15 ความจริงน่าสนใจเกี่ยวกับ ลินด์ซีย์ โลแฮน นักแสดงหญิงผู้โด่งดังในยุค 2000

0
2635

ลินด์ซีย์ โลแฮน เป็นนักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน เธอเข้าวงการด้วยการถ่ายโฆษณาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จนมีละครโทรทัศน์เรื่องแรกในปี 1996 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จอย่าง The Parent Trap

15 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ลินด์ซีย์ โลแฮน (Lindsay Lohan) นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกันที่มีผลงานการแสดงตั้งแต่ยุค 90s เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากคนหนึ่ง แต่ก็ผ่านเรื่องราวอะไรมามากมายเช่นกัน

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของ ลินด์ซีย์ โลแฮน คือ The Parent Trap ในปี 1998 เธอรับบทเป็นฝาแฝดด้วยตัวคนเดียว เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จและทำให้เธอเป็นที่จับตามองตั้งแต่อายุเพียง 11 ขวบ

นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้วเธอก็ยังเป็นนักร้องที่มีผลงานเพลงและออกอัลบั้มเป็นของตัวเอง อัลบั้มแรกของเธอมีชื่อว่า Speak วางจำหน่ายในปี 2004 ติดอันดับในชาร์ต US Billboard 200 ได้รางวัลระดับ Platinum จาก RIAA หรือสมาคมผู้ประกอบกิจการเพลงของสหรัฐอเมริกา ขายได้มากกว่า 1.1 ล้านอัลบั้มในสหรัฐฯ

เธอเข้าวงการตั้งแต่ตอนที่มีอายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น โดยเริ่มจากการถ่ายโฆษณาให้กับรถยนต์ฟอร์ด จากนั้นก็มีงานถ่ายโฆษณาเข้ามาเรื่อยๆ ทั้ง Abercrombie, Calvin Klein Kids, Wendy’s และ Pizza Hut

เส้นผมสีแดงและกระบนใบหน้าเป็นความโดดเด่นของ ลินด์ซีย์ โลแฮน และเธอก็ภาคภูมิใจในความสวยที่มีเอกลักษณ์ แต่กว่าจะผ่านมาได้อย่างทุกวันนี้ ในวัยเด็กการมีกระก็สร้างความไม่มั่นใจให้กับเธอได้ไม่น้อยเลย

เธอเป็นนักแสดงที่ผ่านจุดตกต่ำมาแล้ว เธอมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ทั้งน้ำหนัก สารเสพติด และอาการติดแอลกอฮอล์ ถึงแม้หลายคนจะคิดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะครอบครัว แต่เธอก็ยืนยันว่าเธอและครอบครัวยังรักกันดี

ลินด์ซีย์ โลแฮน มีผลงานการแสดงละครโทรทัศน์ที่โด่งดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบท Kimmie Keegan ใน Ugly Betty เป็นนักแสดงรับเชิญใน Glee และรับบทเป็นตัวเองใน Two and a Half Men

เธอเคยมีผลงานการออกแบบกางเกงเลกกิ้งร่วมกับ Kristi Kaylor ซึ่งวางจำหน่ายในปี 2008 มีชื่อว่า 6126 by Lindsay Lohan

ผลงานภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดของ ลินด์ซีย์ โลแฮน คือภาพยนตร์เรื่อง Freaky Friday (2003) เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีและคอมเมดี้ ทำเงินได้ 160.8 ล้านดอลลาร์โดยใช้ทุนสร้างแค่เพียง 26 ล้าน

เธอเคยเป็นกรรมการในซีซั่นแรกของ The Masked Singer Australia รายการแข่งขันร้องเพลงเรียลลิตี้ทางโทรทัศน์ของออสเตรเลีย ร่วมกับ Jackie O, Dave Hughes และ Dannii Minogu

เธอมีรายการเรียลลิตี้เป็นของตัวเองชื่อว่า Lindsay เล่าถึงเรื่องราวชีวิตหลังจากเข้ารับการบำบัดอาการติดสารเสพติดและแอลกอฮอล์ ฉายทาง Oprah Winfrey Network ในปี 2014

ในช่วงที่มรสุมชีวิตถาโถมเข้ามา ลินด์ซีย์ โลแฮน ตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อใช้เวลากับตัวเองและหลบหลีกเหล่าปาปารัสซี่

เธอแต่งงานกับ Bader Shammas นักการเงินและผู้ช่วยรองประธานบริษัท Credit Suisse ทั้งสองคนหมั้นหมายกันในเดือนพฤศจิกายนปี 2021 และแต่งงานกันในเดือนกรกฎาคมปี 2022

หลังจากผ่านเรื่องราวมากมายมาได้เธอก็กลับมารับงานแสดงอีกครั้ง โดยมีผลงานภาพยนตร์กับ Netflix 2 เรื่อง คือ Falling for Christmas ที่ออกฉายในปี 2022 และ Irish Wish ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำ

จากการรายงานของ Celebrity Net Worth ลินด์ซีย์ โลแฮน มีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ อาจจะดูไม่มากเมื่อเทียบกับรายได้ของเธอในอดีต แต่ตอนนี้เธอก็กำลังกลับมารับงานในวงการอีกครั้ง

นอกจากผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์ เธอก็ยังแสดงมิวสิกวิดีโอให้กับนักร้องดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง Everyone Nose (All the Girls Standing in the Line for the Bathroom) ของ N.E.R.D. เพลง Applause ของ Lady Gaga หรือ City of Angels ของ Thirty Seconds to Mars

ที่มา: tvovermind