รวมยอดนวัตกรรม ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชีวิตเรา

0
196

นวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ล้วนถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ หรือข้าวของเครื่องใช้สุดพิเศษเหล่านี้ ที่รับรองว่าคุณจะต้องอยากได้มาใช้เองที่บ้านสักอัน

นวัตกรรมสุดเจ๋ง ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทำงาน การพักผ่อน การทำงานบ้าน ไปจนถึงการดูแลสัตว์เลี้ยง ที่ล้วนดีและมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมาก

อุปกรณ์สำหรับทำอาหารที่ช่วยประหยัดเวลาและทำให้การทำอาหารของเรานั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก นั่นก็คือเรื่องขูดชีสและเนยที่ใช้งานได้ง่ายและทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาใช้มีดปาดหรือค่อยๆ ขูดด้วยมือของตัวเอง

อุปกรณ์ที่นอกจากจะประหยัดเวลาในการเปลี่ยนหรือเติมน้ำให้กับสัตว์เลี้ยงของเราแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสดชื่นและทำให้สัตว์เลี้ยงของเราอยากกินน้ำบ่อยขึ้นกว่าเดิม เพราะเป็นน้ำพุที่สดชื่นและสะอาดน่าดื่มมาก

อุปกรณ์สำหรับคนที่กลัวแมลงมากโดยเฉพาะแมงมุมที่ชวนให้ขนลุก เพราะมันช่วยให้เราสามารถจับแมงมุมได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปใกล้ตัวมันแต่อย่างใด

ปัจจุบันเราสามารถพิมพ์งานได้อย่างคล่องตัวมากขึ้นเพราะมีแป้นพิมพ์แบบพกพาที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ทันที แต่จะดีแค่ไหนถ้าแป้นพิมพ์นั้นมีขนาดเล็กลงไปอีกเพราะเป็นแป้นพิมพ์เลเซอร์

ยุคปัจจุบันผู้คนนิยมรณรงค์ให้ลดการใช้พลาสติกด้วยการใช้ของที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างเช่นขวดน้ำส่วนตัว แต่ขวดน้ำบางขวดก็อาจไม่สะดวกต่อการพกพาด้วยรูปทรงของมัน เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับขวดน้ำทรงแบนแบบนี้

อุปกรณ์หั่นผลไม้ที่นอกจากจะสามารถหั่นผลไม้เป็นชิ้นอย่างสวยงามแล้ว ยังสามารถกำจัดแกนผลไม้ได้ในทีเดียว

สุดยอดอุปกรณ์ที่ทำให้คุณอยากออมเงินมากขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นกระปุกออมสินธรรมดาทั่วไปแล้ว ยังสามารถนับจำนวนเงินที่เราใส่ลงไปได้ในทันที ไม่จำเป็นต้องแกะออกมานั่งนับด้วยตัวเองอีกต่อไป

การทำงานด้วยคอมพิวเตอร์นั้นถึงแม้จะรวดเร็วและสะดวก แต่ก็อาจทำให้เราปวดเมื่อยตามเนื้อตัวได้ด้วยท่านั่งหรือท่าจับที่ผิดแปลกไปจากปกติ และนี่คือเม้าส์ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการจับด้วยมือของเรามาก

ขวดน้ำที่เหมาะสำหรับนักเดินทางหรือนักผจญภัยมาก เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ง่ายดาย

บางครั้งเรื่องง่ายๆ ที่เรามองข้ามไปก็อาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเรามาก ยกตัวอย่างเช่นช้อนสำหรับตวงเครื่องปรุงที่ปกติแล้วเรามักหาไม่เจอเพราะมีขนาดเล็กจิ๋ว แต่ถ้าทำเป็นแม่เหล็กติดตู้เย็นแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

อุปกรณ์ที่คนรักความสบายจะต้องประทับใจเป็นอย่างมาก มันคือเครื่องบีบยาสีฟันที่นอกจากจะช่วยรีดยาสีฟันของเราออกจากหลอดได้อย่างหมดเกลี้ยงแล้ว ยังสามารถช่วยบีบยาสีฟันลงไปบนแปรงสีฟันได้อีกด้วย

ที่มา: brightside