เผยโฉม 11 ตัวละครหลักจากอนิเมชั่นในตำนาน เดอะไลอ้อนคิง 2019

0
995

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการใช้เวลาว่างไปกับการรับชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นในดวงใจที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานอย่าง เดอะไลอ้อนคิง ซึ่งนอกจากจะมีการ์ตูนที่ฉายในปี 2537 แล้ว ก็ยังมีเวอร์ชั่นล่าสุดที่กำลังจะฉายในปีนี้อีกด้วย

เดอะไลอ้อนคิง เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชัน ผลิตโดยบริษัทวอลต์ดิสนีย์พิกเจอส์ ออกฉายวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2537 เป็นภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิกลำดับที่ 32 ของดิสนีย์ ซึ่งล่าสุดก็ได้ถูกนำมาทำใหม่อีกครั้งในรูปแบบ Live action หรือฉบับคนแสดง ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ต้องเป็นเวอร์ชั่นของสัตว์ที่สมจริง

ภาพยนตร์เรื่อง เดอะไลอ้อนคิง เวอร์ชั่นล่าสุดนี้กำลังจะออกฉายในวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ซึ่งล่าสุดทางดิสนีย์ก็ได้เผยภาพโปสเตอร์ตัวละครหลักออกมาอีก 11 ภาพด้วยกัน เป็นภาพที่ทั้งสวยงามและน่ารักถูกใจผู้ชม

เดอะไลอ้อนคิง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสิงโตผู้เป็นจ่าฝูงในผาทรนง เป็นเจ้าแห่งสัตว์ทั้งมวล และลูกสิงโตเกิดใหม่ของสิงโตจ่าฝูง ชื่อว่าซิมบ้า ซึ่งในอนาคตซิมบ้านั้นจะต้องมาเป็นสิงโตจ่าฝูงผู้ดูแลแดนทรนงแห่งนี้ จึงถูก สการ์ วางแผนหลอกให้ไปเล่นในหุบเขา แล้วจึงให้หมาไนต้อนฝูงควายป่าเข้าไปในหุบเขา ซิมบ้าจึงต้องหนีออกไปจากแดนทรนง โดยตัวละครซิมบ้านั้นให้เสียงโดย Donald Glover นักแสดงตลกชาวอเมริกัน

เมื่อเติบโตเป็นสิงโตหนุ่ม ซิมบ้าก็ได้พบกับ นาลา ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็ก ที่ได้ขอให้ซิมบ้ากลับไปยึดแดนทรนงคืนจากสการ์ เพราะแดนทรนงได้กลายเป็นดินแดนแห้งแล้งไปแล้ว ตัวละครนาลานั้นให้เสียงโดยนักร้องสาว Beyonce

มุฟาซา พ่อของซิมบ้า อดีตเจ้าป่าแห่งแดนทรนง ที่ได้ถูก สการ์ น้องชายของตัวเองยึดอำนาจไป

สการ์ ตัวร้ายของเรื่องนี้ ที่ได้ร่วมมือกับเหล่าหมาไนในการกำจัดมุฟาซาและซิมบ้า ซึ่งบทบาทของมุฟาซานั้นให้เสียงโดย James Earl Jones ส่วนบทสการ์ให้เสียงโดย Chiwetel Ejiofor

เมียร์แคท ทีโมน ผู้ที่ช่วยดูแลสิงโตน้อย ซิมบ้า หลังหนีออกไปจากแดนทรนง ให้เสียงโดย Billy Eichner นักแสดงตลกและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน

พุมบ้า หมูป่าที่ช่วยดูแลซิมบ้าเช่นกัน โดยซิมบ้าและทีโมนนั้นได้สอนให้ซิมบ้ารู้จักการใช้ชีวิตแบบไม่ต้องกังวลอะไร ด้วยคติที่ว่า “ฮาคูน่า มาทาท่า” ซึ่งแปลว่าอย่ากังวล ตัวละครพุมบ้าให้เสียงโดย เซท โรเกน

แน่นอนว่าเมื่อมีซิมบ้าในวัยผู้ใหญ่ ก็ต้องมีซิมบ้าในวัยเด็กด้วย ซึ่งเสียงน่ารักๆ ของซิมบ้านั้นพากย์โดย JD McCrary หนูน้อยนักร้อง นักเต้น และนักแสดงชาวอเมริกัน

ส่วนเสียงตอนเด็กๆ ของ นาลา นั้นพากย์โดย Shahadi Wright Joseph สาวน้อยนักแสดงชาวอเมริกัน

ซาราบี แม่ของซิมบ้า ให้เสียงโดย Alfre Woodard

ราฟิกิ ลิงแมนดริล ผู้ทำพิธีเจิมซิมบ้า ลูกสิงโตเกิดใหม่ของสองสิงโตมุฟาซาและซาราบี และแสดงตัวซิมบ้าให้สัตว์ป่าที่มาชุมนุม ณ ผาทรนง ให้เสียงโดย John Kani

งบที่ใช้ในการอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ซิมบ้า เวอร์ชั่น 2019 นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่เชื่อว่าสูงกว่าภาพยนตร์เรื่อง Jungle Book ซึ่งใช้งบประมาณกว่า 17 ล้านดอลลาร์หรือราว 5 ร้อยล้านบาท ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นที่ตั้งตารอคอยของแฟนๆ ดิสนีย์ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda