก็รู้ได้แล้วว่าทุกวันนี้เค้ามีความสุขกับชีวิตมากแค่ไหน ขอบคุณนะคุณพ่อคุณแม่ที่ดูแลเค้ามาดีมาก

น้องหมาทุกตัวที่ชาวลิทัวเนียเลี้ยงนั้นล้วนน่ารักน่าชังและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และมีด้วยกันหลากหลายสายพันธุ์ยกตัวอย่างเช่น Rylle น้องหมาพันธุ์ซามอยด์อายุ 4 เดือนตัวนี้ ที่ขนฟูนุ่มนิ่มน่ารักน่ากอดมาก

Lapinas น้องหมาคอร์กี้วัย 5 ขวบ ชื่อของมันนั้นแปลว่าหมาป่า เป็นชื่อที่เท่และน่าเกรงขามมาก ตรงกันข้ามกับตัวจริงของมันที่น่ารักมุ้งมิ้งน่าเอ็นดู และมันยังเป็นน้องหมาที่ยอมทำตามคำสั่งทุกอย่างเพื่อขนมอีกด้วย

Smala น้องหมาพันธุ์ผสมที่น่ารักไม่แพ้น้องหมาพันธุ์แท้ตัวอื่นๆ มันมีหน้าตาคล้ายกับค้างคาว และยังชอบทำหูลู่ลงเพื่ออ้อนมนุษย์อีกด้วย

Kažu น้องหมาพันธุ์ผสมอีกตัวหนึ่ง มันอายุ 2 ขวบ มีนิสัยที่น่ารักมาก มันเป็นมิตรและเข้ากับคนอื่นได้ง่าย นอกจากนี้ยังพร้อมที่จะผูกมิตรกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นรวมไปถึงนกพิราบทุกตัวอีกด้วย

Arta น้องหมาพันธุ์ อะกิตะอินุ  หรือนิยมเรียกสั้นๆ ว่า อากิตะ เป็นสายพันธุ์สุนัข ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่เกาะฮนชู ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่เดิมใช้เป็นสุนัขอารักขาให้กับโชกุน ทำให้มันดูน่ารักและสง่างามไปพร้อมๆ กัน

ความน่ารักสดใสของ Zara น้องหมาวัย 1 ขวบครึ่งพันธุ์ เบลเยี่ยมเชพเฟิร์ด มีต้นกำเนิดในเบลเยี่ยมและคล้ายคลึงกับสุนัขต้อนแกะอื่นๆ ทำให้มันฉลาดแสนรู้มาก

ปิดท้ายด้วยความอ้วนท้วนสมบูรณ์และขนฟูน่ากอดของ Hivi พันธุ์เชาเชาวัย 4 เดือน และสามารถชมภาพความน่ารักของน้องหมาจากลิทัวเนียเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม @dogs_of_vilnius

ที่มา: boredpanda