สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ที่อาจดูเล็กน้อยแต่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

0
309

ข้าวของเครื่องใช้และอุปกรณ์ต่างๆ ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อทำให้ชีวิตของเรานั้นง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของใช้ที่สามารถพบได้ทั่วไปอย่างไมโครเวฟหรือของที่หาซื้อยากแต่ถ้าซื้อมาแล้วรับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ภาพสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีน่าสนใจ ที่เมื่อดูเผินๆ แล้วก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตเหมือนปัจจัยพื้นฐาน แต่ถ้าได้ลองใช้ของเหล่านี้สักระยะหนึ่งแล้วรับรองว่าจะต้องติดใจในความสะดวกสบาย

อุปกรณ์ที่หลายคนอาจมองว่าสิ้นเปลืองและไร้สาระ แต่สำหรับคนเลี้ยงสุนัขมันคืออุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะแค่มีเจ้าสิ่งนี้เราก็ไม่ต้องปวดหัวกับอุ้งเท้าที่เลอะไปด้วยคราบดินโคลนของเจ้าตูบอีกต่อไป

หลายคนคิดว่าแค่ซื้อพรมมาสักผืนแล้วเอามาปูบนพื้นห้องก็ทำให้ห้องของเราอบอุ่นและสวยงามขึ้นได้แล้ว แต่จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าใต้พรมนั้นมีแผ่นกันลื่นที่ทำให้พรมไม่ลื่นไหลไปมาจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ข้อมูลส่วนตัวของเรานั้นสำคัญมาก และบางครั้งเราก็มองข้ามความปลอดภัยในการปกปิดขอมูลเหล่านั้นไป เพราะมันเป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้นถ้าเรามีหมึกสำหรับปิดทับข้อมูลสำคัญติดตัวไว้ก็คงจะทำให้เราปลอดภัยขึ้นกว่าเดิมมาก

สำหรับผู้หญิงแล้วกระเป๋าถือคือหนึ่งในสิ่งที่มีค่าที่สุด แต่บางครั้งความจำเป็นก็บีบบังคับให้พวกเธอต้องวางมันไว้บนพื้นที่สกปรก แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้ามีที่แขวนกระเป๋าแบบพกพาติดตัวไปด้วยทุกที่

อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราและยังช่วยโลกได้ด้วย เพราะแค่มีกล่องนี้ก็จะทำให้เราสามารถเก็บถุงพลาสติกไว้ใช้ซ้ำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ยัดลงไปแล้วค่อยๆ ดึงออกมาใช้ทีละถุง

อุปกรณ์ที่คนรักสุนัขทุกคนต้องอยากได้เก็บไว้สักชิ้น เพราะจะทำให้สุนัขของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยวิธีที่ง่ายมาก โดยอุปกรณ์นี้จะช่วยให้เราสามารถโยนลูกบอลออกไปได้ไกลขึ้นโดยไม่ต้องเปลืองแรง

สิ่งประดิษฐ์ที่ทุกคนควรมีติดบ้านเอาไว้ กระดุมเสริมสำหรับกางเกงที่เริ่มคับเมื่อเราเผลอกินมากเกินไปจนน้ำหนักขึ้น แต่ก็ยังหวังว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้จึงไม่อยากโยนกางเกงตัวเก่าทิ้งไป

แผ่นพลาสติกกลมๆ ที่เจ้าตูบสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ และเมื่อกางออกก็จะกลายเป็นชามอาหารของมัน

อุปกรณ์ที่ควรมีติดตัวหรือติดที่ทำงานเอาไว้ ทำให้กาต้มน้ำร้อนไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะแค่วางแก้วเครื่องดื่มเอาไว้บนนี้ก็จะทำให้เครื่องดื่มอุ่นร้อนอยู่ตลอดเวลา

การแปรงขนสัตว์เลี้ยงอาจเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันที เพราะสัตว์เลี้ยงบางตัวนั้นฉลาดจนรู้ว่าแปรงที่เราถือมานั้นคือสัญญาณของอันตราย แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นถุงมือแบบนี้ก็ทั้งสะดวกและสัตว์เลี้ยงไม่ทันรู้ตัวด้วย

หมดปัญหาแมลงกวนใจ เพียงแค่มีแผ่นดักแมลงติดไว้เหล่าแมลงก็จะมาติดหนึบอยู่ที่นี่

อีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์สำหรับคนรักหมา ที่จะทำให้การถ่ายรูปคู่กับสุนัขตัวโปรดของเราหรือไม่ว่าจะเป็นสุนัขตัวไหนก็เป็นเรื่องง่ายทั้งนั้น เพราะมีลูกบอลคอยล่อตาล่อใจเจ้าตูบอยู่ใกล้กล้องเลย

ที่มา: brightside