แจ่มจริง 12 ความงดงามจากภาพ ที่เกิดขึ้นเมื่อผสานมุมมองกับฝีมือเข้าด้วยกัน

0
4077

การถ่ายภาพให้ออกมาสวยงามนั้นอาจจะต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวแบบ สภาพแวดล้อมโดยรอบ คุณภาพของกล้อง เทคนิค และความสามารถของช่างภาพ แต่บางครั้งเราก็สามารถถ่ายภาพที่สวยงามออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจ โดยอาศัยเพียงแค่มุมกล้องและเทคนิคเฉพาะตัวของช่างภาพมือโปรเท่านั้นเอง

รวมภาพถ่ายที่จะทำให้คุณทึ่งในความสามารถของช่างภาพ ผู้ที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจและยอมอุทิศตนเสียสละ เพื่อให้ภาพถ่ายของพวกเขาหรือพวกเธอนั้นออกมาเป็นภาพที่สวยงามตระการตาและน่าชื่นชมที่สุดในปฐพี

ช่างภาพที่มีความสามารถไม่ใช่แค่ช่างภาพที่สามารถถ่ายรูปให้ออกมาสวย แต่จะต้องเป็นช่างภาพที่สามารถเปลี่ยนโลเคชั่นที่แสนธรรมดา ให้กลายเป็นภาพถ่ายที่สวยงามอลังการได้ แม้ว่าจะเป็นแอ่งน้ำขังเล็กๆ ก็ตาม

เบื้องหลังภาพจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและปราศจากผู้คน อาจเกิดขึ้นได้จากเทคนิคและมุมกล้องที่ช่างภาพเลือกใช้ เราจึงควรเลือกชมภาพรีวิวจากหลายๆ แหล่งข้อมูลก่อนวางแผนท่องเที่ยวเสมอ

ภาพพอร์ทเทรตสวยๆ สามารถถ่ายที่ไหนก็ได้ ถ้าคุณมีความคิดสร้างสรรค์มากพอ

เราสามารถนำเอาอุปกรณ์ที่หาได้ใกล้ตัวมาใช้เป็นพร็อพในการถ่ายภาพสวยๆ ได้ เพียงแค่ใช้จินตนาการ มุมกลอง และความสามารถเล็กน้อยในการตัดหรือตกแต่งภาพ

ในแวดวงภาพถ่ายเราสามารถเนรมิตอะไรขึ้นมาก็ได้ เพียงแค่ครอปตัดส่วนที่ไม่ต้องการออกไปเสีย ไม่เว้นแม้กระทั่งภาพการแต่งหน้าสวยๆ ของบล็อกเกอร์ในอินสตาแกรมหรือโซเชียลต่างๆ

หรือบางครั้งก็ต้องอาศัยความร่วมมือของทีมงาน ในการจัดฉากให้ได้ภาพที่สวยงามและเท่สุดๆ แบบนี้

คนที่ไม่เคยถ่ายภาพมักเข้าใจว่า ช่างภาพมืออาชีพต้องตระเวนหาสถานที่สวยๆ มาใช้เป็นโลเคชั่น แต่จริงๆ แล้วพวกเขาก็แค่ใช้สถานที่ทั่วๆ ไป เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมกล้องและเทคนิคส่วนตัว

เบื้องหลังภาพสวยๆ ในอินสตาแกรม ต้องแลกมาด้วยความอดทน ความพยายาม ความทุ่มเท และความสามารถพิเศษส่วนตัวรวมทั้งการฝึกฝนอีกมากมาย

สำหรับการถ่ายภาพ มุมกล้องคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ยกตัวอย่างเช่นภาพวิวแอ่งน้ำที่สวยงามภาพนี้ ที่จริงๆ แล้วเป็นแค่แอ่งน้ำเล็กๆ ที่หลงเหลืออยู่บนถนนที่มีสภาพทรุดโทรมเท่านั้น

ไม่ได้มีแต่ช่างภาพเท่านั้นที่รู้ว่ามุมกล้องนั้นสำคัญแค่ไหน แต่สาวๆ ที่ชอบเซลฟี่ทุกคนก็รู้ดีเช่นกัน

การเลือกมุมที่ถูกต้องก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ นอกจากนี้ช่างภาพในยุคปัจจุบันก็ยังต้องมีฝีมือในการตกแต่งภาพ ทั้งตกแต่งสีสัน ความสว่าง หรือปัจจัยต่างๆ อีกมากมาย

ภาพที่เราเห็นกันทั่วไป จึงเป็นภาพที่นำเสนอเพียงด้านที่ดีที่สุดของมันออกมาเท่านั้นเอง

ที่มา: brightside