สาวชาวฝรั่งเศสนำเรื่องราวในชีวิตจริง มาตีแผ่เป็นความฮาผ่านการ์ตูนสุดกวน

0
614

มนุษย์บางคนเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่ใครหลายคนทำได้แค่ฝันถึงเท่านั้น นั่นก็คือความสามารถในการมองโลกในแง่ดี เพราะไม่ว่าจะเจอเรื่องราวเลวร้ายสักแค่ไหน พวกเขาก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นไอเดียที่ดีและมีประโยชน์ได้ในพริบตา

Juliette คือศิลปินชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในกรุงปารีส ที่มีความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นดี ซึ่งไม่ได้เกิดจากการใช้เวทมนตร์หรือเทคนิคใด แต่เธอแค่นำเรื่องราวเหล่านั้นมาใช้เป็นไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนสั้น ที่ทั้งฮากลิ้งและตรงใจผู้คนเพราะสามารถสะท้อนชีวิตประจำวันของมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี

การทำอะไรบางอย่างตามคำแนะนำของผู้ที่เชี่ยวชาญนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะไม่ว่าพวกเขาจะบอกว่าง่ายดายแค่ไหน เมื่อเราลองทำเองมันก็มักจะออกมาพังพินาศ โดยเฉพาะการแต่งหน้าตามยูทูบหรือบิวตี้บล็อกเกอร์

เราสามารถพบเจอเรื่องประหลาดได้เสมอในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่นเหตุการณ์นี้ เมื่อเพื่อนสาวคนนึงบ่นว่าลูกสาวของเธอดูภาพยนตร์ที่น่ากลัวและมีเนื้อหารุนแรง เรื่องนั้นก็คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์

สิริเป็นฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์และทำให้เราหัวเราะได้เสมอ โดยเฉพาะการโต้ตอบที่ฉลาดและมีอารมณ์ขันมาก อย่างเช่นเมื่อเราเผลอเปิดขึ้นมาโดยบังเอิญ ก็อาจโดนตัดพ้อว่าฉันแค่อยากช่วยและหวังว่าเราจะยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

นอกจากการแต่งหน้าแล้วการสอนวาดภาพโดยนักวาดภาพที่มีฝีมือก็เป็นเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกเงิบได้ไม่น้อย โดยเฉพาะขั้นตอนการวาดที่เริ่มจากขั้นตอนง่ายๆ แต่อยู่ดีๆ ก็ข้ามไปยังขั้นตอนที่เสร็จสมบูรณ์แล้วแบบไม่ทันตั้งตัว

สิ่งที่ทำให้เราใจอ่อนได้มากกว่าสิ่งใดในโลกก็คือความน่ารักของลูกสัตว์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นลูกกระต่าย ลูกสุนัข และโดยเฉพาะลูกแมว แต่คนบางคนนั้นก็ไม่ถูกโฉลกและไม่ชอบเด็กที่เป็นลูกของมนุษย์ด้วยกันเอาซะเลย

บางครั้งการกระทำของคนแปลกหน้าก็อาจทำให้เราคิดมากได้ อย่างเช่นเมื่อเรานั่งข้างคนแปลกหน้าคนหนึ่ง แต่จู่ๆ เขาก็ย้ายที่หนีเราไป ทำให้เราอดคิดมากไม่ได้ว่าเราตัวเหม็นหรือมีอะไรผิดปกติหรือเปล่า

พ่อแม่คือบุคคลที่จะคอยดูแลให้เราอิ่มท้องเสมอไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่แล้วก็ตาม เมื่อเรากลับบ้านไปเจอพวกท่านในช่วงเทศกาล เราจึงมีโอกาสได้กินของอร่อยจนอิ่มแปล้เกือบลุกไม่ไหวแบบนี้

การนำเสื้อผ้าเก่าที่ซื้อมาหลายปีแล้วกลับมาใส่อีกครั้งนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้สำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่ตัวอวบอ้วนขึ้นมากจากสมัยก่อน จึงทำได้แค่มองคนอื่นด้วยความอิจฉา

การทำอาหารเป็นเรื่องที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะการทำอาหารออกมาให้อร่อยและสวยงามน่ารับประทานเหมือนสูตรในหนังสือทำอาหารหรืออินเทอร์เน็ต

การทำงานให้เสร็จตามกำหนดหรือก่อนกำหนดนั้นเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน เพราะมักจะมีสิ่งที่น่าสนุกและสบายกว่ามาหลอกล่อให้เราไขว้เขวได้เสมอ โดยเฉพาะภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือรายการโปรดทางโทรทัศน์

เมื่อต้องห่างจากแมวหรือสุนัขที่เลี้ยงไว้เราก็มักจะรู้สึกเศร้าและสงสารพวกมัน แต่จริงๆ แล้วเจ้าตูบเจ้าเหมียวเหล่านั้นอาจจะไม่ได้เศร้าเลย และกำลังฉลองช่วงเวลาที่เราไม่อยู่บ้านอย่างมีความสุข

เรามักคิดว่าแมวนั้นมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดมากโดยเฉพาะเวลาที่มันนั่งอยู่นิ่งๆ เพื่อจ้องบางสิ่งบางอย่างเป็นเวลานานๆ แต่เราอาจลืมไปว่าเราเองก็กำลังนั่งอยู่เฉยๆ และจ้องพฤติกรรมของมันเป็นเวลานานๆ เช่นกัน

การได้รับของแถมจากร้านค้าหรือการซื้อสินค้าต่างๆ นั้นทำให้เรามีความสุขได้เสมอ แต่บางครั้งของแถมก็ทำให้เราอดคิดมากไม่ได้ อย่างเช่นเมื่อคุณได้ของแถมเป็นครีมลดริ้วรอยจากร้านขายเครื่องสำอาง

ที่มา: brightside