รวมการคอสเพลย์ ที่เนียนยิ่งกว่านักแสดงตัวจริงมาเอง

0
663

โลกของเรามีเรื่องบังเอิญเกิดขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นความบังเอิญที่ไม่ได้ตั้งใจ หรือความบังเอิญที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจผสมผสานกัน อย่างเช่นการคนที่หน้าเหมือนตัวละครมาแต่งตัวเป็นตัวละครเหล่านั้นอีกทีหนึ่ง

พบกับภาพการคอสเพลย์หรือการแต่งตัวและแต่งหน้าเลียนแบบตัวละคร ตัวการ์ตูน หรือคนดัง ที่ไม่ใช่เพียงแค่การแต่งตัวเหมือนเท่านั้น แต่นักคอสเพลย์เหล่านี้ยังดูคล้ายคลึงกับตัวละครจนเกือบแยกไม่ออกเลยทีเดียว

หนูน้อย Russel ลูกเสือน้อยจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Up ที่เรียกได้ว่าดูเหมือนเป็นตัวการ์ตูนที่หลุดออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริง เพราะหนุ่มน้อยคนนี้ดูเหมือน Russel ทั้งหน้าตา รูปร่าง และการแต่งตัว

สาวสวยที่จะต้องทำให้คุณสับสนระหว่าง Wonder Woman ตัวจริงซึ่งรับบทโดยนักแสดงสาวสวย กัล กาด็อท กับนักคอสเพลย์สาวคนนี้ที่นอกจากจะแต่งตัวได้เนียนมากๆ แล้วรูปร่างหน้าตาของเธอยังเหมือนกัลมากด้วย

ชายที่ดูเหมือน Dwight Schrute ราวกับว่าเขาเป็นตัวละครจริงๆ ที่ทะลุมิติออกมาจากภาพยนตร์ซีรีส์แนวซิตคอมเรื่อง The Office ไม่ใช่แค่คนที่คอสเพลย์เป็น Dwight

Edward Scissorhands หรือ เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร เรื่องราวของ สิ่งประดิษฐ์มือกรรไกรแต่จิตใจไปด้วยความดีงาม ที่ชายคนนี้คอสเพลย์ออกมาแล้วดูสมจริงมากๆ ราวกับว่าเขานั้นมีตัวตนอยู่จริง

หญิงสาวที่หน้าตาเหมือน เอ็มม่า วัตสัน นักแสดงสาวที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยเธอนั้นรับบทเป็น เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ทำให้หญิงสาวคนนี้แต่งเป็นเฮอร์ไมโอนี่ได้อย่างสมจริงมากๆ

นอกจาก ทีเรียน แลนนิสเตอร์ แล้ว ก็ยังมี จอน สโนว์ ที่ดูเหมือนตัวจริงมากๆ เช่นเดียวกัน แม้กระทั่งแฟนซีรีส์ที่ได้เห็นภาพนี้ก็ยังเกิดความสับสนว่าใช่จอนตัวจริงหรือไม่

การคอสเพลย์เป็น จิม ฮอปเปอร์ ที่แนบเนียนขั้นสุดยอด เพราะชายคนนี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือน เดวิด ฮาร์เบอร์ นักแสดงที่รับบทเป็นตำรวจมาดเข้มไม่มีผิด เมื่อแต่งเป็น จิม ฮอปเปอร์ เขาจึงแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย

การคอสเพลย์เป็น Oswald Cobblepot ที่เหมือนมากๆ เช่นเดียวกัน ไม่ได้เหมือนแค่การแต่งหน้า แต่งตัว และรูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่ยังมีอินเนอร์ที่ดูเหมือนตัวร้ายจากดีซีมากๆ ด้วย

วูล์ฟเวอรีนที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องขอถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึก เพราะนักคอสเพลย์คนนี้ดูเหมือน ฮิว แจ็กแมน หนึ่งในนักแสดงที่เคยรับบทเป็นวูล์ฟเวอรีนมากๆ

เมอเรียล แบกก์ และ เคอเรจ หมาน้อยผู้กล้าหาญ จากการ์ตูนทีวีแอนิเมชันแนวสุขนาฏกรรมสยองขวัญ Courage The Cowardly Dog เรื่องราวของสุนัขสีชมพูซึ่งอาศัยอยู่กับคู่สามีภรรยาสูงอายุในใจกลางของเมืองโนแวร์

Laura Gilbert สาวนักคอสเพลย์ที่สามารถคอสเพลย์เป็น Harley Quinn ตัวร้ายในภาพยนตร์และการ์ตูนของดีซีคอมิกส์ได้อย่างแนบเนียนมาก โดยใช้เทคนิคการแต่งหน้าเข้ามาช่วย

ที่มา: boredpanda