เปลี่ยนกันได้ 11 ชีวิตคุณพ่อคุณแม่ ผู้เคยลั่นวาจาว่า “ห้ามเลี้ยงหมาแมว”

0
790

หลายคนมีความเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนนั้นมีความรักและความเมตตาให้กับเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายอยู่ในตัว เพียงแต่คนที่ไม่ชอบหรือไม่ได้รักพวกมันนั้น แค่เพราะพวกเขายังไม่มีโอกาสได้ใช้เวลาใกล้ชิดและสัมผัสถึงความน่ารักเท่านั้นเอง

และนี่คือ 11 ภาพความน่ารักและเรื่องราวที่สุดแสนน่าประทับใจ ของบรรดาคนที่เคยไม่รักและไม่ชอบสัตว์เป็นอย่างมาก แต่เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดและใช้เวลากับพวกมันแล้ว ก็ทำให้พวกเขากลายเป็นทาสของน้องแมวน้องหมาไปในทันที

ภาพปัจจุบันของคุณพ่อ ผู้ที่อดีตเคยไม่ปลื้มแมวเอาซะเลย แต่ในเวลาต่อมากลับยึดแมวของลูกๆมาเป็นของตัวเองไปซะแล้วแถมยังพาไปไหนไปด้วยอีกต่างหาก

คุณพ่อวัย 79 ปีที่เพิ่งมาใจอ่อนในวัยชรา จากคนที่ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่อยากเลี้ยงแมวเพื่อแก้เหงาเลยแม้แต่ตัวเดียว กลายเป็นคนที่ต้องอุ้มแมวเหมียวไปเข้านอนบนเตียงของเจ้าเหมียวเองทุกคืน

จากคุณแม่ที่เคยไม่ชอบสุนัขจนพูดว่าไม่อนุญาตให้สุนัขเข้าบ้านของเธอแม้แต่ตัวเดียว กลายเป็นคนที่คอยจัดเตรียมอาหารของโปรดทุกอย่างให้กับเจ้าตูบ แถมยังป้อนด้วยมือตัวเองอีกด้วย

เมื่อลูกสาวบังเอิญเจอสุนัขหลงระหว่างทาง จึงพามันไปฝากไว้ที่บ้านของพ่อแม่ระหว่างตามหาเจ้าของ และภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงจากคนไม่รักหมาก็กลายเป็นคนที่ยอมให้น้องหมาขึ้นมานอนหนุนแขนออเซาะแบบนี้ไปได้

คุณแม่ที่ไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงสุนัขมาก่อนเลย แต่บังเอิญไปเจอสุนัขตัวหนึ่งเข้า ต่อมามันก็กลายมาเป็นลูกคนเล็กในบ้านของเธอทันที

หลังจากขอร้องพ่อมานานกว่า 4 ปี เพื่อให้ท่านยอมให้เลี้ยงลูกสุนัข ในที่สุดพ่อก็ยอมแถมกลับกลายเป็นว่า พ่อนี่แหละที่หลงรักเจ้าตัวน้อยแบบหมดหัวใจ

คุณพ่อที่บอกว่าไม่ชอบแมวของลูกสาวเลย แต่เมื่อลูกสาวต้องไปเรียนต่างเมืองและทิ้งแมวเหมียวไว้กับพ่อแม่ กลับมาอีกครั้งก็พบว่าทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนซี้กันไปแล้ว

คุณพ่อที่บอกว่าพอแล้วพอกันทีจะไม่มีการหาสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงอีกต่อไป แต่อีกไม่กี่วันต่อมาก็พาสุนัขจรจัดตัวหนึ่งเข้าบ้านหลังจากบังเอิญไปพบมันระหว่างทางและเจ้าตูบแสนรู้ก็เดินตามคุณพ่อต้อยๆ

ภาพของคุณพ่อที่เกลียดแมวมากๆ และห้ามเลี้ยงแมวเด็ดขาด ขณะที่กำลังโอ๋เจ้าเหมียวน้อยอยู่

คุณพ่อที่ไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงสุนัขมาก่อนเลย และไม่ชอบสุนัขแม้ว่าจะเป็นสุนัขของคนอื่นก็ตาม แต่วันนี้เขากำลังพาเจ้าตูบนั่งรถเพื่อเดินทางไปพักร้อนริมชายหาดด้วยกัน

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของคุณแม่และเจ้าหมา โดยในอดีตตั้งแต่สมัยที่ลูกๆช่วยกันเลี้ยงเจ้าตัวซน แม่เคยลั่นวาจาไว้ว่าจะไม่มีวันแตะตัวเจ้าหมาเด็ดขาด ทว่าเมื่อเวลาผ่านไป แม่กลับกลายเป็นคนที่ทำอาหารให้เจ้าตัวดื้อซะเอง

ที่มา: brightside