11 เรื่องจริงเกี่ยวกับอียูมี นักแสดงสาวชาวเกาหลีผู้โด่งดังจาก Squid Game

0
1221

ถ้าพูดถึงนักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้รับบทบาทที่โดดเด่นมากเท่ากับนักแสดงคนอื่น แต่กลับทำผลงานได้อย่างเฉิดฉาย หนึ่งในชื่อที่หลายคนนึกถึงก็คงจะเป็น อียูมี

11 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ อียูมี (Lee Yoo Mi) นักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ที่เพิ่งคว้ารางวัลเอมมี (Emmy Awards) ไปหมาดๆ จากผลงานการแสดงของเธอในซีรีส์เรื่อง Squid Game ที่โด่งดังไปทั่วโลก

อียูมี เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเธอในซีรีส์เรื่อง Squid Game และ All of Us Are Dead ปัจจุบันเธอมีอายุ 28 ปี และเข้าวงการมานานนับสิบปีแล้ว เธอมีผลงานโฆษณาครั้งแรกตั้งแต่ปี 2009 ตอนอายุ 15 ปี

เส้นทางการเป็นนักแสดงของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอบอกว่าเธอผ่านการออดิชั่นมามากกว่า 400-500 ครั้ง และส่วนใหญ่ก็ไม่ได้รับบทที่ต้องการ จนกระทั่งมาโด่งดังจากบทบาทในซีรีส์สองเรื่องที่เราคุ้นเคย

การแข่งขันในวงการนักแสดงเกาหลีนั้นเข้มข้นและดุเดือดมาก อียูมีเผยว่าเธอเอาชนะผู้สมัครนับพันคนมาได้ จนได้มารับบท Ban So-yeon ในภาพยนตร์แอคชั่นสยองขวัญเรื่อง Hostage: Missing Celebrity ในปี 2021

อียูมีคิดว่าเธอคงจะไม่ได้รับบทเป็น Lee Na-yeon ในเรื่อง All of Us Are Dead เพราะลืมบทหลายประโยค แต่สุดท้ายก็ได้มารับบทนี้ เพราะผู้กำกับเห็นฝีมือการแสดงของเธอในเรื่อง Young Adult Matters

อียูมีเริ่มหันมาสนใจการแสดงครั้งแรกในปี 2007 เมื่อได้เห็นฝีมือการแสดงของนักแสดง Kang Hye-jung ในภาพยนตร์เรื่อง Herb ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับจิตใจและอารมณ์ จนทำให้เธอมีความฝันอยากเป็นนักแสดง

ก่อนจะประสบความสำเร็จจนกลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากซีรีส์เรื่อง Squid Game เธอเคยทำงานเป็นคนส่งอาหารให้กับบริษัท Coupang Eats เพื่อหาเลี้ยงชีพ

หลายคนมักจะบอกว่าอียูมีมีหน้าตาคล้ายกับนักแสดงและนักร้องหลายคน ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง Jeon So-min และ Chun Woo-hee หรือนักร้องอย่าง Minah และ Sulli ซึ่งเธอก็รู้สึกยินดีที่มีคนคิดว่าเธอสวยเหมือนพวกเขา

นอกจากจะเป็นเพื่อนกันในภาพยนตร์แล้ว อียูมีและจองโฮยอนยังกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริงด้วย เนื่องจากทั้งสองคนนั้นมีอายุเท่ากันจึงมักจะนัดกันออกไปคาเฟ่หรือร้านอาหาร และกลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากเลยทีเดียว

เธอเป็นคนที่รักสัตว์มากไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว เธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Cosmopolitan Korea ว่ามีสุนัข 3 ตัวชื่อ Flower, Sun และ Sprout และในปี 2017 เธอก็เคยบอกว่าเลี้ยงแมวเอาไว้ 3 ตัวเช่นกัน

ภาพยนตร์เรื่องโปรดของอียูมีคือ ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ (Memento) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ-จิตวิทยา เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน และเธอก็ยังชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องอื่นๆ ด้วย

นอกจากผลงานที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกอย่าง Squid Game และ All of Us Are Dead เธอก็กำลังจะมีผลงานการแสดงอีกหลายเรื่องตามมา หนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง Rain Angel ที่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดมากนัก

ที่มา: herworld