ในที่สุด “เจ้าตูบตัวสุดท้าย” ในสถานสงเคราะห์ก็ได้ยิ้ม กับบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่น

0
366

ชีวิตของสุนัขบางตัวก็เหมือนเกิดมาเพื่อรอคอยความรักจากใครสักคนเท่านั้น อย่างเช่นเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวหนึ่ง ที่ต้องเข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์ถึงสองครั้งด้วยกัน และต้องรออยู่อย่างนั้นจนกลายเป็นตัวสุดท้ายที่ยังไม่มีใครมารับไปดูแล

นี่คือเรื่องราวชีวิตจริงของ Capone สุนัขพันธุ์ผสมอเมริกัน สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอเรียร์ วัย 7 ปี ที่ถูกทิ้งและต้องมาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ Ionia County Animal Shelter รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงสองครั้งด้วยกัน โดยหลังจากมีคนมารับมันไปเลี้ยงในปี 2017 มันก็ต้องกลับมาตกอยู่ในสถานะหมาไร้บ้านอีกครั้งในปี 2018

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครในสถานสงเคราะห์สัตว์เผยว่า Capone นั้นเป็นสุนัขที่มีนิสัยเรียบร้อย น่ารัก และเงียบสงบ แต่มันกลับกลายเป็นสุนัขตัวเดียวที่ยังเหลืออยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้ ขณะที่เพื่อนๆ มีบ้านถาวรกันหมดแล้ว

หลังจากถูกรับไปเลี้ยงครั้งแรกและต้องกลับมาอยู่ในสถานสงเคราะห์อีกครั้ง Capone ได้เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ มันเริ่มซึมและไม่ยอมกินอาหาร มันรู้สึกเศร้าและรู้สึกเหมือนโดนหักหลังจนแทบจะไม่ไว้ใจคนอีกต่อไป

เจ้าหน้าที่ต้องหาขนมและอาหารเปียกมาหลอกล่อเพื่อให้ Capone ยอมกินอาหารบ้าง เนื่องจากตอนที่มันอยู่ที่บ้านของครอบครัวที่รับมันไป มันได้กินขนมและอาหารอร่อยๆ มากมายที่แตกต่างจากอาหารธรรมดาในสถานสงเคราะห์

น้ำหนักของ  Capone ลดลงอย่างน่าตกใจ มันผอมลงหลายกิโลกรัมภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน

เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครในสถานสงเคราะห์พยายามโพสต์ภาพและเรื่องราวของ Capone ลงบนเพจเฟซบุ๊กของพวกเขาแทบทุกวัน โดยหวังว่าจะมีใครสักคนผ่านเข้ามาเห็นและเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับชีวิตของ Capone

หลังจากที่สุนัขทุกตัวในสถานสงเคราะห์ถูกรับไปเลี้ยงจนหมด ก็มีคู่รักคู่หนึ่งติดต่อเข้ามา พวกเขาส่งข้อความมาว่าพวกเขาตกหลุมรักเจ้า Capone ทันทีที่ได้เห็นรูปและได้อ่านเรื่องราวของมัน และยืนยันว่าจะรับมันไปเลี้ยงแน่นอน

ก่อนที่คู่รักคู่นี้จะเดินทางมาพบกับ Capone ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ พวกเขาได้แวะร้านขายของสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อทำป้ายชื่อให้กับ Capone โดยเฉพาะ และบนป้ายยังมีข้อมูลของเจ้าของคนใหม่ซึ่งก็คือพวกเขาเองเขียนไว้ด้วย

เมื่อคู่รักเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ทุกคนภาวนาให้เจ้า Capone ชอบและเข้ากับพวกเขาได้ เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเจ้าตูบที่น่าสงสารแทบจะไม่ไว้ใจมนุษย์คนไหนเลย นอกจากบรรดาเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่คอยดูแลมัน ทันทีที่ Capone และเจ้าของคนใหม่ของมันได้พบกัน เจ้าตูบที่โหยหาความรักความอบอุ่นมาตลอดก็วิ่งเข้าไปทักทายพวกเขา ต่างฝ่ายต่างก็ตกหลุมรักกันและกันในทันที

หลังจากรับ Capone ไปดูแลที่บ้าน เจ้านายคนใหม่ทั้งสองคนของมันก็ได้ส่งภาพถ่ายสุดน่ารักมาให้กับเจ้าหน้าที่ที่สถานสงเคราะห์เพื่อไม่ให้พวกเขาเป็นกังวล เป็นภาพของ Capone ที่กำลังนอนหลับอย่างสบายใจและมีความสุขในบ้านหลังใหม่ เป็นวินาทีแห่งความสุขที่ทั้งเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร และเจ้า Capone นั้นรอคอยมานานมากแล้วจริงๆ

ที่มา: thedodo