รวมวีรกรรมความผิดพลาด ที่ผ่านมาสร้างความฮาในชีวิตของผู้คน

0
9238

ถึงแม้ว่ามนุษย์จะมีวิวัฒนาการก้าวหน้ากว่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก แต่เราก็ยังไม่เก่งกาจถึงขนาดที่จะสามารถควบคุมหรือแก้ไขปัญหาทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตได้ และบางเรื่องก็ทำได้เพียงแค่ตั้งสติและทำใจยอมรับมัน

ภาพเหตุการณ์ความผิดพลาดและปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของผู้คน ที่ไม่เพียงแค่เป็นอุปสรรคในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างเสียงหัวเราะและความตลกขบขันให้กับคนที่พบเห็นอีกด้วย

เราทุกคนต่างก็เคยลืมของทิ้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นเงิน โทรศัพท์ กระเป๋า หรือของที่มีคุณค่าและมีราคาแพงมาก อย่างเช่นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันนี้ที่ขับรถมาร่วมงานเทศกาล แต่เมื่อเทศกาลจบก็ลืมขับรถกลับบ้านไปด้วย

บางครั้งความหวังดีของใครบางคนก็กลับกลายเป็นหายนะได้เช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวที่ทั้งน่ารักและน่าเห็นใจของคุณพ่อคนหนึ่ง เมื่อลูกสาววัย 4 ขวบตั้งใจซื้อการ์ดอวยพรวันเกิดมาให้ แต่หนูน้อยยังอ่านหนังสือไม่ออก

ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อาจจะทำให้เราปวดหัวได้ แต่ขณะเดียวกันมันก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นคนที่โยนไม้ตีแมลงวันใส่แมลงที่บินอยู่ในบ้าน จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา

ภาพที่ควรจะเป็นภาพถ่ายแห่งความภาคภูมิใจของคุณพ่อ ที่คิดว่าตนเองนั้นปลูกแตงโมสำเร็จเป็นครั้งแรก แต่ผลปรากฎว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่เขาเด็ดมาจากสวนนั้นคือแตงกวายักษ์

ไม่มีใครอยากพบเจอปัญหาหรือความผิดพลาดในชีวิต แต่บางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และทำให้เราทั้งอายและกระอักกระอ่วนมากๆ เมื่อต้องรีบเก็บบลูเบอร์รี่ขึ้นมาจากเครื่องคิดเงินอัตโนมัติ

การสื่อสารที่ผิดพลาดอาจนำพาไปสู่สิ่งที่ร้ายแรงได้ หรือบางครั้งก็นำพาไปสู่เรื่องที่ตลกขบขันปนน่าสงสาร เหมือนเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้องหมาตัวนี้เมื่อช่างตัดขนและเจ้าของสื่อสารกันไม่เข้าใจ

ลำพังแค่การทำโทรศัพท์มือถือที่เป็นของสำคัญของเราหล่นลงพื้นก็เป็นเรื่องที่ทำให้ใจหายได้มากพอแล้ว และคงทำให้หลายคนถึงกับใจสลายได้ถ้ามันหล่นลงไปในถังสี

ภาพเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าทั้งเคราะห์ดีและเคราะห์ร้ายในเวลาเดียวกัน เมื่อเจ้าของห้องนี้ตื่นขึ้นมาเร็วกว่าปกติเพราะได้ยินเสียงดังจากการก่อสร้าง และอีกไม่กี่นาทีต่อมาก็มีอะไรบางอย่างตกทะลุเพดานลงมาตรงที่เขาเคยนอน

ภาพความผิดพลาดที่ดูเหมือนจะเป็นสัญญาณที่จักรวาลส่งมาบอกเราว่า ถึงเวลาที่เราควรจะต้องเลิกดื่มแอลกอฮอล์และหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างจริงจังเสียที

ในทุกๆ การเดินทางนั้นมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ และบางครั้งปัญหาที่ชวนให้ปวดหัวก็เกิดขึ้นตั้งแต่ที่สนามบินเลยทีเดียว

ตุ๊กตาที่เป็นของรักของหวงของคุณแม่ ที่เก็บรักษาเอาไว้อย่างดีเป็นเวลานานถึง 20 ปีเพื่อมอบให้กับลูกสาว และลูกสาวก็ทำหักตั้งแต่วันแรกที่ได้รับมา

ที่มา: brightside