รวมความจริงเกี่ยวกับ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ นักแสดงระดับโลกกับเรื่องที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้

0
2217

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เป็นดาราดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก คนที่ชอบดูหนังหรือติดตามวงการบันเทิงล้วนรู้จักนักแสดงคนนี้ แต่ถึงแม้ผลงานของเขาจะเป็นที่รู้จักกันดี ก็ยังมีหลายเรื่องราวเกี่ยวกับลีโอนาร์โดที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้มาก่อน

9 ความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับนักแสดงดังระดับฮอลลีวูดอย่าง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) ที่คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีความจริงอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับนักแสดงดังคนนี้ที่หลายคนไม่เคยทราบ

ชื่อของ ลีโอนาร์โด อาจจะฟังคุ้นหู เพราะนอกจากจะเป็นชื่อของนักแสดงดัง ก็ยังเป็นชื่อของจิตรกรระดับโลกอย่าง Leonardo Da Vinci ซึ่งความจริงแล้วแม่ของเขาตั้งชื่อตามจิตรกรคนนี้ เนื่องจากคุณแม่สัมผัสได้ถึงแรงเตะครั้งแรกตอนลูกชายอยู่ในท้อง ขณะที่กำลังชมผลงานภาพวาดของดาวินชีอยู่ที่หอศิลป์อุฟฟีซีในประเทศอิตาลี

อาชีพนักแสดงของเขาเริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ไม่มีบริษัทไหนรับเขาเข้าไปเป็นนักแสดงในสังกัด จนกระทั่งมีสังกัดแล้วแต่ทางบริษัทก็อยากให้เขาเปลี่ยนชื่อให้ดูเป็นอเมริกันมากขึ้นอย่าง Lenny Williams แต่ลีโอนาร์โดปฏิเสธ และช่วงแรกเขาก็หางานไม่ได้จริงๆ แม้จะไปคัดตัวกว่า 100 ครั้ง จนผ่านไป 1 ปีครึ่งถึงจะมีงานเข้ามาบ้าง

ลีโอนาร์โดเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ Obsessive Compulsive Disorder (OCD) ที่ก่อให้เกิดอาการย้ำคิดย้ำทำจนมีความทุกข์ทรมานอย่างมาก แต่เขาก็พยายามต่อสู้และไม่ยอมให้อาการของโรคนี้เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน

ในปี 2009 เขาจ่ายเงินมากกว่า 1.7 ล้านดอลลาร์หรือราว 63 ล้านบาท เพื่อซื้อเกาะๆ หนึ่งเพราะอยากสร้างรีสอร์ตที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เขาวางแผนว่าจะสร้างที่พัก 36 หลัง แต่โครงการนี้ก็มีปัญหาติดขัดหลายอย่าง

ลีโอนาร์โดรับเด็กหญิงชาวแอฟริกันคนหนึ่งเป็นลูกบุญธรรม ขณะที่เขาเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Blood Diamond ถึงแม้เขาจะไม่ได้พาเธอมาอยู่ด้วย แต่ก็คอยส่งค่าใช้จ่ายให้กับหนูน้อยเป็นประจำสม่ำเสมอ

แม้จะเป็นนักแสดงที่มีผลงานโด่งดังหลายเรื่อง แต่ครั้งหนึ่งลีโอนาร์โดก็เคยได้รับรางวัลนักแสดงยอดแย่ นั่นก็คือรางวัลโกลเด้นราสเบอรี อวอร์ดส์ จากบท King Louis ในภาพยนตร์เรื่อง The Man in the Iron Mask

ขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Don’t Look Up สุนัขตัวหนึ่งของเขาตกลงไปในทะเลสาบ เมื่อลีโอนาร์โดเห็นจึงกระโดดลงไปช่วยเจ้าตูบทันที และสุนัขอีกตัวของเขาก็กระโดดตามลงไปด้วย แต่ทั้ง 3 ก็รอดมาได้อย่างปลอดภัย

เขามักจะเดตกับผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าเสมอ แม้ปัจจุบันเขาจะอายุ 47 ปีแล้ว แต่แฟนสาวคนล่าสุดอย่าง Camila Morrone ก็มีอายุเพียง 22 ปีตอนพวกเขาเริ่มคบกัน และแฟนคนที่ผ่านมาของเขาก็ไม่มีใครอายุมากกว่า 25 ปีเลย

Millvina Dean ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายจากเรือไททานิก ต้องเข้าไปอยู่ในสถานพยาบาลหลังสะโพกหัก แต่ก็ไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลหรือค่าดูแลเลย เพราะลีโอนาร์โดและเคต วินสเล็ต ช่วยออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับเธอ

ที่มา: brightside